Friday, 10/09/2021 - 04:58:20

Ca sĩ Hàn bị 4 năm tù treo vì dùng ma túy


Kim Han Bin rời tòa ngày 10 tháng 9, 2021 và trên một dĩa nhạc trước đây. (Twitter)

 

SEOUL – Vào thứ Sáu, nam ca sĩ Kim Han Bin, 25 tuổi, bị tòa án trung tâm quận Seoul tuyên án 4 năm tù treo vì tội dùng. Ca sĩ này có nghệ danh là B.I, cựu thành viên nhóm nhạc iKON.

Ngoài ra, B.I còn phải đóng tiền phạt $1,300 Mỹ kim, tham gia 80 giờ phục vụ cộng đồng và 40 giờ các khóa học về ma túy. Nếu tái phạm trong thời gian thi hành án, bản án 4 năm tù treo của B.I sẽ đổi thành 3 năm tù giam.

Tòa án cho biết, "Bị cáo đã thú nhận tất cả các tội danh và đã thành thật khai báo các hành động sai lầm của anh ta. Đây cũng là lần đầu bị cáo phạm tội.”

B.I bị cáo buộc mua ma túy cùng chất gây ảo giác LSD, thông qua thực tập sinh Han Seo Hee vào hồi tháng 5, 2016.

Nam ca sĩ cũng bị tố dùng các loại ma túy này nhiều lần. Khi tội lỗi bị phát hiện vào năm 2019, B.I lên tiếng xin lỗi, nhìn nhận tội danh và chủ động rời khỏi nhóm iKON cũng như YG Entertainment. Sự việc tiếp tục được nhà chức trách điều tra cho đến nay mới có kết quả chính thức.

Lên tiếng sau phiên tòa, B.I nói rằng anh ta sẽ “dành thời gian suy nghĩ về những sai lầm và định hướng cuộc đời trong tương lai.” B.I từ chối trả lời những câu hỏi về việc liệu anh có tiếp tục hoạt động nghệ thuật hay không.

B.I sinh năm 1996 tên thật là Kim Hanbin, từng là trưởng nhóm iKON thuộc hãng YG Entertainment. Sau tai tiếng sử dụng ma túy, cho đến nay, dù có kết quả âm tính với ma túy và được chứng minh vô tội, nhưng B.I vẫn nhận về vô số chỉ trích từ dân mạng và phải tạm dừng hoạt động nghệ thuật một thời gian dài.

Vào tháng 9, 2020, thông tin B.I chính thức trở thành giám đốc điều hành của IOK Company – một công ty quản lý của nhiều người nổi tiếng – đã khiến dư luận ngạc nhiên.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements