Tuesday, 21/08/2018 - 05:04:47

Cá chình lớn bị đưa vào nhà hàng

Bụng cá có màu trắng. (Dân Việt)

HÀ NỘI - Một ngư phủ ở Nghệ An đã bắt được một con cá chình khá lớn trên sông Nậm Nơn, sau đó bán lại cho một chủ nhà hàng ở Hà Nội.

Vào ngày thứ Ba, con cá chình này đã bị chuyên chở bằng xe từ Nghệ An ra Hà Nội. Nguyễn Hồng Thái, chủ một nhà hàng ở quận Cầu Giấy, người mua lại con cá chình, cho biết cá có cân nặng 15 kg, dài khoảng 1 mét.


Con cá chình nặng 15kg, dài cả mét. (Dân Việt)

Ông Thái nói với báo Dân Việt, “Con cá chình có thân màu nâu, bụng màu trắng, đầu nhọn. Hiện tại, chúng tôi vẫn đang thả con cá tại khu vực bể nuôi của nhà hàng. Khi đưa cá về Hà Nội, cũng có một số người hỏi mua lại nó nhưng chúng tôi chưa muốn bán.”

Ông cho biết trước đó ông nhận được tin ngư phủ ở Nghệ An đánh bắt được con cá chình lớn trên sông Nậm Nơn. Ông liền liên lạc hỏi qua con cá và cách vận chuyển đưa về Hà Nội. Ông từ chối cho biết về giá mua con cá chình.
Trước đó, vào năm 2017, một ngư dân trú ở bản Hòa Lý, xã Mỹ Lý, huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An cũng bắt được con cá chình trên sông Nậm Nơn. Con cá đó dài hơn 1mét, nặng 10 kg.

Cá Chình là loài cá da trơn có thể sống được ở nước mặn, nước lợ, nước ngọt. Cá chình nước ngọt thường rất sợ ánh sáng, chúng chỉ hoạt động vào ban đêm và sống trong các hang đá hoặc các hốc trong các sông, suối có độ sâu, nhiệt độ và hàm lượng dưỡng khí trong nước thích hợp.

Tại các sông ở Việt Nam, thỉnh thoảng người tavẫn đánh bắt được cá chình cân nặng từ 5 kg đến hơn 10 kg. Loài cá này cũng được nuôi ở An Giang, Cà Mau, Đồng Tháp.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising