Monday, 13/02/2017 - 09:25:35

Cá hải tượng khổng lồ bơi lạc trong kênh


Đám đông tụ tập xem cá ở nhà ông Điệp hôm Chủ Nhật. (Zing)


TIỀN GIANG – Trong hai ngày qua, hàng trăm người dân hiếu kỳ đã kéo đến nhà ông Trần Văn Điệp, 44 tuổi, ngụ xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước, để được tận mắt thấy con cá hải tượng dài gần 2 mét, đang được ông thả nuôi trong ao trước nhà.


Cá hải tượng lớn được nuôi trong ao nhà ông Điệp. (Dân Trí)

Ông Điệp cho biết sáng thứ Bảy 11/2, ông đang ngồi uống trà thì thấy con kênh trước nhà có tiếng động rất mạnh nên vội chạy ra mé kênh xem thử thì sửng sốt khi thấy một con cá có nhiều màu sắc, mình dẹt và dài gần 2 mét đang nổi lập lờ dưới kênh.

Ông lập tức huy động người thân bắt cá nhưng do kênh rộng và cá quá lớn nên đến sáng hôm Chủ Nhật, ông cùng nhiều người thân mua lưới chặn hai đầu con kênh và bao lưới mới bắt được con cá lớn khác thường và đưa nó lên bờ.

Vì con cá lớn và mạnh nên trong lúc vây bắt, một người trong nhóm đã bị con cá vẫy đập đuôi vào mặt làm sưng mặt.

Bởi không có hồ lớn nên ông Điệp đã thả con cá lớn khủng khiếp xuống ao nước rộng gần 30 mét vuôn trước nhà.

Hàng trăm người hay tin anh Điệp bắt được cá khủng nên kéo đến xem. Đến trưa cùng ngày, lượng người kéo đến nhà anh ngày một đông, vây kín ao cá nên anh Điệp đã mua lưới B40 rào xung quanh ao cá lại vì sợ hư hỏng vườn thanh long cạnh ao cá và ảnh hưởng đến cá quý.

Ông Điệp cho biết hiện đã có người trả giá con cá khủng trên 200 triệu đồng ($8,700 Mỹ kim) nhưng ông chưa muốn bán. Nhiều người địa phương cho biết đây là lần đầu tiên họ thấy con cá lớn và lạ như vậy xuất hiện tại đây.

Sau khi xem hình ảnh, một người chuyên chơi cá cảnh cho biết, con cá mà ông Điệp bắt được có thể là cá hải tượng có tên khoa học là Arapaima gigas thuộc bộ cá thác lác.

Loài cá này là cá nước ngọt, ăn tạp, sống nhiều ở vùng nhiệt đới Nam Mỹ. Đây là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất trên thế giới, có thể đạt đến độ dài hơn 2 m và trọng lượng trên 100 kg. Cá hải tượng có một bong bóng bao gồm các mô phổi cho phép nó giải nén dưỡng khí từ không khí.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp