Friday, 07/08/2020 - 07:42:52

Búp bê Troll bị thu hồi vì cáo buộc khuyến khích ấu dâm


Búp bê Trolls đã được lấy ra khỏi các tiệm vì nút bấm nằm ở chỗ riêng tư. (Photo: Jessica McManis / Twitter)

  

RHODE ISLAND – Một mẫu búp bê thuộc nhãn hiệu Trolls của hãng Hasbro đã bị thu hồi, sau khi bị than phiền là khuyến khích việc lạm dụng trẻ em.

Hãng đồ chơi Hasbro cho biết đang trong quá trình thu hồi mẫu đồ chơi “Trolls World Tour Giggle and Sing Poppy” trên toàn thị trường, và sẽ đền bù cho khách hàng một mẫu búp bê khác của nhân vật hoạt hình nổi tiếng này.

Búp bê nữ Poppy được thiết kế để cười khúc khích khi được đặt trong tư thế ngồi. Tuy nhiên, một số cha mẹ than phiền rằng nút bấm tạo âm thanh của búp bê đã được đặt ở nơi không phù hợp, vì nằm giữa hai chân búp bê ở vị trí riêng tư.

Một thỉnh nguyện thư trên mạng, với 295,000 chữ ký vào thứ Sáu, nói rằng búp bê này “sẽ khiến các trẻ em nghĩ rằng nạn ấu dâm là bình thường.” “Điều này hoàn toàn không bình thường đối với một món đồ chơi cho trẻ em.

Món đồ chơi này cần biến mất khỏi các cửa hàng,” người ký thỉnh nguyện thư Jessica McManis viết. “Món đồ chơi này sẽ khiến trẻ em nghĩ gì? Chúng sẽ cho rằng việc người khác đụng chạm chỗ riêng tư của chúng là một kiểu đùa giỡn vui vẻ.”

Thỉnh nguyện thư này được gởi cho nhiều hãng bán lẻ, bao gồm cả Target, Walmart, và Amazon.

Phát ngôn viên của Hasbro thừa nhận thiết kế của búp bê Poppy “có thể được coi là không đứng đắn.”

“Đây là một sự việc không cố ý và chúng tôi sẵn sàng đền bù cho khách hàng một búp bê Poppy khác có cùng giá trị, thông qua hệ thống dịch vụ khách hàng,” phát ngôn viên Julie Duffy nói. “Chúng tôi đang trong quá trình thu hồi mẫu búp bê này tại các cửa hàng.”

Hasbro là nhà sản xuất nhiều loại đồ chơi được trẻ em yêu thích, bao gồm cả các đồ chơi thuộc các thương hiệu như Marvel, Star Wars, Transformer…

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements