Thursday, 07/11/2019 - 07:52:58

Buổi họp báo của Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại

Ông Hồ Văn Sinh, Chủ Tịch (đứng trên bục) giới thiệu hai ông Phó Chủ Tịch Nguyễn Quang và Phạm Đức Hậu trên bàn chủ tọa. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Sáng thứ Bảy, ngày 2 tháng 11, 2019 Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại do ông Hồ Văn Sinh làm Chủ Tịch đã tổ chức cuộc họp báo tại Thư Viện Việt Nam, TP Garden Grove để thông báo một số tin tức mới và giải đáp câu hỏi của các cơ quan truyền thông.
Trên bàn chủ tọa có ông Nguyễn Quang, cựu Trung Tá QL/VNCH và ông Phạm Đức Hậu, là hai vị Phó Chủ Tịch Nội Vụ, Ngoại Vụ của Ủy Ban Vận Động Tái Họp Hội Nghị Paris để Việt Nam Cộng Hòa trở lại theo đúng tinh thần Hiệp Định Paris và Định Ước Quốc Tế năm 1973. Ông Hồ Văn Sinh, Chủ Tịch Ủy Ban giữ vai trò điều hợp, phổ biến tin tức và giải đáp các câu hỏi của báo chí.

Bích chương với hình ảnh vận động tái họp Hiệp Định Paris về Việt Nam. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Sau nghi thức chào cờ Quốc Gia Việt Nam và dành phút mặc niệm, tưởng nhớ công ơn tổ tiên và các Quân, Dân, Cán, chính VNCH đã vị quốc vong thân. Ông Hồ Văn Sinh giới thiệu và mời hai vị Phó Chủ Tịch lên bàn chủ tọa. Sau đó, thay mặt Ủy Ban, ông chào mừng và cám ơn các cơ quan truyền thông có mặt tham dự buổi họp báo.
Trước hết, ông thông báo tin vui, vào lúc 10 giờ sáng thứ Sáu ngày 25 tháng 10, 2019 tại Quốc Hội Hoa Kỳ, Dirksen Senate Office Building Room SD-G50,50 Constitution Ave, N.E. Washington, D.C 20002 đã có buổi tường trình của một số chính khách, các cựu chiến binh Hoa Kỳ và một số công dân của VNCH.
Theo lời ông Hồ Văn Sinh, dù có những nhận định như thế nào, thì đây vẫn là một cơ hội cho VNCH chúng ta lên tiếng trước một diễn đàn chính trị quan trọng tại thủ đô Hoa Kỳ, nơi có tầm ảnh hưởng đến quốc tế, và đây cũng là một dấu hiệu đầy hy vọng trong công cuộc vận động cho Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại bằng công pháp quốc tế, nhằm mang về tự do, dân chủ, nhân quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ cho dân tộc Việt Nam.
Trong diễn văn khai mạc tại Quốc Hội Hoa Kỳ, sau khi đã đề cập đến việc nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam bội ước, trắng trợn vi phạm Hiệp Định Paris và Định Ước Quốc Tế về Việt Nam mà họ đã ký vào năm 1973, chính quyền CSVN đã xua quân cưỡng chiếm VNCH vào tháng 4/1975 khiến hàng chục triệu người đã chết vì chiến tranh hoặc chết trên đường vượt thoát tìm tự do.
Cuối bài diễn văn khai mạc, diễn giả nói, “Lịch sử đã trả lại công bằng và danh dự cho nước Mỹ, nhưng còn nước Việt Nam Cộng Hòa chúng tôi thì sao? Xin thưa có một điều mà nước Mỹ và quốc tế có thể làm được, đó là tái họp một hội nghị quốc tế về Việt Nam, nhằm xét lại việc thi hành Hiệp Định Paris 1973 mà Cộng Sản Bắc Việt đã ngang nhiên xé bỏ khi xâm lăng cưỡng chiếm VNCH.”
Cũng trong buổi họp báo, Ủy Ban đã phổ biến cho báo chí “Lời Kêu Gọi” gửi đến toàn thể cộng đồng người Việt tỵ nạn trên khắp thế giới, và”Bản Lên Tiếng” của Quân, Dân, Cán, Chính VNCH gửi Tổng Thống Donald Trump và nhân dân Hòa Kỳ, Các quốc gia đồng minh trên khắp thế giới đã từng đặt nền tảng bang giao với Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa từ năm 1954 đến 1975. Sau khi nêu 10 Nhận Định liên quan đến tình hình Việt Nam trước và sau năm 1975.
Bản Lên tiếng đưa ra hai điều quan trọng:
Thứ nhất, yêu cầu Chính Phủ Hoa Kỳ và các nước từng đặt bút ký vào Hiệp Định Paris 1973, hãy vì lương tâm nhân loại, vì danh dự và trách nhiệm của mình khi bảo đảm chấm dứt chiến tranh tái lập hòa bình cho Việt Nam, hãy tái nhóm một Hội Nghị Quốc Tế để xét lại việc thi hành Hiệp Định Paris 1973. Xác định lại sự thật lịch sử của chiến tranh Việt Nam nhằm trả lại một sự công bằng danh dự cho Quân Dân của nước Việt Nam Cộng Hòa, cũng như các cựu Chiến Binh Hoa Kỳ đã từng tham chiến tại miền Nam Việt Nam.
Thứ hai, trong khi chờ đợi một giải pháp phù hợp với Công Pháp Quốc Tế dựa trên bản Hiến Chương của Liên Hiệp Quốc, đề nghị Hoa Kỳ và các nước đã từng bang giao với VNCH trước đây, hãy cho phép chúng tôi được thành lập một Văn Phòng Thông Tin Liên Lạc với các Công Dân của VNCH hiện đang lưu lạc trên toàn thế giới, nhằm an ủi giúp đỡ lẫn nhau trong giai đoạn khó khăn này. Bản Lên Tiếng có chữ ký của Chủ Tịch Hồ Văn Sinh và nhiều người khác qua trang Website: www.vietnamconghoa.us.


Mục Sư Lê Minh (bên trái) chụp ảnh lưu niệm với Ủy Ban Vận Động VNCH Trở Lại. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Mục Sư Lê Minh có mặt và được mời phát biểu. Mục Sư nói, ông rất cảm kích tinh thần làm việc của Ủy Ban, mặc dù đã qua 44 năm nhưng quý vị vẫn kiên nhẫn để làm. Mục Sư cho rằng đây là việc làm rất chính đáng, hợp lý và hợp với công Pháp Quốc Tế và kêu gọi đồng hương hãy dùng lá phiếu để kêu gọi Tổng Thống Donald Trump hãy thực hiện những gì Hoa Kỳ đã cam kết với chính phủ VNCH trước đây, cũng như đã cam kết trong Hiệp Định Paris 1973 là hãy tái họp để cứu xét việc thi hành Hiệp Định Paris, hầu trả lại danh dự và chủ quyền cho VNCH.
Sau đó, ông Hồ Văn Sinh và hai vị trong chủ tọa đoàn lần lượt trả lời một số câu hỏi của giới truyền thông và buổi họp báo kết thúc tốt đẹp sau 11 giờ trưa.
Mọi chi tiết cần biết xin liên lạc với ông Hồ Văn Sinh (714) 305-9025, Lê Hưng (714) 381-3501, Nguyễn Tường Thược (856) 220-3994, Trần Hoàng Sa (713) 340-6219, Nguyễn Hùng Lân (804) 205-2427, Nguyễn Văn Đặng (571) 236-1908.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising