advertisements
Friday, 12/03/2021 - 06:50:17

Ca sĩ The Weeknd tẩy chay giải Grammy


The Weeknd đang hát trên sân khấu trong chương trình phát giải âm nhạc American Music Awards tại rạp Microsoft Theater tháng 11, 2015 ở Los Angeles. (Kevin Winter/ Getty Images)

 

 

NEW YORK – Nam ca sĩ The Weeknd mới đây khẳng định anh sẽ không bao giờ gởi sản phẩm âm nhạc đến giải Grammy thêm lần nào nữa, sau khi nam ca sĩ không có tên trong danh sách đề cử của giải thưởng này.

"Họ làm việc không minh bạch. Tôi không cho phép hãng thu âm gởi ca khúc đến Grammy nữa,” The Weeknd nói trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm.

Việc The Weeknd tẩy chay giải thưởng âm nhạc lớn nhất nhì thế giới được đưa ra sau khi album After Hours của nam ca sĩ vắng mặt trên tất cả các đề cử, trong khi đây là sản phẩm được nhiều chuyên gia khen ngợi.

Đĩa đơn Blinding Lights của ngôi sao sinh năm 1990 cũng lập kỷ lục đứng vững trong top 10 Billboard Hot 100 đến 53 tuần.

Theo truyền thông, việc The Weeknd tẩy chay Grammy là điều dễ hiểu, khi việc loại bỏ nam ca sĩ tại giải thưởng này là "sự hắt hủi không thể giải thích và đáng nghi ngờ nhất" trong lịch sử giải thưởng.

The Weeknd cũng khẳng định rằng việc tẩy chay Grammy sẽ kéo dài, ít nhất cho đến khi ban tổ chức giải thưởng này có sự giải thích và thay đổi hợp lý.

Trước cáo buộc của ca sĩ, ông Harvey Mason Jr., quyền giám đốc của Viện Hàn Lâm Khoa Học và Nghệ Thuật Thu Âm Quốc Gia Hoa Kỳ, cho biết không có chuyện ban tổ chức chèn ép The Weeknd.

"Các hạng mục do cơ quan bỏ phiếu quyết định. Chúng tôi có 8 hạng mục trao giải, và các chuyên gia bỏ phiếu cho tác phẩm họ yêu thích,” ông khẳng định.

Ông Mason cũng cho biết, việc xuất hiện trong danh sách đề cử phải đáp ứng hai điều kiện là tài năng và được ủy ban đề cử chú ý. "Thật không may vì điều đó xảy ra. Chúng tôi không bao giờ muốn ai đó tài năng như The Weeknd bị bỏ rơi,” ông Mason nói.

Wassim Slaiby, quản lý của Weeknd, cho biết họ đã trao đổi với ban tổ chức giải Grammy nhưng chưa có câu trả lời rõ ràng. "Chúng tôi mất nhiều tuần với hàng chục cuộc gọi và những buổi phỏng vấn qua email, nhưng mọi thứ không được giải thích,” đại diện The Weeknd nói.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
vi nguyen đã nói: may anh nay khi co chut tieng tam thi tro nen tao lao , F ...
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements