Wednesday, 10/10/2018 - 08:00:50

Cá sấu được cứu ở Lake Michigan


Miệng cá sấu bị quấn dải băng, khó sống lâu hơn nếu không được cứu kịp thời. (Waukegan/Facebook)

WAUKEGAN - Nhà chức trách ở tiểu bang Illinois đã cứu một con cá sấu dài bốn feet (1.2 mét) từ hồ Lake Michigan vào ngày thứ Hai.

Trên trang Facebook, thành phố Waukegan cho biết, “Không phải là mỗi ngày có một người nào đó báo cáo về một con cá sấu ở Lake Michigan, và báo cáo đó là chính xác.”

Waukegan nằm cách Chicago khoảng một giờ về phía bắc, trên bờ hồ Lake Michigan giáp ranh với tiểu bang Wisconsin.

Một người chèo xuồng kayak lúc đầu tưởng rằng con cá sấu đó là một con cá hồi chết, nhưng rồi ông gọi số 911 sau khi nhìn thấy một cái đầu cá sấu trong nước, theo tin của báo Lake County News-Sun.

David Castaneda, người chèo chiếc kayak, nói với tờ báo này, “Tôi quá sửng sốt. Tôi không chắc đó có phải là một con cá sấu thực sự hay là con cá sấu giả đồ chơi.”

Trang Facebook cho biết con cá sấu được giải cứu bởi các viên chức kiểm soát động vật và các nhân viên từ một đại lý bán du thuyền và kinh doanh kho cất giữ đồ đạc ở địa phương. Họ đưa con vật đến một trung tâm động vật hoang dã tại thành phố Lake Forest ở gần đó.

Không rõ bằng cách nào con cá sấu lại có mặt trong hồ lớn này. Tuy nhiên một tấm ảnh được đăng lên trang Facebook của thành phố cho thấy một dải băng đã quấn quanh miệng nó.

Một viên chức của trung tâm động vật hoang nói với báo News-Sun rằng con cá sấu “chắc chắn không sống được lâu,” nếu không được cứu kịp thời.

Viên chức đó nói, “Tôi muốn nói là cho dù con cá sấu này may mắn được sống thêm được vài tuần nữa, nó cũng khó sống lâu hơn vì Lake Michigan sẽ bắt đầu lạnh hơn.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp