Tuesday, 09/08/2016 - 08:54:10

Búp bê Ken người thật phải ngừng giải phẫu thẩm mỹ vì bị hoại tử mặt


Anh Alves trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.


BRAZIL - Chàng trai từng trải qua 43 lần sửa sắc đẹp để có gương mặt giống búp bê Ken đã buộc phải từ bỏ đam mê của mình, sau khi bị nhiễm trùng từ lần sửa mũi thứ 6.

Anh Rodrigo Alves, 33 tuổi, sống tại Brazil, đã chi hơn 350,000 bảng Anh ($455,000 Mỹ kim) cho phẫu thuật để có gương mặt giống búp bê Ken, bạn trai của búp bê Barbie nổi tiếng. Giờ đây, anh lại có nguy cơ phải bỏ thêm 1 triệu bảng Anh nữa để chữa trị vết nhiễm trùng hoại tử đã ăn thành một lỗ to trên mũi.

Đầu năm nay, trong kỳ nghỉ ở Tây Ban Nha, Alves bỗng phát hiện ra một lỗ thủng xuất hiện phía trong mũi của mình. Ngay sau đó, lỗ thủng lan ra rất nhanh và buộc anh phải vào cấp cứu tại một bệnh viện ở Malaga. Tại đây, các bác sĩ thông báo rằng vết mổ của anh bị hoại tử. Đây là một tác dụng phụ của việc phẫu thuật mũi, khi phần mũi không còn nhận được nguồn cung cấp máu đầy đủ, các tế bào thịt sẽ bắt đầu chết đi và phân hủy hàng loạt.
Anh Alves được cảnh báo rằng việc hoại tử này có thể khiến anh buộc phải cắt bỏ mũi hoàn toàn. Vì vậy, Alves đã phải chi trả khẩn cấp 40,000 bảng cho ca cấp cứu. Sau đó, anh phải trải qua các đợt chăm sóc sức khỏe đặc biệt, để rồi tiếp tục phẫu thuật tái tạo mũi lần thứ 7.

Ngoài phẫu thuật gương mặt, Alves còn chỉnh sửa cả cơ thể để giảm mỡ và có thân hình lực lưỡng. Anh cũng phẫu thuật cấy tóc, chăm chỉ uống bổ sung collagen và các loại vitamin tổng hợp. Thế nhưng, mọi biện pháp anh dùng để giữ gìn nhan sắc lại không thể giúp anh tránh khỏi tác dụng phụ do phẫu thuật thẩm mỹ gây ra.
Dù trải qua biến chứng như vậy, nhưng Alves không hề nản lòng trong giấc mơ thay đổi ngoại hình. Anh nói: “Vẫn còn rất nhiều phương pháp chữa trị mới không gây xâm lấn, có thể thay thế việc phẫu thuật. Vì vậy, tôi quyết định sẽ làm cho hết các phương pháp này, và sẽ chỉ phẫu thuật thẩm mỹ trong trường hợp khẩn cấp. Tôi không thể mạo hiểm tính mạng mình thêm nữa, nhưng vẫn muốn tiếp tục cải thiện bản thân.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp