advertisements
Wednesday, 11/09/2019 - 07:15:42

Cá heo cứu 41 ngư dân thoát chết


Một ngư phủ xúc động vì còn sống để trở về với gia đình. (Zing)


QUẢNG NAM - Các ngư dân kể lại rằng đàn cá heo đã chỉ đường cho tàu tìm kiếm và tìm được 41 ngư dân bị nạn trên biển.
Sau khi trở về từ cõi chết, 41 ngư dân ở xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đang dần hồi phục sức khỏe. Tuy nhiên, có hai người bị thương nặng, vết thương nhiễm trùng nên phải nhập viện điều trị.
Riêng ba ngư phủ Nguyễn Tấn Vân, 56 tuổi, Lê Văn Phường, 46 tuổi, Trần Văn Cảm, 55 tuổi, vẫn đang bị mất tích. Chủ chiếc tàu đánh cá bị chìm là ông Bùi Văn Quốc, 42 tuổi, ngụ thôn Tân Lập, ,
Các ngư dân sống sót đã kể một câu chuyện mà ai nghe cũng cảm thấy ly kỳ. Họ được tàu đánh cá của ông Võ Công Danh từ tỉnh Quảng Ngãi cứu vớt,

Tin của báo Zing cho biết các ngư dân trên tàu của ông Danh cũng kể lại rằng, vào chiều thứ Ba, 3-9, sau mấy mươi giờ tìm kiếm liên tục, tàu của ông Danh đang đi thì xuất hiện một đàn cá heo đông đúc.
Điều kỳ lạ là đàn cá này liên tục bơi chắn trước mũi tàu của ông Danh. Dù người lái tàu liên tục bẻ lái để tránh đàn cá nhưng sau đó đàn cá heo lại tiếp tục bơi tới trước mũi tàu chắn ngang như muốn thông báo một điều gì đó.

Thấy kỳ lạ, các ngư dân trên tàu cho rằng đàn cá heo biết tàu của ông Danh đi trật hướng nên có ý cản đường lại. Sau đó, họ quay ngược trở lại thì không thấy đàn cá heo bơi theo chắn đường nữa.
Tin rằng đàn cá heo đang giúp tàu ông Danh tìm các ngư dân mất tích nên tàu của ông Danh cứ thẳng một hướng tìm kiếm. Khoảng 40 phút sau, tàu ông Danh bắt gặp 41 ngư dân trên tàu của ông Quốc đang bám lấy chiếc bè trôi giữa biển trong tình trạng kiệt sức.

Ông Quốc kể, "Sau khi cứu chúng tôi, các ngư dân trên tàu của anh Danh kể lại với mọi người như vậy. Không biết có phải đó là một sự trùng hợp hay không, nhưng mọi người tin rằng đàn cá heo đã cứu mạng chúng tôi và trong thâm tâm chúng tôi ngầm cảm ơn vì điều đó."
Từ trước đến nay đã có những câu chuyện và truyền thuyết về cá heo cứu giúp con người trên đại dương. Vì vậy loài cá này cũng như cá voi luôn được ngư dân Việt Nam tôn kính. Khi thấy xác cá heo hay xác cá voi trôi vào bờ, họ thường an táng cá rất trịnh trọng.

Trước đó, sáng ngày 2/9, trên đường vào bãi Thuyền Chài thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam để tránh trú gió, bất ngờ tàu của ông Quốc bị một cơn lốc cực mạnh làm lật úp chỉ trong vòng hơn một phút.
Trên tàu có 44 người, 41 ngư dân bơi được ra ngoài, còn ba ông Nguyễn Tấn Vân, Lê Văn Phường, Trần Văn Cảm không kịp trở tay và bị mất tích từ đó.
Sau khi tàu bị chìm, các ngư dân vớt dây thừng buộc các can nhựa lại với nhau thành bè để mọi người bám vào. Hơn 31 tiếng sau, tới chiều 3/9, 41 ngư dân may mắn được tàu của ông Võ Công Danh tìm thấy, cứu vớt như trên.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements