Tuesday, 24/03/2020 - 08:10:29

Ca nhiễm tại Hoa Kỳ lên gần 55,000; California có thêm 1,000 máy thở

Tính đến đêm thứ Ba, số ca nhiễm coronavirus tại Hoa Kỳ đã lên tới 54,808 người, trong khi tổng số ca nhiễm toàn cầu vượt trên 422,000 người. Như vậy, số người bị nhiễm dịch Covid-19 tại Hoa Kỳ đã tăng gấp 10 lần trong một tuần. Tính đến chiều thứ Ba, số tử vong là 775 người. Tuy nhiên, theo nhà chức trách, số ca nhiễm trên thực tế tại Hoa Kỳ có thể còn cao hơn rất nhiều, do việc xét nghiệm diễn tiến chậm trễ và không có nhiều người được xét nghiệm.
Tại Orange County, tổng số ca bệnh tính đến thứ Ba là 152 người, tăng thêm 27 người so với một ngày trước đó. Nhà chức trách dự đoán con số này sẽ tăng thêm khi quận hạt có thêm các bộ xét nghiệm và các phòng thí nghiệm tư nhân cũng có thể tự thực hiện xét nghiệm. Coronavirus cũng đã bắt đầu lây lan trong cộng đồng, và không liên quan đến những người có di chuyển ra nước ngoài.

Trong khi đó, trên toàn California có 2,566 ca bệnh và 51 ca tử vong, theo thông cáo chiều thứ Ba của Bộ Y Tế Tiểu Bang. Orange County chưa xuất hiện ca tử vong nào. Tuy các chuyên gia nói virus nhiều khả năng chỉ gây biến chứng nghiêm trọng đối với người lớn tuổi, nhưng hầu hết các ca bệnh ở Orange County lại là những người từ 18 đến 49 tuổi. Có một trường hợp bệnh nhân là người dưới 18 tuổi.
Vào thứ Ba, California đã nhận thêm 1,000 máy thở, sau khi tổng giám đốc Elon Musk của hãng SpaceX đem về từ Trung Quốc vào thứ Sáu trước, và Thống Đốc Gavin Newsom nói số máy thở này đã về đến tiểu bang. Ông Musk cũng nói rằng các công ty của ông sẽ hỗ trợ sản xuất máy thở nếu xảy ra tình trạng thiết hụt thiết bị. Cũng trong cùng ngày, viên chức y tế Los Angeles County xác nhận thêm 4 ca tử vong, nâng tổng số người chết tại quận hạt lên 11 người, trong số này có cả 1 trẻ em dưới 18 tuổi.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising