Sunday, 26/03/2017 - 05:48:18

Cá mập bị móc câu thủng bụng cầu cứu người nháiFLORIDA – Một người đàn ông tại Florida đã nhận nhiều lời khen ngợi, sau khi anh giúp một con cá mập bị thương. Anh Joshua Eccles, một người nhái của công ty Emerald Charter tại thành phố Jupiter, Florida, đang bơi trên Đại Tây Dương vào hôm thứ Tư trước, thì một con cá mập nhỏ, thuộc giống lemon shark, bơi đến gần và liên tục đụng nhẹ vào anh.
Anh Eccles cảm thấy con cá mập đang cần giúp đỡ nên kiểm tra kỹ cơ thể con cá. Trong quá trình anh Eccles xem xét, con cá mập tỏ ra rất hợp tác. Con cá đã lật bụng lên cho anh Eccles xem và anh nhận ra một vật lạ - một móc câu lớn bằng bàn tay – đang ghim vào bụng cá. Sau hai lần cố gắng, Eccles cuối cùng cũng lấy được chiếc móc câu rỉ sét ra khỏi bụng con cá mập. Sau khi được cứu, con cá mập đã bơi đi bơi lại vài vòng, thậm chí còn bơi thẳng ra trước camera, sau đó mới rời đi. Anh Eccles tin rằng, đó là cách con cá mập muốn nói “cám ơn.”
Cảnh tượng được Chris Maddeford, một đồng nghiệp của anh Eccles ở Emerald Charters, ghi lại và chia sẻ trên Facebook, thu hút gần 88,000 lượt xem. Hành động cứu giúp của Eccles nhận được nhiều lời khen ngợi từ những người dùng mạng xã hội. Eccles từng có kinh nghiệm làm việc với cá mập, khi đảm nhận công việc cho chúng ăn ở khu resort Stuart Coves Dive Bahamas. Eccles cho biết, vết thương của con cá mập sẽ sớm lành lại.

Bé gái bị phỏng hóa chất khi chế tạo keo màu slime
MASSACHUSETTS – Keo màu “slime” là loại đồ chơi đang được nhiều trẻ em ưa thích, do có thể chế tạo từ những vật liệu thông thường, có màu sắc đẹp, vào đem lại cảm giác thú vị khi cầm nắm. Tuy nhiên, việc chế tạo “slime” cũng có những mối nguy hiểm khó lường. Một cô bé sống tại Massachusetts mới đây đã bị thương nặng khi tự làm keo màu slime.
Cô bé Kathleen Quinn tự làm slime tại nhà. Không lâu sau đó, em cảm thấy hai bàn tay bắt đầu nóng rát và hết sức đau đớn. Khi được đưa đến bệnh viện, các bác sĩ xác định Kathleen bị phỏng hóa chất độ 2 và độ 3 trên cả 2 bàn tay, do tiếp xúc trong thời gian dài với chất Borax, một hóa chất được dùng để chế tạo slime. Cả 2 tay của Kathleen bị sưng đỏ, phồng rộp, và bị lột da nghiêm trọng. Cô bé hiện đã được chữa trị và đang trong thời gian chờ hồi phục.
Các chuyên gia cảnh báo, hóa chất Borax – còn gọi là Sodiul Borate - là chất có độ pH cao, thường được dùng trong các sản phẩm tẩy rửa, như thuốc tẩy quần áo, thuốc tẩy trắng răng, và thuốc trừ sâu. Nếu không được hòa tan đúng cách, Borax sẽ gây ảnh hưởng mạnh lên da nếu tiếp xúc trực tiếp. Các trẻ em hiện nay đang rất thích chơi slime và thường tự làm slime theo các hướng dẫn trên mạng. Slime được chế tạo từ keo dán, màu thực phẩm, bột kim tuyến, hương liệu, và chất Borax. Nhà chức trách khuyên rằng, các phụ huynh có thể cho con em chơi slime, nhưng nên giám sát quá trình chúng chế tạo loại đồ chơi này.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp