advertisements
Wednesday, 11/12/2019 - 07:10:25

Cả nhà chết cháy trong đêm xem chung kết VN-IndonesiaCả nhà chết cháy trong đêm xem chung kết VN-Indonesia

LÂM ĐỒNG - Nhà chức trách xác định chính người chồng đã tự khóa cửa, đổ dầu đốt, chắn cửa không cho vợ con ra chạy ngoài, trong một vụ cháy nhà xảy ra đêm thứ Ba tại thị trấn Đạ Tẻh. Cơ quan điều tra đã thu thập một can nhựa cháy dở, một bật lửa gas, một ít sản phẩm cháy có mùi hôi của dầu hỏa. Kết quả khám nghiệm tử thi phát hiện trong khí quản các nạn nhân có dị vật và dịch màu đen.
Người chồng gây ra vụ hỏa hoạn là anh KNhân, 22 tuổi. Vào khoảng gần 8 giờ tối thứ Ba, khi đang mải mê xem trận chung kết Việt Nam và Indonesia, nhiều người hàng xóm nghe tiếng cãi nhau, sau đó là các tiếng la hét thất thanh cùng ngọn lửa bao phủ căn nhà của vợ chồng anh K'Nhân. Bà con hàng xóm đã chạy đến phá cửa, dập lửa. Tuy nhiên, phòng ngủ nơi phát ra ngọn lửa bị khóa trái từ bên trong, gây rất nhiều khó khăn cho công tác ứng cứu. Bốn nạn nhân được chở tới bệnh viện nhưng qua sáng thứ Tư thì đều qua đời. Chưa rõ nguyên nhân khiến vợ chồng anh KNhân cãi nhau.
Côn đồ đâm nhau chết trong lúc mừng chiến thắng VN-Indonesia

NHA TRANG – Hai nhóm thanh niên đã đến một quán bar để ăn mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam, bất ngờ xảy ra tranh cãi dẫn tới ẩu đả, một người bị đâm thiệt mạng. Công an đã bắt bốn nghi can là Phan Hữu Vĩ, 22 tuổi, Nguyễn Thành Quang, 22 tuổi, Nguyễn Hữu Việt, 21 tuổi, và Trịnh Ngọc Trung, 20 tuổi, cùng trú tại Nha Trang, có liên quan đến cái chết của Đặng Quang Trung, 19 tuổi, trú thị xã Ninh Hòa.
Đêm thứ Ba, Trung cùng nhóm bạn tới quán bar ở phường Lộc Thọ để ăn mừng đội tuyển Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 30. Đến 3 giờ sáng thứ Tư, nhóm của Trung đánh nhau với nhóm thanh niên. Hai nhóm lôi dao ra đâm đối phương. Trung và một thanh niên khác bị đâm trúng phải vô nhà thương. Trung đã chết trên đường đi cấp cứu. Còn anh kia chưa rõ số phận ra sao.
Cá tra giảm giá và giảm lượng trong năm 2019

SÀI GÒN - Diện tích và sản lượng thu hoạch cá tra năm 2019 của Việt Nam đã giảm toàn diện. Ông Dương Nghĩa Quốc, Chủ Tịch Hiệp Hội Cá Tra Việt Nam (VINAPA) công bố tại Diễn Đàn Nâng Cao Giá Trị Xuất Khẩu Sản Phẩm Cá Tra Thích Ưùng Với Thị Trường Thế Giới được tổ chức ngày thứ Tư. Tính đến hết tháng 11, sản lượng thu hoạch cá tra toàn quốc là 1.23 triệu tấn, giảm 6% so với năm 2018; diện tích nuôi mới cũng giảm 5% so với cùng kỳ.
Phát biểu tại diễn đàn, Phó Chủ Tịch VINAPA Vũ Hùng Dũng cũng nhấn mạnh không chỉ sản lượng và diện tích, mà cả giá thành cá tra Việt Nam cũng giảm đáng kể trong năm nay. Kim ngạch xuất khẩu cá tra tính đến thời điểm này trong năm được nhận xét giảm 10%. Hiện Trung Quốc vẫn là thị trường mua cá tra lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch đạt $522 triệu Mỹ, chiếm 32%. Kế đó là Mỹ và Liên Hiệp Âu Châu.
27 bệnh nhân bị ghi lầm đã chết

BÌNH ĐỊNH – Thay vì bấm vào ô “khỏi,” “đỡ,” hoặc “giảm,” các nhân viên nhà thương không rõ là vô tình hay được lệnh từ cấp trên, lại ghi vào ô “tử vong,” khiến bệnh nhân chết trên giấy tờ nhưng vẫn tiếp tục được chữa trị. Ngày thứ Tư, ông Võ Năm, Giám Đốc Bảo Hiểm Xã Hội (BHXH) tỉnh Bình Định, cho biết cơ quan này vừa báo cáo kết quả kiểm tra tình trạng bệnh nhân đã chết nhưng bệnh viện vẫn tính tiền với BHXH Việt Nam.
Cuộc kiểm tra cho thấy ngày 14/11, BHXH Việt Nam đã đề nghị 10 cơ sở y tế ở Bình Định kiểm tra 27 trường hợp bệnh nhân tử vong nhưng sau đó vẫn phát sinh chi phí khám chữa bệnh. Qua xác minh, nguyên nhân chính là trong quá trình thao tác, nhân viên y tế đã bấm lầm ô bệnh nhân “ổn định, ra viện” thành ô “tử vong” trên hệ thống dữ liệu điện tử phục vụ quản lý khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.
Ông Tàu bị bắt bán hàng lậu tại VN

ĐÀ NẴNG – Ngày thứ Tư, công an quận Ngũ Hành Sơn cho biết họ đã điều tra hai người bán hàng hóa không rõ nguồn gốc. Trước đó, một cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm tại đường Lê Văn Hiến đã báo cáo về việc bị một ông Trung Hoa lừa bán hàng hoá văn phòng phẩm không đảm bảo chất lượng, số lượng không đúng như ở vỏ hộp.
Công an đã bắt Li Hai Wu, 32 tuổi, từ bên Tàu, và Lý Văn Giang, 26 tuổi, quê tỉnh Hà Giang. Wu là kẻ chủ chốt, còn Giang được thuê làm thông dịch viên. Li Hai Wu đã bán số hàng hóa văn phòng phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ, hàng hư hỏng kém chất lượng... và số lượng không đúng như ở vỏ hộp với tổng số tiền $1,600 Mỹ kim. Li Hai Wu cũng khai rằng anh ta mua những hàng hóa trên từ một phụ nữ ở Trung Quốc.

 

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements