Sunday, 16/06/2019 - 09:46:51

Cá heo hồng quý hiếm xuất hiện tại vùng biển Thái Lan


Hình cá heo hồng được đưa lên Facebook.

PHANG NGA - Mới đây, một cặp cá heo hồng quý hiếm đã xuất hiện ở vườn quốc gia Ao Phang Nga, Thái Lan, trước sự ngạc nhiên của nhiều du khách. Truyền thông Thái Lan cho biết người đứng đầu vườn quốc gia Ao Phang Nga (vịnh Phang Nga) đã xác nhận việc cặp cá heo hồng xuất hiện trong khu vực vào ngày 11/6.
Theo người này, 2 con cá không rõ giới tính, dài khoảng 1.5 mét, đã bơi lội kiếm thức ăn trước sự chứng kiến của rất nhiều du khách. Cách đây 4 tháng, cá heo hồng cũng xuất hiện ở bờ biển Nakhon Si Thammarat. Từ năm 2014 đến nay, vườn quốc gia vịnh Phang Nga chưa từng ghi nhận sự xuất hiện loài cá hiếm này.
Cá heo hồng có đặc điểm dễ nhận biết là mỏ dài và hơi cong, toàn thân màu hồng nhạt. Cá heo đực trưởng thành dài khoảng 3.2 mét, con cái dài 2.5 mét và con mới sinh dài khoảng 1 mét. Loài vật quý hiếm này có tuổi thọ trung bình là 40 tuổi. Ngoài vùng vịnh Phang Nga, cá heo hồng còn sinh sống ở vịnh Thái Lan (Thái Bình Dương) và quần đảo Andaman (Nam Á).
Các cơ quan bảo vệ động vật hoang dã vịnh Phang Nga cho rằng sự trở lại của loài động vật quý hiếm này là dấu hiệu đáng mừng, sau khi lệnh cấm sử dụng túi nhựa ở vườn quốc gia Phang Nga được ban hành từ năm 2017. Đây là một trong những vườn quốc gia đi đầu trong việc cấm sử dụng túi nhựa ở Thái Lan.
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements