Tuesday, 14/03/2017 - 08:35:20

Buổi họp khoáng đại Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 2 giờ chiều thứ Bảy, ngày 11 tháng 3, 2017, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California do ông Phát Bùi làm Chủ Tịch, đã mở phiên họp khoáng đại tại hội trường báo Việt Mỹ, 14190 Beach Blvd, Westminster, CA 92683 để tường trình, thảo luận và giải quyết một số việc quan trọng vừa xảy ra trong Cộng Đồng.

Chủ tọa đoàn cuộc họp gồm có các ông: Phát Bùi, Nguyễn Long, Phan Kỳ Nhơn, Phạm Ngọc Khôi, bà Kim Anh, và bà Thanh Hiền làm thư ký.


Một số đại biểu tham dự. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, ông Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng, Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Đinh Dậu vừa qua, tường trình và báo cáo tài chánh. Ông cho biết, trước cuộc Diễn Hành Tết năm nay có một số phần tử đánh phá cá nhân ông và kêu gọi tẩy chay không tham dự, nhưng đa số đồng hương và các tổ chức hội đoàn, đoàn thể vẫn ủng hộ triệt để nên chẳng những thành công mà còn thành công hơn mọi năm; số người tham dự đông hơn, số tiền đồng hương đóng góp nhiều hơn.


Chủ tọa đoàn buổi họp khoáng đại cộng đồng ngày thứ Bảy, 11 tháng 3, 2017. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Thông thường mỗi năm, trừ các khoản chi phí chỉ còn một số rất ít. Năm nay, số tiền đóng góp cũng như gây quỹ qua cuộc xổ số v.v. thu được $99,000. Sau khi trả cho thành phố Westminster $65,000 và các khoản chi khác (ông có nêu chi tiết từng khoản), quỹ Diễn Hành vẫn còn dư $13,000 để dành cho năm sau.

Tiếp đến, ông Bùi Phát mời TS Phạm Kim Long trình bày về chuyến đi biểu tình tại Thượng Viện California ủng hộ tiếng nói của Nghị Sĩ Janet Nguyễn. Sau đó, hội trường thảo luận việc tổ chức Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng 4 năm nay. Chi tiết sẽ được phổ biến trên các cơ quan truyền thông.

Việc tiếp theo, ông Phát Bùi trình bày việc ông Nguyễn Bảo, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ CĐNVQG Nam Cali gửi thư cho Hội Đồng Đại Biểu và Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng NVQG Nam Cali cho biết, kể từ nay ông bất hợp tác với ông Phát Bùi nhưng vẫn giữ chức vụ Phó Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali. Hội nghị đã thảo luận sôi nổi và căn cứ Nội Quy Cộng Đồng, ông Nguyễn Bảo đã vi phạm điều 25, 26 Nội Quy, bỏ liên tục một thời gian dài không sinh hoạt, nay lại công bố không hợp tác với Chủ Tịch Cộng Đồng, nên cả hai cơ chế : Hội Đồng Đại Biểu và Hội Đồng Giám Sát đồng ý để ông Phát Bùi cử người khác thay thế ông Nguyễn Bảo (ngày 13 tháng 3, ông Phát Bùi đã ra thông báo chính thức cử người khác đảm nhiệm chức vụ Phó Ngoại Vụ CĐNVQG Nam Cali).
Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống CS và Tay Sai tường trình cho mọi người biết, một số phần tử trong cộng đồng, (ông nêu đích danh từng người) đã có những hành động vu khống, đánh phá để chia rẽ cộng đồng, làm lợi cho cộng sản nên Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai không chấp nhận cho những người này được có mặt trong các buổi sinh hoạt cộng đồng, Sau đó là phần linh tinh, giải đáp thắc mắc và buổi họp kết thúc lúc 5 giờ chiều cùng ngày.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Khach qua đường đã nói: Phát Bùi bây giờ đã lộ mặt nạ ra rồi , đi đêm với Việt Cộng Thế nhưng lại làm gái đỉ già mồm , tố cáo có CS âm mưu phá hoại cộng đồng , được thêm sự tiếp tay của P Tấn Ngưu Công đồng người Việt ỡ Little Saigon nên cảnh giác với những tên ma cô này hãy nhớ đến kỳ bầu cữ 3 năm trước Janet Nguyện ra ứng cữ thượng nghi sĩ tiễu bang , những khuân mặt này ,suốt ngày ra rã chống đối Nhưng đám đông thầm lặng là nhựng người quyết định , sau khi Janet trúng cữ bọn họ lại quay ra ninh hót , tính kiếm chút cháo khi điếu đóm với Janet Cộng đồng người Việt ở Nam Cali phải cãnh giác với những tên điếu đóm này
Người tị nạn đã nói: Cộng đồng chúng ta còn nhiều phe nhóm ,không có đoàn kết !cứ chụp mũ lẫn nhau !!!