Friday, 29/09/2017 - 09:56:55

Búp bê tình dục bị quấy rối tại hội chợ công nghệ ÁoLINZ - Samantha, búp bê tình dục công nghệ cao có giá trên $4,000 Mỹ kim, đã trở thành nạn nhân bị quấy rối khi được trưng bày tại Hội chợ Ars Electronica ở Linz, Áo. Hội chợ diễn ra từ ngày 7 đến 11 tháng 9, tập trung vào chủ đề trí tuệ nhân tạo. Nhà chế tạo búp bê tình dục người Tây Ban Nha, ông Sergi Santos, cho biết du khách đến hội chợ cư xử như "người man rợ.” "Họ phá hư ngực, chân và cánh tay của Samantha", Santos nói.
Búp bê tình dục Samantha được trang bị trí tuệ nhân tạo (AI), có thể trò chuyện với con người. Samantha cũng có thể tạo phản ứng khi được chạm vào các vị trí ngực và hông. "Con người trở nên xấu xa vì họ không hiểu công nghệ và không phải trả tiền cho công nghệ,” ông Santos tức giận. Sự việc khiến búp bê tình dục Samantha bị gãy 2 ngón tay, bị hư, và bị dơ. Búp bê phải được tháo rời và chuyển về Barcelona để sửa chữa và làm sạch. "Samantha sẽ hồi phục", ông Santos nói.
Việc búp bê tình dục bị quấy rối tại hội chợ ở Áo có thể làm dấy lên tranh luận về việc sản xuất búp bê tình dục có trí tuệ nhân tạo. Theo một cuộc khảo sát online mới, 40% nam giới dị tính tham gia khảo sát cho biết sẽ mua một búp bê tình dục có trí tuệ nhân tạo trong 5 năm tới. Một số nhà nghiên cứu cho rằng, búp bê tình dục có thể giúp làm giảm nạn buôn bán nô lệ tình dục, ngăn bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, thay thế người bán dâm, hoặc có thể dùng để chữa trị các vấn đề tình dục ở nam giới. Tuy nhiên, cũng có người lo ngại sản phẩm này có thể là một loại biểu hiện khác của văn hóa khiêu dâm.

Nam Hàn cấm kêu gọi góp vốn bằng tiền ảo
SEOUL – Cơ quan tài chính Nam Hàn vừa tuyên bố cấm kêu gọi góp vốn qua mọi dạng tiền ảo, còn gọi là ICO, sau một quyết định tương tự từ Trung Quốc cách đây vài tuần. Ủy ban Dịch Vụ Tài Chính Nam Hàn hôm thứ Sáu cho biết, mọi hình thức ICO (phát hành tiền ảo để mời góp vốn) sẽ bị cấm. Nguyên nhân là việc giao dịch tiền ảo cần được quản lý chặt chẽ hơn.
“Mời góp vốn qua ICO dường như là hoạt động đang dần phổ biến trên toàn cầu. Theo tìm hiểu của chúng tôi, ICO cũng đang xuất hiện nhiều tại Nam Hàn,” Ủy Ban Dịch Vụ Tài Chính cho biết trong một thông báo, sau cuộc họp với Bộ Tài Chính, Ngân Hàng Trung Ương và Sở Thuế Quốc Gia. Vì vậy, bất kỳ tổ chức tài chính và cơ sở nào tham gia vào hoạt động ICO sẽ bị “phạt nặng.” Tuy nhiên, thông báo không ghi rõ mức phạt. Họ cho biết sẽ tiếp tục theo dõi thị trường để tăng thêm các chính sách nếu cần thiết.
Quyết định cấm ICO được đưa ra khi chính phủ Nam Hàn cho rằng các hoạt động như thế này đang làm tăng rủi ro lừa đảo tài chính. Trung Quốc cũng có hành động tương tự hồi đầu tháng, do giao dịch tiền ảo ngày càng tăng khiến giới chức lo ngại.

2 cô gái Trung Quốc rao bán không khí đóng gói từ cao nguyên

THANH HẢI - Hai cô gái sống tại vùng Tây Ninh, Thanh Hải, đã rao bán sản phẩm túi không khí sạch trên trang web bán hàng online của họ. Hai cô gái này quảng cáo rằng các túi khí được thu thập từ cao nguyên Tây Tạng, và cho phép khách hàng lựa chọn địa điểm lấy khí như ở trên núi hoặc dưới thung lũng. Mỗi túi không khí trong lành được bán ra với giá 15 yuan (khoảng $2.5 Mỹ kim). Họ cho biết đã bán được khoảng 100 túi. Hai cô gái nói rằng họ kinh doanh mặt hàng đặc biệt này không để kiếm lời, mà nhằm kêu gọi mọi người nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.
Tuy nhiên, hành động này gặp phải nhiều tranh cãi. Một số người dùng mạng cho rằng, nếu họ thực sự muốn bảo vệ môi trường thì đã không dùng túi nylon để đóng gói không khí. "Không khí thuộc về Trái Đất, tại sao họ lại có thể biến nó thành tài sản cá nhân để rao bán vậy,” một người bình luận. Túi không khí sạch vốn không phải là mặt hàng xa lạ tại thị trường Trung Quốc. Đầu năm 2017, một cơ quan trong ngành lâm nghiệp tại thành phố Tây An cũng rao bán túi khí lấy từ dãy núi Tần Lĩnh ở địa phương với giá 18 yuan.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp