Thursday, 29/03/2018 - 08:53:10

Cà phê phải dán nhãn khuyến cáo về ung thư

LOS ANGELES - Một thẩm phán vừa quyết định rằng, hãng Starbucks và các hãng bán cà-phê khác tại California phải cung cấp lời khuyến cáo về chất gây ung thư trên các sản phẩm của họ. Trước đó, vào năm 2010, một tổ chức phi lợi nhuận đã kiện một số công ty bán cà-phê, bao gồm cả Starbucks cùng các hãng bán sỉ và bán lẻ cà-phê. Tổ chức này cáo buộc rằng, các công ty bán cà-phê đã vi phạm luật tiểu bang, vốn yêu cầu các hãng này phải khuyến cáo khách hàng rằng, các hóa chất sinh ra trong quá trình rang cà-phê có thể gây ung thư.
Luật sư của khoảng 90 hãng cà-phê cho rằng, tuy hóa chất có hiện diện trong quá trình chế biến, nhưng có nồng độ thấp, không đủ gây nguy hiểm, và được bù trừ bởi lợi ích khi uống một ly cà-phê. Tuy nhiên, thẩm phán Tòa Thượng Thẩm Los Angeles, bà Elihu Berle, cho rằng Starbucks và các hãng cà-phê khác đã không chứng minh được rằng, tác hại của chất gây ung thư có trong cà-phê là không đáng kể.

Stormy bị từ chối đẩy nhanh phiên tòa kiện Trump
CALIFORNIA – Tòa liên bang hôm thứ Năm phán quyết rằng, yêu cầu của luật sư của ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels, muốn đẩy nhanh phiên tòa xét xử vụ kiện Tổng Thống Donald Trump, là quá vội vàng, và tòa án cho rằng có những vấn đề khác cần được ưu tiên giải quyết hơn. Daniels, với tên thật là Stephanie Clifford, đã nộp đơn kiện tại California, yêu cầu tòa án hủy bỏ một thỏa thuận “không tiết lộ” trước đây của cô, vốn có tác dụng cấm cô này tiết lộ các mối quan hệ cá nhân với ông Trump. Daniels cho rằng thỏa thuận “không tiết lộ” này là vô hiệu, do ông Trump không ký tên trên văn bản.

Trump: Có thể sớm rút quân khỏi Syria
OHIO – Tổng Thống Donald Trump hôm thứ Năm tỏ ý ông có thể sẽ sớm rút quân khỏi Syria, gây ngạc nhiên cho cả Ngũ Giác Đài và Bộ Ngoại Giao. “Chúng ta đã đánh bại ISIS,” ông Trump nói trước đám đông tại Ohio. “Chúng ta sẽ sớm rời khỏi Syria. Hãy để những người khác giải quyết vấn đề này.” Khoảng 2,000 binh sĩ Hoa Kỳ đang có mặt tại Syria, hợp tác với Lực lượng dân chủ Syria SDF – lực lượng đã giành lại nhiều lãnh thổ từ tay Nhà Nước Hồi Giáo, bao gồm cả thành phố Raqqa, nơi từng được ISIS coi là thủ đô.
Ngoài ra, Bộ Ngoại Giao và Phòng phát triển quốc tế cũng có hàng chục nhân viên đang làm việc tại Syria, để giúp ổn định các cộng đồng dân cư sau khi ISIS bị đánh bại. Các nhân viên này và các đối tác quốc tế cùng làm các công việc như tháo gỡ bom mìn, dọn dẹp các đống đổ nát, khôi phục các dịch vụ tiện ích thiết yếu như nước, điện, trường học, và bệnh viện. Bộ Trưởng Quốc Phòng James Mattis và cựu Ngoại Trưởng Rex Tillerson trước đây từng liên tục khẳng định rằng, các lực lượng Hoa Kỳ này sẽ ở lại và sự hiện diện của các nhân viên dân sự cũng tăng lên, nhằm ngăn cản sự hình thành của các nhóm khủng bố mới.
Tuyên bố mới của Tổng Thống Trump đã khiến cả Ngũ Giác Đài và Bộ Ngoại Giao ngỡ ngàng. Phát ngôn viên Bộ Quốc Phòng đã yêu cầu các phóng viên thắc mắc về bình luận của tổng thống nên hỏi trực tiếp Tòa Bạch Ốc. Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Heather Nauert nói bà không biết về bất kỳ chính sách mới nào liên quan đến việc rút quân.

Tesla thu hồi một số xe Model S
BURBANK – Hãng xe Tesla hôm thứ Năm cho biết, hãng này đang thu hồi một số mẫu xe Model S, được chế tạo trước tháng 4, 2016, để thay thế các bù-loong trong bộ điều khiển chuyển hướng. Tesla nói rằng hiện không có tai nạn nào liên quan đến vấn đề này, và việc thu hồi chỉ là một biện pháp đề phòng. Các bù-loong, được sản xuất bởi hãng Bosch của Đức, có thể bị ăn mòn sau khi tiếp xúc với muối rải đường tại các khu vực có thời tiết lạnh. Một số chủ xe Tesla đã than phiền về vấn đề này trên các diễn đàn trên mạng.
Khoảng 123,000 xe Tesla Model S toàn cầu đang sử dụng các bù-loong này. Trong thư gởi khách hàng, Tesla viết: “Chúng tôi đã phát hiện một số trường hợp bị ăn mòn nghiêm trọng trong các bù-loong ở bộ phận chuyển hướng. Các trường hợp này chỉ xảy ra ở những vùng lạnh, đặc biệt là những nơi thường xuyên sử dụng muối rải đường calcium và magnesium.” Khi các bù-loong bị mòn, người tài xế vẫn có thể quay tay lái để chuyển hướng xe, nhưng cần phải dùng nhiều sức hơn, “do bị mất hoặc giảm lực hỗ trợ,” Tesla viết. Việc sửa xe tại các trung tâm dịch vụ của Tesla sẽ mất khoảng 1 giờ.

Truy lùng kẻ tấn công tình dục thiếu niên 13 tuổi
BOYLE HEIGHTS – Cảnh sát Los Angeles đang kêu gọi người dân giúp truy tìm một người đàn ông, kẻ đã tấn công tình dục một thiếu niên 13 tuổi, tại một sự kiện ở một nhà thờ tại Boyle Heights. Nhà chức trách cho biết, khoảng 3:30 trưa ngày 17 tháng 3, cậu bé 13 tuổi và gia đình đã dự một sự kiện tại nhà thờ. Khi sự kiện kết thúc, cậu bé đi lên lầu để sử dụng toilet. Một người đàn ông đã đến gần cậu bé, đấm mạnh vào mặt khiến cậu bé ngã xuống đất. Nghi can sau đó kéo nạn nhân ra khỏi phòng vệ sinh và cố gắng kéo em vào một phòng cất đồ.
Nạn nhân bất tỉnh khi đang bị nghi can xé áo. Khoảng 5:30 chiều, cậu bé được tìm thấy bất tỉnh tại một khu cầu thang hẻo lánh. Nạn nhân được xác định đã bị tấn công tình dục. Nghi can được mô tả là một người đàn ông hói đầu hoặc cạo đầu, mắt có màu sáng hoặc màu xanh lá cây.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp