Saturday, 07/05/2016 - 08:47:17

Cá chết như rạ trên sông Bưởi vì xưởng mía

Sáng thứ Bảy, người dân tiếp tục vớt những con cá nặng từ 2 kg đến 4 kg từ dưới lồng bè lên mang đi tiêu hủy. Ít nhất 14 tấn cá nuôi trên sông Bưởi ở Thanh Hóa đã chết trong suốt tuần.

Nhiều tấn cá lồng của người dân các xã Thành Mỹ, Thành Vinh, Thạch Cẩm vẫn tiếp tục chết, chủ yếu là loài cá trắm, cá gáy.

Bà Nguyễn Thị Báu, một hộ nuôi cá ở xã Thành Vinh nói với VnExpress, "Từ 2 giờ sáng nay (thứ Bảy), nhiều hộ nuôi phát hiện cá nhảy bất thường rồi nổi lập lờ trong lồng. Nước sông bắt đầu đổi màu, có mùi hôi khác lạ. Tiếng gọi nhau huyên náo nhằm cứu cá vang cả một quãng sông. Nhưng đến khi trời hửng sáng thì tất cả đều bất lực vì cá đã chết sạch, nổi trắng lồng."


Khác với vụ ô nhiễm ở biển miền Trung, nhà nước đã mau chóng điều tra nguyên nhân vụ ô nhiễm tại Thành Hóa và cho biết công ty cổ phần mía đường Hòa Bình đã nhận lỗi gây ô nhiễm do xả nước thải chưa qua xử lý ra thượng nguồn con sông này. Xưởng mía đường này đóng tại xã Tân Mỹ, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Sau đây là một số hình đăng báo mạng VnExpress ngày thứ Bảy, chụp tại đoạn sông chảy qua xã Thành Vinh.
 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp