Monday, 01/04/2019 - 05:53:13

Burger King thử nghiệm món chay Impossible WhopperBurger King quảng cáo món burger chay với khẩu hiệu “100% hương vị whopper, 0% thịt bò.”


ST. LOUIS - Hệ thống nhà hàng bán thức ăn nhanh Burger King đang có kế hoạch lôi kéo khách hàng mới, đồng thời khuyến khích những khách hàng hiện có hãy mua ăn thường xuyên hơn một món mới: đó là món Whopper chay (Vegetarian Whopper).

Chuỗi cửa hàng burger đã công bố vào hôm thứ Hai, 1 tháng 4, rằng họ đang thử nghiệm Impossible Whoppers, được làm bằng các loại bánh có nguồn gốc từ thực vật của công ty Impossible Food, tại 59 cửa hàng Burger King ở thành phố St. Louis, tiểu bang Missouri. Nếu mọi việc suôn sẻ, Burger King sẽ tung ra Impossible Whopper trên toàn quốc.

Ông Chris Finazzo, chủ tịch của Burger King Bắc Mỹ, nói với đài CNN Business rằng với món chay Whopper Whossible, Burger King hy vọng sẽ "cho ai đó muốn ăn burger mỗi ngày, nhưng không nhất thiết phải ăn thịt bò mỗi ngày, được phép vào nhà hàng thường xuyên hơn.” Đó cũng là một cách để khuyến khích ăn chay và mời gọi người ăn chay đến Burger King.
Ông Finazzo cho biết công ty đã cố gắng tìm ra cách để có thêm một món burger “rau” dựa trên thực vật vào thực đơn trong khoảng một năm nay.

Ông cho biết, "Hiện nay món burger chay đang được các nhà hàng quan tâm tới rất nhiều.” Việc không ăn thịt mang lại lợi ích cho sức khỏe. Impossible Whopper có lượng calo ít hơn một chút so với Whopper gốc thịt bò, rất ít cholesterol và hoàn toàn không có chất béo chuyển hóa.

"Điều (khách hàng) không muốn từ bỏ là hương vị của món burger thuần túy," Finazzo nói.
Món Impossible Whopper được cho là có vị giống như Whopper thông thường của Burger King. Không giống như bánh mì kẹp thịt chay, phần burger của Impossible được chế biên để có hình dáng và kết cấu giống như thịt khi nấu chín. Việc nghiên cứu chất đạm protein thực vật gần đây đã đưa đến một công thức mới, được thiết kế để trông và hương vị thậm chí giống như thịt. Phiên bản đó đang được sử dụng trong Burger King Impossible Whopper.

Các nhà hàng bán thức ăn nhanh và các món ăn nhanh thông thường khác cũng mời gọi những người ăn phải hạn chế hoặc có sở thích đặc biêt về chế độ ăn uống.

Vào tháng Giêng nhà hàng Taco Bell cho biết rằng họ đang thử nghiệm một thực đơn chay trong các cửa hàng, và nhà hàng Chipotle gần đây đã mở rộng dòng thức ăn cho người ăn kiêng để bao gồm các món thuần chay hoặc có nhiều rau. "Lifestyle bowls" ra mắt đầu năm nay với Whole30 và các bữa ăn protein gấp đôi cùng với keto và paleo.

Những chương trình khuyến mãi nổi bật đã có trong thực đơn tại Taco Bell và Chipotle. Impossible Whopper là sản phầm mới, và nó có giá cao hơn cho người tiêu dùng và nhà hàng. Người mua sẽ trả nhiều hơn khoảng $1 cho một Impossible Whopper so với một Whopper thông thường, ông Finazzo nói, sẽ có "nhiều hơn để bù đắp chi phí" cho chất đạm trong món Impossible.

Hiện nay món burger chạy đang được cung cấp tại gần 6,000 nhà hàng Mỹ. Tuy nhiên, sự việc Burger King bán món ăn này sẽ là một bước ngoặc cho công ty, ông David Lee cho biết. Ông là giám đốc tài chánh kiêm giám đốc điều hành của Impossible Foods đang cung cấp món thịt giả tại Hoa Kỳ.

Ông Lee nói, "Burger King đại diện cho cấp rộng lớn hơn." Ông nói rằng cùng lúc công ty Impossible Foods lớn mạnh, thì giá thành cho món burger chay cũng như giảm xuống cho các khách hàng như của Burger King.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements