Thursday, 13/09/2018 - 08:37:29

Buôn lậu bằng cách giấu gỗ quý trong giấy phế liệu


Khám xét hàng hóa, tịch thu gỗ lậu. (Dân Trí)

QUẢNG TRỊ - Hơn 6,000 thanh gỗ quý (hương, cẩm), với gần 28 m3 đã được chủ hàng cất giấu tinh vi trong những kiện phế liệu vận chuyển từ Lào về Việt Nam, khi qua cửa khẩu Quốc Tế La Lay, đã bị bắt quả tang.
Ngày 9/9, các xe vận tải của công ty Minh Hoàng, trụ sở tại thị trấn Phong Châu, huyện Phú Ninh, tỉnh Phú Thọ từ Lào về làm thủ tục nhập cảnh, thông quan qua cửa khẩu quốc tế La Lay để vào nội địa Việt Nam.

Khi trình với trạm kiểm soát biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay và làm thủ tục hải quan, Lê Văn Phi, 28 tuổi, đại diện công ty khai là công ty có 4 xe giấy bìa (phế liệu và vụn thừa) nhập khẩu từ Lào về Việt Nam.

Theo đó, hàng hóa được vận chuyển trên xe vận tải được lái bởi Đỗ Quang Tiến, 33 tuổi; Nguyễn Quang Thái, 39 tuổi; Lê Văn Tam.

Số hàng trên đã được chi cục kiểm định hải quan lấy mẫu và kiểm định chất lượng lô hàng theo quy định và đủ điều kiện nhập khẩu.

Tuy nhiên, nghi ngờ phương tiện chở hàng sai quy định qua cửa khẩu, Đồn Biên Phòng thực hiện kiểm tra toàn bộ lô hàng. Họ khám phá ngoài mặt hàng giấy phế liệu đã khai báo còn có một số lượng lớn gỗ lậu được giấu trong các kiện hàng.

Theo cơ quan chức năng, số gỗ quý đã được giấu trong hai lớp giấy. Lớp bên ngoài là giấy bìa. Sau khi đã bọc gỗ quý trong hai lớp giấy, sẽ được máy ép thủy lực ép toàn bộ thành một khối vuông vắn và dùng các dây thép để buộc chặt lại.

Sau bốn ngày, cơ quan chức năng tại cửa khẩu Quốc Tế La Lay mới hoàn tất công tác kiểm tra, khám xét hàng hóa. Chiều tối 12/9, lực lượng biên phòng cho biết các xe đã chở gỗ lậu.

Họ tịch thu 6,043 thanh gỗ (gỗ hương và gỗ cẩm). Ước tính tổng khối lượng gỗ thu giữ khoảng 27.5 m3, được giấu trong các kiện hàng.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising