Thursday, 27/12/2018 - 08:28:51

Buổi họp mặt cuối năm tại Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo

Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn phát biểu cám ơn mọi người và tường trình sinh hoạt của Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần trong năm qua (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - “Hội Đồng Quản Trị Đền Thánh Trần Hưng Đạo có tổ chức buổi họp mặt tiền Giáng Sinh vào lúc 11 giờ 30 trưa thứ Bảy, ngày 22 tháng 12, 2018, xin mời quý vị đến họp mặt hàn huyên sau bao ngày dầm sương dãi nắng từ tháng 6/2018 đến nay cũng như những công tác tại hải ngoại bao năm qua. Mong được gặp nhau để tìm lại niềm vui cuối tuần, cuối tháng và cuối năm 2018.”

Ông Phan Kỳ Nhơn, niên trưởng Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, niên trưởng Hồ Sĩ Khải và phu nhân, các niên trưởng Nguyễn Văn Ức, Phan Tấn Ngưu, ông Hứa Trung Lập... đứng phía trước dâng hương cầu nguyện với Đức Thánh Trần. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trên đây là nội dung lá thư ngắn gọn nhưng chứa đầy thâm tình của chiến hữu Phan Tấn Ngưu, đại diện Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần gửi quý niên trưởng, dân cử TP Westminster, đại diện các tổ chức hội đoàn và đồng hương.

Hưởng ứng lời mời trên, ngoài các vị trong Hội Đồng Quản Trị và gia đình còn có nhiều niên trưởng và đại diện nhiều tổ chức, hội đoàn trong cộng đồng như quý niên trưởng Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, Hồ Sĩ Khải và phu nhân, Trần Quan An và phu nhân; Nguyễn Văn Ức và phu nhân, các vị đại diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Hội Đồng Hương Bạc Liệu, Hội Liên Trường Quảng Nam Đà Nẵng... và một số đồng hương đến tham dự.

Trước khi đi vào chi tiết của buổi họp mặt, niên trưởng Phan Kỳ Nhơn và các vị trong Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần, các vị niên trưởng và phu nhân, Nghị Viên Phát Bùi và Nghị Viên Tài Đỗ, ông Cảnh Sát Trưởng Westminster cùng đồng hương đứng phía sau và cả phía ngoài Đền Thờ cùng chắp tay hưởng ứng lời cầu nguyện.

Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn chắp tay nguyện rằng: “Kính lạy Đức Thánh Trần linh thiêng. Hôm nay là ngày nhơn loại chuẩn bị đón mừng kỷ niệm ngày Chúa Giáng Sanh, và là những ngày cuối năm dương lịch, chúng con tụ họp trước thánh tượng Ngài để cầu xin Đức Thánh Trần phò hộ độ trì cho Cộng đồng người Việt tỵ nạn chúng con luôn biết thương yêu, đoàn kết một lòng, biết bỏ thù hận cá nhân để cùng đùm bọc nhau trong cuộc sống và hỗ trợ đồng bào trong nước giành lại tự do, dân chủ và nhân quyền cho toàn dân. Chúng con cũng khẩn cầu Ngài phù hộ độ trì cho quê hương dân tộc Việt Nam thoát ách cai trị của tà quyền Cộng Sản để Tổ Quốc chúng con được vẹn toàn không rơi vào tay Tàu Cộng. Chúng con thành tâm khấn nguyện Ngài.”


Tượng đài Đức Thánh Trần là nơi tập trung nhiều sinh hoạt cộng đồng, nhất là các cuộc biểu tình hỗ trợ đồng bào trong nước. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau lời cầu nguyện trên, niên trưởng Phan Kỳ Nhơn quỳ gối xá ba xá trước tượng Đức Thánh Trần.
Sau đó mọi người thăm hỏi, hàn huyên và ôn lại những sinh hoạt trong năm qua, từ những cuộc xuống đường chống văn hóa vận Việt Cộng đến những cuộc tuần hành mỗi tuần, mỗi hai tuần trên đại lộ Bolsa để hỗ trợ đồng bào trong nước vùng lên, đạp đổ bạo quyền cộng sản đem lại cho quê hương Việt Nam tự do, dân chủ, và cũng không quên nhắc đến cuộc bầu cử ngày 6 tháng 11 vừa qua và những vui, buồn trong năm qua.

Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn thay mặt Hội Đồng Quản Trị cám ơn ông Ralph Ornelas, Cảnh Sát Trưởng Westminster, Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Nghị Viên Tài Đỗ của TP. Westminster, và đồng hương đã đến tham dự buổi tiệc cuối năm hôm nay; đặc biệt cảm tạ tất cả quý ân nhân, mạnh thường quân đã hỗ trợ tài chánh để trả chi phí thuê mướn nơi đây làm Đền Thờ Đức Thánh Trần, và ông mong được nhiều người giúp đỡ để duy trì địa điểm thuận tiện này, ngoài việc thờ cúng vị anh hùng dân tộc còn là nơi tập trung sinh hoạt của cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Little Saigon Nam California.

Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn phủ phục trước bàn thờ Đức Thánh Trần. (Thanh Phong/Viễn Đông)Nhiều người đã đến thắp hương và khấn nguyện với Đức Thánh Trần, trong đó có cụ bà Mai Thị Hiền.
Trả lời câu hỏi của chúng tôi, bà nói, “Hôm nay tôi đến đây cùng mọi người họp mặt cuối năm và tôi đã khấn với Đức Thánh Trần rằng Nếu Ngài linh thiêng, con thành tâm khấn xin Ngài cho Cộng Đồng chúng con được yên ổn làm ăn, những kẻ nào đang ra sức phá hoại sự đoàn kết, tung những tin thất thiệt để phá nát cái Cộng Đồng này thì xin Đức Thánh Trần trừng phạt thẳng tay, chỉ có thế mới giúp cộng đồng chúng con yên ổn. Con kính lạy Đức Thánh Trần.”

Sau lời cám ơn của vị Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần, mọi người cùng nhau dùng tiệc cuối năm với thịt heo quay, bánh hỏi và nhiều món ngon khác, sau đó chia tay, hẹn gặp nhau lại vào đầu năm 2019.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising