Monday, 25/01/2016 - 07:27:25

Buổi ra mắt của ca đoàn Thiện Thanh tại Chùa Phật Tổ

Hòa Thượng Thiện Long đang cùng nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát và hai ca đoàn Hương Thiền và Thiện Thanh hát ca khúc Hiện Pháp Lạc Thú (nhạc và lời Tâm Nguyện dựa theo lời giảng của Thiền Sư Nhất Hạnh) vào sáng Chủ Nhật, 24 tháng 1, 2016 tại Chùa Phật Tổ, Long Beach, Nam California. (Hình: Phúc Quỳnh/ Viễn Đông)(Hình: Phúc Quỳnh/ Viễn Đông)

Sau hai tháng tập dượt, ca đoàn Thiện Thanh của Chùa Phật Tổ đã được ra mắt vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng Giêng, 2016, nhân dịp kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Thành Đạo rằm tháng Chạp âm lịch.
Trong hình được chụp tại chánh điện Chùa Phật Tổ ở thành phố Long Beach, Nam California, ca đoàn Thiện Thanh trong đồng phục áo màu nâu đà và một vị tăng áo vàng đang cùng ca đoàn Hương Thiền mặc áo dài màu ngọc lam trình diễn ca khúc “Cúng Hương” với sự hướng dẫn của nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát. Bài hát này do cư sĩ Tâm Nguyện viết lời dựa theo bài kinh kệ của Thiền Sư Nhất Hạnh.
Cùng ngồi thưởng thức buổi hát đạo ca với đại chúng và các tăng ni là Hòa Thượng Thích Thiện Long, phương trượng chùa Phật Tổ.
Ca đoàn được mang tên của cố Hòa Thượng Thích Thiện Thanh, người đã khai sáng chùa Phật Tổ, và được thành lập theo tinh thần đem sinh khí của âm nhạc vào sinh hoạt Phật giáo đang được nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát cổ súy với sự hưởng ứng của Hòa Thượng Thiện Long.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp