Friday, 09/06/2017 - 10:51:20

Burger đắt tiền nhất thế giới giá hơn $2,000


Chiếc bánh burger đắt tiền.HÒA LAN – Món bánh burger kẹp thịt, được làm bởi một đầu bếp người Hòa Lan, đã được tổ chức Guinness công nhận là chiếc bánh burger đắt tiền nhất thế giới, với giá lên đến 1,785 bảng Anh (hơn $2,270 Mỹ kim).
Với nhiều người, chiếc bánh burger là món ăn nhanh và rẻ tiền, và giá tiền khoảng $20 đến $25 Mỹ kim được coi là mức giá tối đa. Thế nhưng, khi được chế tạo từ những nguyên liệu xa hoa, giá cả của chiếc bánh có thể lên cao đến mức bất ngờ.

Nguyên liệu của chiếc bánh đắt tiền này đầu tiên là 2 miếng bánh pha hương liệu nhụy hoa ghệ tây, và được phủ vàng lá. Nằm giữa 2 miếng bánh là một lớp thịt bò Wagyu, một lớp thịt bò Black Angus, gan ngỗng, tôm hùm ướp rượu, thịt xông khói, nấm truffle trắng, phô-mai Remeker, cà chua Nhật, và trứng cá caviar.

Chiếc bánh độc nhất vô nhị này được tạo ra bởi bếp trưởng Diego Buik của Nhà hàng South of Houston, ở thành phố The Hague, Hòa Lan. Ông Buik đã yêu những chiếc bánh burger kẹp thịt khi làm việc hai năm tại nhà hàng SoHo House ở London.

Ngay sau khi trở lại Rotterdam, ông bắt đầu thiết kế và tạo nên chiếc bánh burger của riêng mình. Vào năm 2015, ông Buik giành giải thưởng thành phố cho món bánh burger ngon nhất. Thế nhưng đây mới chỉ là bước đầu tiên của ông. Ông muốn chế tạo chiếc bánh đắt nhất thế giới, để chào mừng Ngày Bánh burger thế giới vào 28 tháng 5, và đã hoàn toàn thành công.

Tuy nhiên, ông Buik thú nhận rằng, chiếc bánh đắt tiền này không phải là chiếc bánh ngon nhất. Chiếc bánh ngon nhất ông từng được ăn là ở London. "Bánh brioche kẹp thịt bò, thịt heo muối, nước sốt Bryon, cà chua, hành đỏ và phô mai Cheddar. Tôi chỉ mất 14 bảng (khoảng $18 Mỹ kim) cho chiếc bánh đó," ông Buik kể.

Chiếc bánh đắt tiền nhất thế giới này không được ghi trong thực đơn của nhà hàng của ông Buik, nên nếu muốn ăn thử, khách hàng sẽ phải đặt trước bởi vì việc chuẩn bị tốn rất nhiều thời gian.Từ khóa tìm kiếm:
Burger $2, 000
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp