advertisements
Thursday, 29/08/2019 - 07:23:53

Buổi tranh luận lần 3 của Dân Chủ rút gọn xuống còn 10 ứng cử viên


HOUSTON – Buổi tranh luận tranh cử tổng thống vào ngày 12 tháng 9 của đảng Dân Chủ sẽ chỉ giành cho 10 ứng cử viên, để bảo đảm rằng sự kiện này sẽ chỉ diễn ra trong 1 đêm, trong đó, các ứng cử viên hàng đầu sẽ có cơ hội chất vất nhau mặt đối mặt.
Những người đủ tiêu chuẩn được lên sân khấu bao gồm cựu Phó Tổng Thống Joe Biden, Nghị Sĩ New Jersey Cory Booker, Thị Trưởng Pete Buttigieg của thành phố South Bend, tiểu bang Indiana, cựu Bộ Trưởng Gia Cư Julian Castro, Nghị Sĩ California bà Kamala Harris, Nghị Sĩ Minnesota bà Amy Klobuchar, cựu Dân Biểu Texas ông Beto O'Rourke, Nghị Sĩ Vermont ông Bernie Sanders, Nghị Sĩ Massachusetts bà Elizabeth Warren, và thương gia gốc Á Châu Andrew Yang.
Đây là vòng tranh luận thứ 3 của đảng Dân Chủ, diễn ra tại Houston, Texas, được tổ chức bởi hãng ABC News và Univision. Ủy Ban Dân Chủ Quốc Gia quy định rằng các ứng cử viên phải đáp ứng yêu cầu về tỷ lệ người ủng hộ và quỹ tranh cử, nếu muốn được tham gia buổi tranh luận đối kháng. Đối với 20 ứng cử viên Dân Chủ đang chạy đua vào Tòa Bạch Ốc, việc thu nhỏ nhóm tranh luận để tập trung vào những người dẫn đầu là một sự thay đổi phù hợp.
Sau khi Ủy Ban Dân Chủ Quốc Gia quyết định cắt giảm số người được tranh luận vào tháng tới, các ứng cử viên tổng thống của đảng này đã có nhiều phản ứng khác nhau. Nghị Sĩ New York Kirsten Gillibrand, cựu Thống Đốc Colorado John Hickenlooper, và Thống Đốc Washington Jay Inslee đã thông báo ngừng tranh cử. Tuy nhiên, nhiều ứng cử viên Dân Chủ khác tuyên bố sẽ vẫn ở lại để tiếp tục cạnh tranh, dù xác suất thắng của họ đang ngày càng nhỏ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements