Saturday, 10/11/2018 - 07:22:20

Buổi tuyên dương những Ngôi Sao Chăm Sóc Thân Nhân

 


Cô Pauline Lê (bên trái) trao tặng bà Julie Duarte, một đại ân nhân của FCRC, một chậu hoa tươi, trong khi anh Martin Vương đang có đôi lời giới thiệu bà Duarte. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Trung Tâm Tài Nguyên Cho Người Chăm Sóc Thân Nhân (Family Caregiver Resource Center, viết tắt là FCRC) được sự cộng tác của Trung Tâm Acacia Adult Day Services vừa tổ chức buổi Tuyên Dương Năm Thứ 14 Cho Những Ngôi Sao Chăm Sóc Thân Nhân, tại địa chỉ 11391 Acacia Parkway, Garden Grove, CA 92840 vào buổi tối Thứ Năm, 9 tháng 11, 2018 từ 6 PM đến 8:30 PM.


Các thành viên Trung Tâm Tài Nguyên Chăm Sóc Thân Nhân đồng ca một nhạc phẩm do anh Dũng sáng tác. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trung Tâm Tài Nguyên Cho Người Chăm Sóc Thân Nhân có sứ mệnh gia tăng giá trị đời sống của người chăm sóc thân nhân bằng cách giúp đỡ gia đình và cộng đồng vượt qua những thử thách của sự chăm sóc.
Family Caregiver Resource Center là tổ chức thiện nguyện giúp các gia đình ở Orange County đang đối diện với những trách nhiệm trong công việc chăm sóc về thể lý, cảm xúc và tài chánh. Từ năm 1988, Trung Tâm Tài Nguyên Cho Người Chăm Sóc Thân Nhân đã giúp đỡ hàng ngàn gia đình và hợp tác với các chuyên gia chăm sóc người cao niên trên 60 tuổi hoặc người lớn với bệnh làm suy não bộ như Alzheimers, tai biến mạch máu não, Parkinsons, chấn thương não bộ, MS, ALS và bệnh Huntingtons v.v..

Dịch vụ gồm: Cố vấn gia đình, Thẩm định và Kế hoạch chăm sóc, Cố vấn, Lớp giáo dục tâm lý, Kế hoạch nghỉ ngơi và Giáo dục cộng đồng.

Trong buổi Tuyên Dương Những Ngôi Sao Chăm Sóc Cho Thân Nhân, anh Martin Vương, người điều hợp chương trình, đã giới thiệu và mời cô Christy Linh Lê đại diện Dân Biểu Liên Bang Lou Correa, ông Jack đại diện GSV Andrew Đỗ. Hai vị dân cử trên đã trao tặng Trung Tâm Tài Nguyên Chăm Sóc Thân Nhân mỗi người một Bằng Vinh Danh. Dân Biểu Alan Lowenthal không đến được nhưng cũng gửi tặng FCRC một Bằng Tưởng Lục để vinh danh tổ chức thiện nguyện này.


Cô Christy Linh Lê đại diện Dân Biểu LB Lou Correa trao Bằng Vinh Danh cho cô Pauline Lê. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Ngoài các vị dân cử, chúng tôi còn thấy có nhiều thân hữu, thiện nguyện viên của FCRC hiện diện như anh Martin Vương (MC), anh Dũng (văn nghệ), anh Steve Phạm, anh Huy Nguyễn (âm nhạc), bác Ninh, chị Ngọc Tịnh ... và khoảng 50 thành viên của Trung Tâm Tài Nguyên Chăm Sóc Thân Nhân.

Cô Pauline Lê, Trưởng Ban Điều Hành Trung Tâm Tài Nguyên Chăm Sóc Thân Nhân, và cũng là Trưởng Ban Tổ Chức buổi tuyên dương ngỏ lời cám ơn quý vị dân cử, quý vị mạnh thường quân và thiện nguyện viên, nhật báo Viễn Đông cùng tất cả quý thành viên đã đến tham dự buổi tuyên dương.

Sau đó anh Martin Vương giới thiệu bà Julie Duarte là đại ân nhân của FCRC, nếu không có bà thì không có cơ sở này để FCRC sinh hoạt. Để cảm tạ vị ân nhân này, cô Paulin Lê trao tặng bà một chậu hoa tươi. Tiếp theo, một số thành viên đã chăm sóc thân nhân từ 10 năm trở lên được mời lên tuyên dương, cô Paulin Lê cũng trao tặng mỗi người một chậu hoa, và từng người nói lên cảm nghĩ của mình.

Với kinh nghiệm chăm sóc thân nhân từ nhiều năm qua, nội dung các lời phát biểu đều gói gọn trong 6 mục tiêu, một là hãy tự tìm hiểu thêm về bệnh trạng của người thân, hai là nhận biết khả năng giới hạn của mình để ngoài khả năng, mình sẽ nhờ người khác giúp, ba là chia sẻ cảm nghĩ của mình với người đáng tin cậy, tham gia vào nhóm hỗ trợ hay qua một vị cố vấn cá nhân; bốn là duy trì lối sống lành mạnh qua việc tập thể dục, ăn uống, nghỉ ngơi điều độ và săn sóc sức khỏe cá nhân; năm là thường xuyên liên lạc với những người quan trọng trong đời sống của mình và sáu là dành thì giờ vui chơi, giải trí để giảm bớt căng thẳng.
Sau các phần trên, ban tổ chức mời mọi người ăn tối và thưởng thức văn nghệ. Chương trình văn nghệ mở đầu với nhạc phẩm do anh Dũng sáng tác, nói lên tâm trạng của một người chăm sóc thân nhân: “Người care/givers nào cũng thương yêu thân nhân – Người thân lâu ngày, bệnh đớn đau trong châu thân – Ít nhớ, hay quên, lãng trí gây ra nhiều điều phiền hà – Làm care/givers càng luôn kiên nhẫn giúp đỡ - Ra sức tận tình với lòng yêu thương thiết tha.”


Từ trái, cô Pauline Lê, anh Martin Vương, và các ngôi sao Chăm Sóc Thân Nhân từ 10 năm trở lên được tặng hoa. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Người chăm sóc thân nhân lâu năm thường phải chịu đựng nhiều nỗi băn khoăn, tâm tư, buồn rầu, lo lắng, nhiều lúc cảm thấy cô đơn, tủi thân sinh ra bi quan thối chí nhưng không biết san sẻ, tâm sự cùng ai. Rất may, chúng ta có Trung Tâm Tài Nguyên Chăm Sóc Thân Nhân do cô Paulin Lê điều hành.

Quý đồng hương nào là những người đang chăm sóc thân nhân, xin hãy đến tham dự buổi họp nhóm hàng tháng, tổ chức vào ngày thứ Ba của tuần thứ ba trong tháng từ 5 giờ 30 chiều đến 7 giờ tối tại Trung Tâm Tài Nguyên Chăm Sóc Thân Nhân, địa chỉ: Acacia Adult Day Services, 11391 Acacia Parkway, Garden grove, CA 92840 để gặp gỡ lẫn nhau, hội thảo những chủ đề có liên quan đến mình, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm. Tất cả những sinh hoạt được đặt ra để giúp bạn thành công hơn trong khi đối đầu với các khó khăn trong việc chăm sóc.

Buổi họp sắp tới là vào ngày 20 tháng 11. Tháng Giêng 2019 có buổi họp nhóm vào ngày 15/1. Muốn tham gia nhóm hỗ trợ hay có thắc mắc về những dịch vụ của Trung Tâm Tài Nguyên dành cho người chăm sóc thân nhân (Family Caregiver Resource Center) xin liên lạc với cô Pauline Lê: (714) 451-5120, (714) 451-5117 hay email: Pauline.Le@stjoe.org.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp