Wednesday, 09/03/2016 - 10:15:28

Ca phẫu thuật ghép tử cung đầu tiên tại Hoa Kỳ đã thất bại

Cô Lindsey (áo tím) trong cuộc họp báo hôm thứ Hai.

 

FLORIDA - Ca phẫu thuật ghép tử cung đầu tiên tại Hoa Kỳ đã thất bại, và phần tử cung cấy ghép đã được lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhân vào hôm thứ Ba, theo bệnh viện Cleveland Clinic cho biết hôm thứ Tư. Người bệnh, cô Lindsey, 26 tuổi, cư dân Texas, đã bất ngờ gặp một số biến chứng phức tạp vào hôm thứ Ba và cần phải loại bỏ cơ quan cấy ghép. Các chuyên gia hiện đang kiểm tra phần tử cung đã lấy ra, để xác định nguyên nhân của biến chứng.

Ca phẫu thuật ghép tử cung của cô Lindsey là ca đầu tiên trong 10 ca phẫu thuật mà bệnh viện dự định thực hiện. Đây là một chương trình thử nghiệm nhằm giúp các phụ nữ không có tử cung có thể mang thai và sinh con. Trong thông báo đưa ra hôm thứ Tư, Cleveland Clinic nói rằng bệnh viện vẫn sẽ tiếp tục thực hiện chương trình của mình.

Biến chứng của cô Lindsey xuất hiện chỉ 1 ngày sau khi Cleveland Clinic tổ chức họp báo, tuyên bố cuộc phẫu thuật ghép tử cung đã thành công. Cô Lindsey cũng xuất hiện trong cuộc họp báo này vào hôm thứ Hai, bên cạnh các chuyên gia và bác sĩ. Ca phẫu thuật cấy ghép diễn ra vào ngày 24 tháng 2, kéo dài 9 tiếng đồng hồ, với phần tử cung được lấy từ một phụ nữ trong độ tuổi 30, qua đời một cách đột ngột.

Sau sự việc hôm thứ Ba, cô Lindsey, người được sinh ra mà không có tử cung, và người chồng Blake, cũng đưa ra một thông điệp, viết rằng: “Tôi rất cám ơn các bác sĩ. Họ đã hành động rất nhanh để bảo đảm rằng tôi được an toàn và khỏe mạnh. Thật không may vì tôi đã mất phần tử cung vừa được ghép. Tuy nhiên, tôi vẫn ổn và rất cám ơn về những lời chúc phúc của mọi người.” Bệnh viện Cleveland Clinic cũng cho biết rằng cô Lindsey hiện vẫn khỏe và đang hồi phục.

Việc cấy ghép tử cung, tuy được thực hiện lần đầu tại Hoa Kỳ, nhưng trên thực tế đã được thực hiện thành công tại Thụy Điển với 9 bệnh nhân, và 5 người trong số này đã sinh con thành công với phần tử cung được cấy ghép.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp