Friday, 06/09/2019 - 07:09:45

Buổi họp mặt của Hội Ái Hữu Linh Sơn Lĩnh - Cán Bộ Xây Dựng Nông Thôn

Cán bộ XDNT Nguyễn Văn Nhựt (cầm micro) và CB Hoàng Hữu Lãng điều hợp chương trình buổi họp mặt. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 


Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tự do, dân chủ cho miền Nam Việt Nam, chính quyền Việt Nam Cộng Hòa thành lập ba tổ chức quan trọng đối phó với Cộng quân: Quân Lực là nhiệm vụ chính, chiến đấu và tiêu diệt Cộng quân xâm lược, Cảnh Sát Quốc Gia giữ gìn an ninh trật tự tại hậu phương, khám phá các cơ sở nằm vùng của Việt Cộng, và Cán Bộ Xây Dựng Nông Thôn lãnh nhiệm vụ tổ chức đoàn ngũ hóa nhân dân thành một sức mạnh tổng lực, chống lại chính sách “lấy nông thôn bao vây thành thị” của Cộng Sản Bắc Việt; hướng dẫn người dân nông thôn biết cách sử dụng các máy móc công nghệ, biết kỹ thuật canh tác, trồng trọt hoa màu, cải thiện cuộc sống mỗi ngày thêm sung túc hơn.

Các Cán Bộ Xây Dựng Nông Thôn được huấn luyện tại Trung Tâm Huấn Luyện Cán Bộ Quốc Gia Vũng Tàu, và sau đó trở về các Tỉnh, Quận và xuống tận Xã, Ấp để thực hiện sách lược Xây Dựng Nông Thôn. Trung Tâm Huấn Luyện Cán Bộ Quốc Gia Vũng Tàu là một Trung Tâm khá rộng lớn chạy dài từ Phường Phước Thắng (Cát Lở) xuống Phường Thắng Nhất (Rạch Dừa) trong đó có ba ngọn đồi mang tên Chí Linh, Lam Sơn và Hồng Lĩnh, nên khi thành lập Hội Ái Hữu Cán Bộ XDNT tại Nam Californi , mọi người đã chọn tên Hội là Hội Linh Sơn Lĩnh và mỗi năm Hội tổ chức một lần họp mặt để có dịp gặp gỡ, hàn huyên tâm sự và nhớ lại những kỷ niệm trong thời gian huấn luyện cũng như khi công tác tại các địa phương từ Bến Hải đến Cà Mau.


Cán Bộ XDNT Vũ Hữu Hiếu, Hội Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức buổi họp mặt năm 2019. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Buổi họp mặt năm 2019 được tổ chức vào chiều ngày Chủ Nhật, 1 tháng 9, tại nhà hàng Diamond Seafood #3 Westminster, quy tụ các cán bộ cơ hữu tại Trung Tâm và các Cán Bộ XDNT phục vụ tại các địa phương trên toàn miền Nam nay đang cư ngụ tại tiểu bang California. Đây cũng là buổi họp mặt kỷ niệm 53 năm thành lập Trung Tâm Huấn Luyện Cán Bộ Quốc Gia.
Ông Nguyễn Văn Nhựt một Cán Bộ Áo Đen thâm niên, thành viên ban tổ chức cho Viễn Đông biết, từ ngày thành lập đến ngày 30.4.1975, Trung Tâm Huấn Luyện CBQG đã huấn luyện trên 10,000 Cán Bộ thuộc đủ các ngành, các cấp như Cán Bộ XDNT, Biệt Chính, Dân Vận Chiêu Hồi, Y Tế, Kỹ Thuật đến các khóa huấn luyện cho Cán Bộ, Công Chức chính quyền từ các Nha, Sở trung ương đến địa phương.


Các nam nữ Cán Bộ XDNT hợp ca nhạc phẩm “Nông Thôn Quật Khởi.” (Thanh Phong/Viễn Đông)


Buổi họp mặt được khai mạc vào lúc 7 giờ chiều do Cán Bộ Hoàng Hữu Lãng và ông Nguyễn Văn Nhựt điều hợp. Sau nghi thức chào cờ, các cán bộ áo đen dành phút tưởng niệm các Quân, Công, Cán, Chính VNCH đã hy sinh vì đại nghĩa để bảo vệ tự do cho miền Nam Việt Nam, tưởng nhớ đồng bào đã tử nạn trên đường tìm tự do và một số cán bộ áo đen đồng chí hướng đã ra đi trong năm vừa qua: Niên trưởng Lê Xuân Mai và các anh Trần Hữu Trai, Nguyễn Gia Nghị, Lê Gia Thoại và Trần Muôn. Sau đó, ông Nguyễn Văn Nhựt mời ông Vũ Hữu Hiếu, Hội Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức cùng 4 Cán Bộ: Đỗ Đức Duy, Trần Văn Khánh, Trần Văn Tiềm và Vũ Viết Cung lên thắp hương trước bàn thờ tổ quốc. 

Tiếp theo, ông Vũ Hữu Hiếu thay mặt Ban Tổ Chức phát biểu, “Trong niềm hân hoan vui mừng của ngày họp mặt, thay mặt cho Ban Tổ Chức, chúng tôi xin chào mừng và cám ơn quý vị, quý anh chị đã đến tham dự ngày họp mặt thường niên của Hội Ái Hữu Linh Sơn Lĩnh và Cán Bộ Xây Dựng Nông Thôn hôm nay. Cho chúng tôi gửi lời cám ơn đặc biệt đến các quý vị ở xa và quý vị lần đầu tiên đến tham dự cuộc họp mặt với chúng tôi.
“Thân tình và đặc biệt hơn nữa là các anh chị đến từ Bắc California. Ngày họp mặt hôm nay, nhìn chung, chúng ta ở một cái nhà hàng hơi nhỏ hơn và số người tham dự cũng không được đông đủ như mọi năm, có thể bị trở ngại bởi những phương tiện, có thể vì sức khỏe không còn được như xưa. Tuy mỗi năm số người tham dự mỗi thưa dần, trong khi đó những người từ giã chúng ta mỗi ngày mỗi đông thêm, chỉ riêng trong năm vừa qua đã có một số anh em ra đi.

“Mỗi năm gặp lại nhau đông đủ là một dịp để cho chúng ta tạo lại những niềm vui, những hạnh phúc mặc dù trong những niềm vui đó vẫn có những nỗi buồn! Vẫn có những bồi hồi, xao xuyến khi nhắc cho nhau nghe ai còn, ai mất! Hạnh phúc còn được gặp lại nhau ngày hôm nay rồi ngày mai sẽ ra sao?
“Thời gian không còn nhiều với chúng ta khi tất cả những người ngồi đây, tất cả đều đang ở giai đoạn cuối của cuộc đời! Còn bao nhiêu lần gặp gỡ để mà oán trách giận hờn nhau, để mà hơn thua, ganh tỵ? Xin tất cả hãy bỏ qua những chấp nhặt nhỏ nhoi, hãy trân quý những gì mình đang có và cùng nhau chia xẻ, vui vẻ tận hưởng những ngày còn lại trước khi phải ra đi.


Đoàn Văn Công Chí Linh trong nhạc phẩm “Những Nẻo Đường Việt Nam.” (Thanh Phong/Viễn Đông)

 
“Nhân ngày họp mặt hôm nay, chúng tôi cũng mời quý anh chị được hưởng lại những bài hát, những câu ca của một thời nơi rừng Chí Linh, đất Lam Sơn, đồi Hồng Lĩnh của một thời Áo Đen lý tưởng. Những bài hát mà quý vị và qúy anh chị được nghe ngày hôm nay do đoàn Văn Công Chí Linh của hơn 50 năm về trước. Các ca viên bây giờ họ đã trở thành những ông bà nội, ông bà ngoại; mặc dù thành phần ca viên không còn đầy đủ như xưa, và những giọng hát cũng không còn hào hùng như xưa nhưng cũng làm cho chúng ta nhớ lại thời đã qua, một thời cùa Áo Đen trai trẻ.

“Trước khi dứt lời, chúng tôi chân thành cảm ơn và thân chúc quý vị, qúy anh chị có một ngày thật vui với thức ăn ngon, với phần văn nghệ thật sinh động và nhất là một buổi họp mặt thật tràn đầy ý nghĩa. Kính chào và cám ơn toàn thể quý vị.”
Sau lời phát biểu của vị Hội Trưởng, mọi người nâng ly chúc mừng ngày họp mặt và thưởng thức chương trình văn nghệ do Đoàn Văn Công Chí Linh, một Đoàn Văn Công duy nhất của VNCH được thành lập vào tháng 12 năm 1966. Đến nay, Đoàn Văn Công còn lại một số cán bộ áo đen. Tuy tuổi tác đã cao, đã trở thành những ông bà nội, ngoại như lời ông Hội Trưởng vừa nói, nhưng tiếng hát của các anh chị vẫn còn đậm nét hào hùng qua các nhạc phẩm: Nông Thôn Quật Khởi, Khoác Áo Màu Đen, Ngồi Chung, Về Đất Xưa, Bài Ca Sớm Mai, v.v. và kết thúc bằng bài ca Tạm Biệt: “Gặp nhau đây rồi chia tay / Ngày vàng như đã vụt qua trong phút giây / Niềm hăng say còn chưa phai / Đường trường sông núi hẹn mai ta xum vầy…” Bài ca vừa kết thúc cũng là lúc mọi người bắt tay nhau tạm biệt, hẹn ngày tái ngộ vào kỳ họp mặt tới.
Cần liên lạc với Hội Ái Hữu Cán Bộ XDNT xin gọi ông Hội Trưởng Vũ Hữu Hiếu số (714) 467-5314.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements