Sunday, 07/05/2017 - 10:50:01

Buổi văn nghệ đấu tranh nhân Ngày Quốc Hận

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Hàng chục năm qua, trước ngày Quốc Hận 30 tháng Tư, Ban Giám Đốc Thư Viện Việt Nam và Biệt Đội Văn Nghệ đều phối hợp tổ chức buổi Văn Nghệ Đấu Tranh ngay tại hội trường Thư Viện để cùng nhau nghe lại những nhạc phẩm ngợi ca quê hương, và những nhạc phẩm hun đúc tinh thần đấu tranh cho một Việt Nam có tự do, dân chủ và thoát ách cai trị của tà quyền Cộng Sản.

Ngày thứ Bảy, 29 tháng 4, 2017 mặc dù có đại lễ Phật Đản của Phật Giáo và đại lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót của Công Giáo cũng như các sinh hoạt Tưởng Niệm Quốc Hận nhưng buổi Văn Nghệ Đấu Tranh đã thu hút rất đông đồng hương và nhất là các cựu quân nhân QL/VNCH.

Bốn vị cựu Đại Tá: Trần Ngọc Thống, Lê Bá Khiếu, Hồ Sĩ Khải và Phạm Đình Khương cùng các niên trưởng: Vũ Trọng Mục, Trần Quan An, Phan Kỳ Nhơn, La Tinh Tường, Nhan Hữu Hậu, Lê Thành Lâm và phu nhân Thanh Thủy, Hoàng Đức Hậu, Đặng Kim Thu, Hồ Ngọc Minh Đức, Phan Đa Văn, Hồ Thăng, Hoàng Đình Khuê, Bùi Đắc Danh, các ông Du Miên, Lê Quang Dật, bà Trần Xuân Mai (Hội Trưởng Hội Bạc Liêu) và đồng hương cùng các cơ quan truyền thông ngồi chật kín hội trường.


Một nhạc cảnh nhớ về quê hương do Biệt Đội Văn Nghệ trình diễn. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Một bàn thờ các vị Tướng tuẫn tiết cũng được thiết lập ở phòng bên cạnh, và ông Vũ Long Sơn Hải mời mọi người sang thắp một nén hương, tưởng niệm các vị tướng anh hùng trước khi khai mạc.

Theo khẩu lệnh của Biệt Đội Trưởng Vũ Long Sơn Hải, các thành viên Biệt Đội Văn Nghệ trong quân phục của các binh chủng Hải, Lục, Không Quân sắp hàng một tiến lên khán đài để cử hành nghi thức chào cờ. Bài quốc ca Hoa Kỳ vừa chấm dứt, mọi người dành một phút tưởng niệm anh linh của Tổ Tiên đã có công dựng và giữ nước, anh linh các chiến sĩ QL/VNCH đã vị quốc vong thân và hương linh của đồng bào đã tử nạn trên đường tìm tự do, và đặc biệt tưởng niệm cố nữ Trung Tá KQ Nguyễn Thị Hạnh Nhơn vừa qua đời..

Biệt Đội Trưởng Vũ Long Sơn Hải thay mặt ban tổ chức giới thiệu và chào mừng quý vị niên trưởng, quý chiến hữu, thân hữu đã đến tham dự, đồng thời xướng danh và cám ơn các mạnh thường quân đã bảo trợ cho buổi văn nghệ. Sau đó, ông mời nhà báo Du Miên, Giám Đốc Thư Viện Việt Nam có đôi lời.
Nhà báo Du Miên nhắc lại một chút quá khứ về sự ra đời của một số nhạc phẩm đấu tranh mà nhiều người Việt hải ngoại nay đã thuộc lòng như những nhạc phẩm: Một Chút Quà Cho Quê Hương, Saigon Niềm Nhớ Không Tên, Anh Giải Phóng Tôi hay Tôi Giải Phóng Anh, v.v..


Biệt Đội Văn Nghệ trong nghi thức chào cờ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ông Du Miên cũng cho hay, Thư Viện Việt Nam hiện là nơi lưu giữ nhiều nhất những tài liệu, sách vở, cổ vật có liên quan đến Việt Nam Cộng Hòa, và ông xin mọi người hãy cùng Thư Viện tiếp tục duy trì và gìn giữ những bảo vật này chờ ngày giải thể chế độ cộng sản, chúng ta sẽ đem trở lại quê hương.

Sau đó, chương trình văn nghệ gồm đơn ca, hợp ca và nhạc cảnh do Biệt Đội Văn Nghệ trình diễn với chủ đề “42 Năm Quốc Hận,” nhằm nói lên thảm cảnh sau 42 năm quê hương bị đọa đày dưới bàn tay cai trị tàn bạo của Đảng CSVN, và nhất là lúc này, Tổ Quốc đang lâm nguy, chúng ta phải nghĩ gì và làm gì để cứu Tổ Quốc khỏi bị Trung Cộng thôn tính làm một Tỉnh, thành phố của chúng.

Sau hơn một tiếng đồng hồ, chương trình văn nghệ kết thúc và ông Vũ Long Sơn Hải thay mặt ban tổ chức cám ơn mọi người, và mời dùng thức ăn nhẹ do các mạnh thường quân yểm trợ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp