Wednesday, 14/11/2018 - 08:20:34

Cá chình lớn, hiếm bị bắt bán cho nhà hàng


Con cá chình dài gần 1.5m, nặng 37.5 pounds. (VNN)

NGHỆ AN - Những người tò mò đã đổ xô đến một nhà hàng ở huyện miền núi Quế Phong để được tận mắt xem một con cá chình khá lớn. Chủ nhà hàng cho biết mới mua được con cá này từ một nhóm người dân bản Khốm, xã Hạnh Dịch, cùng huyện.

Theo lời kể của dân làng, cách đây một tuần, anh Hà Văn Nguyên và nhóm bạn trú ở bản Khốm đi bắt cá dọc sông Hiếu. Họ phát giác một con cá chình to lớn tại đoạn sông chảy qua bản Chăm Pụt.

Nhóm người đã dùng nỏ săn để bắt cá nhưng không được. Sau đó họ thay nhau theo dõi cá suốt nhiều ngày liền. Đến trưa thứ Hai, cá chui vào hang và bị nhóm của anh Nguyên vây bắt.

Sau khi kiểm tra, họ cho biết con cá chình này nặng 17 kg (37.5 pounds), dài gần 1.5 mét. Đây là con cá chình lớn nhất từ trước đến nay bị bắt tại huyện Quế Phong.

Vào ngày thứ Ba, chủ một nhà hàng đã liên lạc với nhóm thợ săn cá và mua con cá với giá 10.2 triệu đồng ($436).

Trong thời gian gần đây, dân Nghệ An liên tiếp bắt được cá chình lớn, bán được với giá cao.
Vào ngày 22/10, một người ở huyện Tương Dương bắt được con cá chình có chiều dài 1.5m, trọng lượng 11 kg trên thượng nguồn sông Lam.

Tháng 8 vừa qua, một ngư dân ở Nghệ An đã bắt được một con cá chình cân nặng 15kg, dài khoảng 1 mét trên sông Nậm Nơn.

Hồi đầu tháng 8/2017, người dân Nghệ An cũng bắt được con cá chình trên sông Lam nặng 18 kg, dài gần 2 m, bán được gần $850.

Cá chình là loài đặc biệt so với tất cả các loài cá khác vì chúng có thể sống trong hai môi trường cả nước ngọt và mặn.

Loài cá này có hình trụ dài, dạng rắn, màu đen, mõm nhọn, có vảy xếp dạng hình chiếc chiếu, nhỏ, dạng trái xoan và vây chạy vùng quanh ngực. Cá chình thiên nhiên nặng hơn 10 kg thuộc loại hiếm có.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising