Friday, 06/07/2018 - 08:46:36

Ca sĩ Bích Vân và mini live show Simply Love

Bài BĂNG HUYỀN

Khán giả yêu thích giọng hát lảnh lót, cao vút, khoe được những nốt cao bay bổng, với những nốt trầm thì vẫn rất sáng, mượt mà, luôn mang đến sắc màu, phong cách riêng, đầy biến ảo của ca sĩ Bích Vân, sắp tới sẽ được nghe lại giọng hát này trong đêm nhạc “Simply Love,” sẽ diễn ra vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 22 tháng 7, 2018 tại Café N Te (địa chỉ 9430 Warner Ave, Fountain Valley, CA 92708). Đây là chương trình mini live show của ca sĩ Bích Vân kết hợp cùng giọng hát nam cao giàu cảm xúc của ca sĩ Sean Buhr và tiếng đàn piano Daniel Vũ, nhạc sĩ guitar Will Brahm, Nhạc sĩ double bass là Ross Schodek, Nhạc sĩ chơi trống Till Richter.
Chia sẻ lý do tổ chức chương trình “Simply Love,” ca sĩ Bích Vân nói, “Lần cuối cùng em tổ chức show nhạc tại quận Cam là chương trình Kỷ Niệm vào năm 2016. Với lịch lưu diễn bận rộn và sự ra đời của trường nhạc Van and Sean Music Studio, em chưa có cơ hội để hát cho quý khán giả ở California cho đến bây giờ. Tuy cũng được gặp quý gián khả thân thương trong nhiều chương trình ở Quận Cam, nhưng em cũng rất nhớ cảm giác được biểu diễn trong chương trình của riêng mình dàn dựng để được hát hết mình và trình diễn hết khả năng và trái tim của mình.


Ca sĩ Bích Vân (Hình cung cấp)

“Vì vậy trong dịp hè này, em mong có thể đem đến một chiều nhạc ngoài trời thật hay, thoải mái và thật vui để quý khán giả thưởng thức. Một lý do nữa là CD “Simply Love” của em và Sean Buhr thực hiện đã được ra đời và giới thiệu ở rất nhiều nơi, nhưng lại chưa có dịp được “trình làng” tại chính quê nhà của mình là Orange County, CA nên em quyết định phải làm một chương trình nhạc tại đây để ra mắt sản phẩm mà em rất hãnh diện này đến quý vị.”

Ca sĩ Bích Vân cho biết, “Simply Love” là chủ đề của album pop-jazz mà Bích Vân đã phát hành cùng Sean Buhr, nếu dịch ra tiếng Việt, Bích Vân sẽ chọn “Đơn Giản Là Tình Yêu.” Vì, tình yêu luôn là một chủ đề thật đẹp để được ca ngợi, và luôn là nguồn cảm hứng trong âm nhạc. Trong chương trình nhạc này, Bích Vân và Sean Buhr cũng sẽ trình bày một số bài hát hay về tình yêu trích trong album “Simply Love” để gửi đến quý khán giả.

Thông điệp của chương trình

Theo ca sĩ Bích Vân, thế giới chúng ta đang sống hiện tại có nhiều điều đau buồn và không may mắn xảy ra, và cuộc sống lúc nào cũng có những cung bậc thăng trầm của nó. Tuy vậy, chúng ta vẫn tìm được cái đẹp ở khắp mọi nơi, từ một nụ cười của trẻ thơ, một câu hát, một nghĩa cử đẹp của tình người, một cái ôm hôn của tình yêu.

Vì vậy qua buổi diễn sắp tới, cô mong được gửi một thông điệp đến quý khán giả và chính mình, đó là “tình yêu là động lực mạnh mẽ nhất để chúng ta sống và chia sẻ cho nhau, giúp cho cuộc sống này được tốt đẹp hơn mỗi ngày. We all need love.” Cô hy vọng là qua chiều nhạc này, quý vị khán giả sẽ thấy yêu đời, và được yêu nhiều hơn nữa.


Ca sĩ Sean Buhr (Hình cung cấp)

Ca sĩ và ban nhạc

Nếu những show nhạc cá nhân trước đây của Bích Vân luôn mời từ hai đến năm ca sĩ khách mời, thì chương trình lần này Bích Vân chỉ có khách mời duy nhất là ca sĩ Sean Buhr. Vì anh là duet partner trong album “Simply Love” của Bích Vân. Bích Vân nói, “trong không gian nho nhỏ xinh xinh của Café N Te, ban nhạc bốn người cùng em và Sean Buhr sẽ đủ để đem đến cho quý vị những giây phút thưởng thức âm nhạc thú vị. Sean là ca sĩ Broadway, nhưng anh cũng đã từng là ca sĩ chính của ba ban nhạc rock, cũng đã từng biểu diễn dòng nhạc jazz và pop nên là một lựa chọn hoàn toàn thích hợp với chương trình lần này. Ngoài ra, Sean cũng sẽ gửi đến quý vị một số nhạc phẩm tiếng Việt nữa!”

Bích Vân cho biết ngoài tiếng hát của Bích Vân và Sean Buhr, chương trình sẽ tăng thêm hấp dẫn nhờ có bốn thành viên của ban nhạc. Bích Vân giới thiệu, “Bích Vân rất tự hào để giới thiệu đến quý vị bốn nhạc sĩ tài năng và thân thiết với Bích Vân. Đầu tiên là Daniel Vũ, là một pianist tuyệt vời, đã đem đến tiếng đàn piano của mình trong album “Simply Love.” Anh tốt nghiệp Cao Học về piano và Jazz study, và hiện đang là music director cho một trường trung học về nghệ thuật tại Orange County.

“Will Brahm là một nghệ sĩ guitarist quốc tế, đã đàn trong album “Simply Love” và nhiều chương trình nhạc khác cùng với Bích Vân. Có được sự hiện diện của Will trong chương trình là một hân hạnh rất lớn cho Bích Vân, vì Will vô cùng bận rộn đi lưu diễn khắp nơi trên nước Mĩ, ở châu Á, Canada và châu Âu cùng với nhóm nhạc guitar nổi tiếng “New West Guitar Group,” và nhóm nhạc riêng của anh là “Homenaje.”

“Nhạc sĩ double bass là Ross Schodek đến từ Texas, hiện đang sống và làm việc ở Los Angeles. Anh đã thu âm và biểu diễn với nhiều nhóm nhạc tên tuổi như Mi Son, Ricki Derek & the Vegas Six, Poncho Sanchez Latin Jazz Band, Homanaje, Robert Sarzos Salute to Santana, v.v…

“Nhạc sĩ chơi trống cho chương trình là Till Richter, đến từ Đức và hiện đang sống tại Los Angeles. Anh đã biểu diễn và thu âm với nhiều nghệ sĩ Đức và Mĩ như Ricky Lawson (Michael Jackson, Stevie Wonder), James Valentine (Maroon 5), Ralph Humphrey (Frank Zappa, Dancing with the Stars)… Hiện tại anh thành lập nhóm nhạc Bonavox và lưu diễn rất nhiều nơi với nhóm nhạc này.”

Những tiết mục đặc sắc

Nói về những bất ngờ của chương trình “Simply Love” sẽ có những điều mới lạ so với những chương trình nhạc đã, đang và có trong cộng đồng chúng ta từ trước đến nay, ca sĩ Bích Vân giới thiệu, “Điều đặc biệt nhất có lẽ là ban nhạc với những thành viên thượng thặng và chuyên nghiệp đến từ Los Angeles. Ban nhạc là một phần rất lớn làm nên một chương trình, và chắc chắn ban nhạc này sẽ thổi một làn hơi mới vào những bài hát trong chương trình. Bích Vân vô cùng nôn nao và hãnh diện để được làm việc với các nhạc sĩ này. Chương trình với những bài hát hay, bất hủ, đòi hỏi vừa kỹ thuật và tình cảm sẽ được sự chuyên chở thật tinh tế qua ban nhạc và cách diễn đạt của Bích Vân và Sean Buhr. Chương trình “Simply Love” lần này cũng tiếp nối sự thành công của dòng nữ trang LUA Jewelry mà Bích Vân tự thiết kế và làm bằng tay với bộ sưu tập mới của mủa Hè, và được những người mẫu nhí biểu diễn.”

Ca sĩ Bích Vân tiết lộ thêm nội dung chương trình, sự dàn dựng, một số tiết mục sẽ có trong chương trình, để hứa hẹn rằng đây sẽ là một buổi diễn rất đặc sắc, khán giả không thể bỏ qua, “Bích Vân và Sean đã chuẩn bị kỹ lưỡng một chương trình đặc sắc với nhiều thể loại và sự kết hợp khác nhau, vừa solo, vừa duet, tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Việt, nhất là Sean Buhr sẽ gửi đến quý vị một số nhạc phẩm bằng tiếng Việt, chắc chắn sẽ làm quý vị hài lòng. Tất cả các tiết mục cũng được dàn dựng, hoà âm và tập dợt kỹ lưỡng cùng những nhạc sĩ chuyên nghiệp nên chắc chắn sẽ chơi rất “tới” những nhạc phẩm chọn lọc.”
Bích Vân bật mí một số tiết mục đặc sắc, “chắc chắn sẽ có những nhạc phẩm Việt Nam quen thuộc như Niệm Khúc Cuối, Người Em Sầu Mộng, Xin Còn Gọi Tên Nhau, Anh Còn Nợ Em, Nửa Hồn Thương Đau, Bây Giờ Tháng Mấy… được làm mới lại với nền hoà âm bay bổng. Ngoài ra sẽ có những nhạc phẩm nhẹ nhàng, vui tươi như Sway, Fly Me To The Moon, Cheek To Cheek, Stand By Me… hoặc ngọt ngào nhưng đầy tình cảm như Love Story, Its A Mans World, La Vie En Rose, I Wish You Love… Ngoài ra, Bích Vân và Sean Buhr cùng ban nhạc sẽ gửi đến quý vị một tiết mục vinh danh dòng nhạc của Santana, và một số tác phẩm Broadway và nhạc phim như bộ phim The Greatest Showman.

CD Simply Love

Jazz vốn là một thể loại khó hát lại kén người nghe, ca sĩ Bích Vân chia sẻ, “Thật ra Bích Vân không được huấn luyện về nhạc Jazz, nhưng rất yêu thích dòng nhạc này. Tuy không chuyên, trong thời gian được huấn luyện về Broadway ở New York, Bích Vân cũng được tập luyện và biểu diễn về thể loại nhạc Jazz. CD “Simply Love” cũng như những bài hát trong chương trình này có một số nhạc phẩm jazz những rất nhẹ nhàng, và những bài hát còn lại thì có âm hưởng jazz nhưng được hoà với những dòng nhạc khác như pop hoặc thính phòng Việt Nam nên thật ra sẽ rất thú vị và không khó nghe chút nào.”

Ca sĩ Bích Vân cho biết CD “Simply Love” từ khi ra đời đã được khán giả rất yêu mến, và có cả quý khán giả gốc Việt nữa, “một phần cũng do sự lựa chọn bài hát trong CD này gồm những bài hát mà quý vị đã từng yêu mến qua tiếng hát của Frank Sinatra hoặc Tony Bennett, và bây giờ được làm mới lại với phần hoà âm do ban nhạc bảy người chơi live, và cách hát song ca nên rất thú vị. CD này cũng được giới nghệ sĩ chuyên nghiệp người Việt tại đây và sống ở những nước khác trên thế giới đánh giá rất cao về mặt nghệ thuật của nó.

Còn với khán giả không phải gốc Việt, “Bích Vân và Sean Buhr đã đi diễn tour rất nhiều nơi trong cộng đồng khán giả không phải gốc Việt với album này, kể cả trong những festival về âm nhạc của Mĩ, và nhận được thật nhiều tình cảm yêu mến và đánh giá cao về phẩm chất nghệ thuật. Họ thích âm thanh live trong CD này (tất cả bảy nhạc cụ đều được thu live trong CD này) cũng như cách hát của Bích Vân và Sean. Nhiều bài hát trong album này sẽ được trình diễn trong chiều nhạc “Simply Love” sắp tới!”

Viễn Đông: Là ca sĩ thành công với nhạc thính phòng Việt Nam, nhạc kịch Broadway? Phải chăng với nhạc Jazz là cách để Bích Vân tiếp tục tìm tòi ở thể loại khác để phô diễn giọng hát của mình qua CD “Simply Love” và với show diễn “Simply Love” sắp tới?

Ca sĩ Bích Vân: Đến với dòng nhạc jazz, Bích Vân mê, yêu và rất trân trọng, và cảm thấy mình có thể gửi gắm được nhiều suy nghĩ và tâm tư của mình đến quý khán giả cũng như đem đến cho quý vị những giây phút thư giãn thoải mái khi nghe thể loại nhạc này. Vì thế, jazz và những bài hát với âm hưởng jazz sẽ là một phần của show nhạc “Simply Love” này. Tuy nhiên, trong chương trình chắc chắn cũng sẽ có những tiết mục trong những thể loại nhạc mà Bích Vân và Sean đã trình diễn thành công như thính phòng Việt Nam, Broadway, pop…
Nói về dự án nghệ thuật sắp tới của mình sau show diễn “Simply Love” tại Café N Te, Bích Vân cho biết, “Bích Vân và Sean vừa thực hiện xong một album nhạc với acoustic guitar, và Bích Vân đang biên tập để thực hiện một dự án âm nhạc Giáng Sinh và một album thứ hai cho dòng nhạc thính phòng Việt Nam vào mùa thu này. Song song đó, Bích Vân và Sean cũng đang rất bận rộn với trường nhạc Van and Sean Music Studio hiện giờ có 3 locations, và dạy online (www.VSMusicStudios.com).

Giải thích lý do vì sao lần trình diễn này Bích Vân chỉ khiêm tốn chọn Café N Te mà không phải tại một nơi quen thuộc như từng tổ chức trước đây, Bích Vân nói, “Bích Vân có mong ước làm một chương trình nhạc ngoài trời với dòng nhạc Jazz và những bài hát nhẹ nhàng, sâu lắng từ rất lâu rồi nhưng chưa tìm được địa điểm vừa ý. Vô tình được một người bạn giới thiệu, Bích Vân đến chơi ở Café N Te và thấy khung cảnh ở đây thật phù hợp với ý định của mình. Tại đây, không gian bên ngoài vườn lãng mạn và yên tĩnh, thức ăn cũng rất ngon. Buổi tối khi lên đèn thì lại càng đẹp và thoải mái hơn nữa. Để có được một chiều nhạc ấm cúng, nhẹ nhàng thì một địa điểm be bé, xinh xinh, lãng mạn như Café N Te là sự lựa chọn tuyệt vời để Bích Vân được đến gần với quý vị hơn nữa.
“Điều Bích Vân mong muốn nhất đó là quý vị đến với chương trình nhạc lần này sẽ thư giãn và nghe những bài nhạc thật hay mà mình từng yêu thích, với sự hỗ trợ của một ban nhạc top notch của Los Angeles trong một khung cảnh đẹp và nhẹ nhàng. Tuy vậy, cũng vì chỗ ngồi giới hạn (khoảng 100 khách thôi) nên quý vị cố gắng đặt vé sớm nhé!”

Bích Vân nhờ nhật báo Viễn Đông chuyển lời mời của mình đến quý khán giả, “Bích Vân xin trân trọng kính mời quý vị đến với chương trình Simply Love để thưởng thức một chiều nhạc nhẹ nhàng, phong phú với sự kết hợp tuyệt vời và sự chuẩn bị chính chu, kỹ lưỡng cùng với Bích Vân, Sean Buhr và ban nhạc chuyên nghiệp đến từ LA. Bích Vân mong sẽ đem đến cho quý vị những giây phút thoải mái, nghe nhạc hay và thưởng thức những món ăn ngon trong một không gian tuyệt đẹp ngoài trời của Café N Te.
Vé của chương trình gồm có các loại, $75 sponsor, $60 VIP và $45 Reg, các vé trên bao gồm phần ăn tối, tặng CD Simply Love. Riêng vé sponsor, người mua vé này sẽ được ghi trang trọng trên program của buổi diễn.
Ca sĩ Bích Vân mong quý vị hãy đặt vé sớm vì chương trình chỗ ngồi rất giới hạn, đặt vé xin gọi (714) 485-8577 hoặc online tại www.VanAndSean.com.

Vé cũng có bán tại Café N Te (9430 Warner Ave., Fountain Valley), Van and Sean Music Studio (8361 Westminster Blvd, Suite 230, Westminster).

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising