http://vdcms.viendongdaily.com/VDCMS/Res/images/button-update.png
Friday, 15/02/2019 - 08:19:16

Buổi hội Tết tưng bừng của Vietnamese Senior Arts Club (VSAC)

Họa sĩ Thúy Vinh (bên trái) và cô Trưởng Lớp Minh Hiếu. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Trưa thứ Năm, ngày 14 tháng 2, 2019 hàng trăm thành viên của Vietnamese Senior Arts Club, gọi tắt là VSAC đã đến nhà hàng Diamond ở Garden Grove tham dự buổi mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.
VSAC một tên gọi chưa được nhiều người biết nhưng thật ra đã có mặt từ sáu năm nay tại Nam California, do một số vị với tấm lòng nhân ái, muốn đem lại cho người lớn tuổi có cuộc sống vui, sống khỏe, sống an lạc từ thể chất đến tinh thần, và để đạt được mục đích đó, những người chủ trương giúp các vị cao niên học thanh nhạc với BS Nguyễn Thị Nhuận (Chủ Nhiệm Báo Viễn Đông), học hát hợp tấu Guitar với thầy Trung, Thầy Bá, học Line Dance với cô Mai và học Vẽ với họa sĩ Thúy Vinh.

Cô Minh Hiếu (cầm micro) Trưởng Lớp, Trưởng Ban Tổ Chức giới thiệu các nhân vật quan trọng của buổi tổ chức Hội Xuân VSAC. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Hôm thứ Năm, sau một thời gian học, thầy, trò có dịp phô trương tài nghệ nhân dịp mừng Xuân mới. Một góc cuối của nhà hàng dành để trưng bày các họa phẩm của các học viên do họa sĩ Thúy Vinh hướng dẫn, trong đó có tác phẩm của Minh Hiếu, Mộng Tâm, Thiện Đỗ, Diễm Khanh, Đặng Ngọc Thanh, Loan Nguyễn, Nguyễn Thái Bình, David Phạm, Lan Lê, Phương Lê, Chính Lê, Hạnh Lê, Thùy Dung, Tuýt Lai, Hiền Nguyễn, Đặng Minh…

Các họa phẩm này theo lời họa sĩ Thúy Vinh cho biết sẽ bán và số tiền chia đôi, một nửa cho tác giả để mua dụng cụ sáng tác tiếp, một nửa sung vào quỹ Hội để có phương tiện tổ chức. Ngoài các họa phẩm của học sinh, họa sĩ Thúy Vinh cũng trưng bày một tác phẩm lớn trên sân khấu.


Họa sĩ Thúy Vinh và ông học trò giỏi Nguyễn Công Lượng (Thanh Phong/Viễn Đông)

Mở đầu buổi sinh hoạt, cô Minh Hiếu, Trưởng Lớp chào mừng và cảm tạ sự hiện diện của quý vị giảng viên, các thành viên của VSAC và thân hữu đã đến chung vui với VSAC mặc dù ngoài trời mưa tầm tã. Kế tiếp, Họa sĩ Thúy Vinh lên giới thiệu cuộc triển lãm và mời mọi người mua tranh.

Trả lời câu hỏi của Viễn Đông, họa sĩ Thúy Vinh nói, “Thực ra những học viên này có người đã học ba, bốn năm trước với các thầy khác, nhưng Thúy Vinh mới hướng dẫn họ hai năm nay thôi, và họ rất chú ý và thích thú trong lãnh vực này nên mới vẽ được những bức tranh đẹp như anh thấy đây.”


Cô Nhuận và thầy Trung, hai thầy giáo dạy nhạc cho các thành viên VSAC. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Về văn nghệ, tiết mục đầu tiên do lớp thanh nhạc của cô Nhuận phụ trách lên trình bày hai nhạc phẩm “Gió Mùa Xuân Tới” và “Xuân và Tuổi Trẻ.” Đây có lẽ là lớp có đông học viên nhất. Dưới sự điều khiển của cô Nhuận, các thành viên trong lớp hát rất nhịp nhàng trong hai nhạc phẩm liên tiếp.

Một ca viên trong lớp này cho Viễn Đông biết, cô tên là Thư An, và nói, “Em tập cũng lâu rồi. Trước đây em cũng hát trong ca đoàn Ngàn Khơi, còn mấy đứa cháu ở nhà lúc nhỏ các cháu sinh hoạt trong Thiếu Nhi Thế Hệ Trẻ nên em đi theo các cháu nghe hát riết rồi cũng mê. Học hát theo em cũng khó nhưng nhờ biết nhạc lý và cô Nhuận, thầy Trung, thầy Bá dạy khá kỹ nên đối với em không có gì trở ngại.”

Chị Mộng Tâm trước đây là Hội Trưởng Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương và phu quân là ông Thiện Đỗ, cả hai ông bà đều tham dự trong VSAC. Bà Mộng Tâm cho Viễn Đông biết, “Chúng tôi lớn tuổi rồi nên gia nhập vào VSAC thấy rất vui, thoải mái, mình được học hát, học đàn, học vẽ học Line Dancer là môn khiêu vũ thể dục hiện hành nhất bây giờ, nên thấy vô VSAC giúp mình yêu cuộc sống hơn, còn học hát, học đàn, học vẽ, học nhảy cái nào cũng khó nhưng ăn thua mình có chú tâm vào hay không, với tôi vẽ là khó hơn cả nhưng tôi nhờ cô giáo Thúy Vinh dạy rất kỹ nên tôi và ông xã tôi đã vẽ được những bức họa hôm nay triển lãm cho mọi người coi đấy.”


Các thành viên lớp thanh nhạc đang say sưa hát dưới sự điều khiển của cô giáo Nguyễn Thị Nhuận. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Một thành viên khác của VSAC là chị Thu Vân. Chị cho Viễn Đông biết cảm tưởng của mình, “Bây giờ mình lớn tuổi rồi, thú vui ca hát, vẽ là thú vui nhẹ nhàng giúp mình thư giãn, vui với bạn bè. Cô Thúy Vinh thường nói với chúng tôi Các chị cứ vẽ, vẽ theo suy nghĩ, vẽ theo cảm hứng của mình thì cái nào cũng đẹp.”
Chị Thu Vân chỉ cho chúng tôi xem một bức tranh duy nhất của chị trong phòng triển lãm, trả lời câu hỏi của chúng tôi, chị có muốn sau này trở thành họa sĩ như cô họa sĩ Thúy Vinh không? Chị bẽn lẽn cười trả lời “Dạ! không dám đâu!”

Chị Tôn Nữ Thị Thìn mua bức tranh của cô Minh Hiếu. Chị nói, “Tôi người Huế, tôi mua bức tranh này vì cô Minh Hiếu vẽ cô gái và hoa anh đào rất đẹp, nhất là cặp mắt rất là có hồn nên nhìn là tôi xúc động liền, tôi mua, còn mua bao nhiêu tôi không nói được, vì mua ủng hộ mà.”

Ông Nguyễn Công Lượng, một cộng tác viên của báo Viễn Đông, tham dự lớp vẽ với họa sĩ Thúy Vinh được một năm rưỡi nay. Ông vẽ nhiều nhưng trưng bày bốn tấm Mai, La, Cúc, Trúc. Ông cho biết, ngày 10 tháng 2 vừa qua Đại Học Long Beach có dành một ngày cho Tổ Chức Văn Hóa Việt Nam và tranh của ông đã được triển lãm. Họa sĩ Thúy Vinh khen ngợi ông là một trong những học viên có nét vẽ đẹp nhất.
Sau hai nhạc phẩm Gió Mùa Xuân Tới và Xuân và Tuổi Trẻ do lớp của cô Nhuận trình diễn, đến lớp của cô Mai qua bài “Chúc Tết” các học viên của cô Mai ra trình diễn màn Line Dance rất nhuần nhuyễn. Tiếp theo là lớp của thầy Trung hợp ca hai nhạc phẩm “Xuân Đã Về và Thương Anh.”
Tiếp nối, Nhóm Phù Sa với cô Nhuận đơn ca nhạc phẩm “Xuân Tha Hương” và Nhóm Mây Thu của Thầy Giao trình bày bản Mưa Ngâu. Lớp của cô Nhuận trở lại sân khấu trong hai nhạc phẩm du ca “Chuyện Quê Ta và Đến Với Quê Hương Tôi” nói lên tâm tình của người Việt tha thiết yêu quê hương mình.
Xen vào chương trình có bán vé và xố số gây quỹ, và các nhóm Khiêm Trinh, Anna, Phương Lê, Lê Mai, Mai Chi, lớp,Thầy Trung, lớp thầy Giao, nhóm cô Mai,, nhóm Cô Gái Việt, nhóm Khỏe Vì Nước liên tục trình bày các tiết mục ca, line dance và cuối cùng toàn thể hội trường cùng đồng ca nhạc phẩm “Trả Lại Cho Dân và Việt Nam, Việt Nam” để kết thúc buổi sinh hoạt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.
Cần liên lạc với VSAC xin gọi cô Minh Hiếu (714) 580-6519.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp