Friday, 04/01/2019 - 09:15:01

Cá ngừ được bán hơn $3 triệu tại chợ cá mới ở Nhật


Ông Kiyoshi Kimura, chủ nhân của chuỗi nhà hàng Sushi-Zanmai, đang trưng bày con cá ngừ vây xanh nặng 278 kg tại nhà hàng chính của ông ở thủ đô Tokyo vào sáng thứ Bảy, 5 tháng 1, 2019. Ông đã mua con cá này với giá cao kỷ lục $3.1 triệu Mỹ kim. (Kazuhiro Nogi/Getty Images)

TOYOSU - Một thương gia kinh doanh sushi đã trả $3.1 triệu Mỹ kim để mua con cá ngừ nặng gần 300 ký, trong phiên đấu giá năm mới 2019 diễn ra sáng thứ Bảy ở Nhật.

Ông Kiyoshi Kimura, ông chủ một chuỗi nhà hàng sushi, người tự xưng là "vua cá ngừ,” đã trả 333.6 triệu yen ($3.1 triệu) cho con cá ngừ nặng 278 ký, loài cá có nguy cơ tuyệt chủng, bị bắt ngoài khơi phía bắc Nhật Bản tại chợ cá mới ở Toyosu.

Mức giá này cao gấp đôi so với kỷ lục 155 triệu yen năm 2013.
"Tôi đã mua được một con cá ngon,” ông Kimura nói. "Giá cao hơn so với dự tính, nhưng tôi hy vọng khách hàng sẽ được thưởng thức con cá ngừ xuất sắc này.”

Phiên đấu giá đầu năm 2019 diễn ra tại chợ cá mới ở Toyosu, nơi từng là nhà máy khí đốt, ở phía đông Tokyo. Chợ cá mới thay thế địa điểm cũ là chợ Tsukiji, chợ cá lớn nhất thế giới và là một điểm thu hút du khách nổi tiếng, đã bị đóng cửa năm ngoái. Trong phiên đấu giá đầu tiên vào năm mới, các nhà bán sỉ và những ông chủ nhà hàng sushi thường không tiếc tiền để mua được con cá lớn nhất và ngon nhất.

Dù đã dời sang địa điểm mới, nghi thức đấu giá cũ vẫn giữ nguyên. Trước bình minh, người mua đi ủng cao su, kiểm tra phẩm chất những con cá tươi ngon bằng cách cắt phần đuôi và kiểm tra thớ thịt. Phiên đấu giá bắt đầu lúc 5 giờ sáng.

"Cuối cùng thì phiên đấu giá năm mới cũng được tổ chức tại chợ Toyosu,” ông Yoshihiko Otaki, viên chức quản lý chợ cho hay. "Ở đây cũng có nhiều cá như chợ Tsukiji.” Thống đốc Toyko Yuriko Koike hy vọng "chợ mới sẽ được nhiều người yêu thích.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp