Friday, 14/09/2018 - 08:14:29

Buổi gây quỹ xây chánh điện Chùa Hương Sen thành công tốt đẹp

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Chùa Hương Sen do Ni Sư Thích Nữ Giới Hương làm Viện Chủ, tọa lạc tại 19865 Seaton Avenue, Perris, CA 92570 thuộc Riverside County. Tuy cách xa Little Saigon cả giờ lái xe, lại tổ chức vào buổi tối Chủ Nhật ngày 9 tháng 9, 2018 tại nhà hàng Seafood World, Westminster nhưng các đồng hương Phật tử đến tham dự rất đông, nhiều người đến trễ không còn chỗ ngồi đành đóng góp tịnh tài rồi hoan hỷ ra về.


Ni sư Thích Nữ Giới Hương đang trả lời phỏng vấn của phóng viên Viễn Đông. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sở dĩ được như vậy, theo một số Phật tử tham dự cho Viễn Đông biết, một là tham dự vào việc xây chánh điện thờ Phật là điều các người con Phật không chối từ; hai là uy tín của Ni Sư Giới Hương, Viện Chủ chùa Hương Sen. Ni Sư Giới Hương từng du học tại Ấn Độ, là vị sư nữ đã trước tác nhiều tác phẩm Phật Giáo, bằng tiếng Việt và tiếng Anh để hoằng pháp lợi danh và ni sư cũng là đệ tử của Sư Tổ Hải Triều Âm nên trong chương trình xây dựng chùa Hương Sen sẽ có Phật Học Viện mang tên Hải Triều Âm để tưởng nhớ công ơn Thầy Tổ.

Việc thứ ba khiến nhiều Phật tử tới tham dự Tiệc Gây Quỹ Xây Chánh Điện Chùa Hương Sen là chương trình văn nghệ đặc sắc do nhạc sĩ Nam Hưng dàn dựng công phu với những nhạc phẩm do các nhạc sĩ Nam Hưng, Nguyên Hà và Hoàng Quang Huế phổ từ thơ của ni sư Giới Hương như : Nếp Sống Bậc Xuất Thế, Tìm Chót Đỉnh Tâm Khai, Người Đi, Xuân Tâm Nhạc, Nếp Sống Cao Đẹp. Đặc biệt trong chương trình văn nghệ gây quỹ cũng là đêm ra mắt hai đĩa nhạc “Hương Sen Ca” và “Về Chùa Vui Tu” do hai nhạc sĩ Nam Hưng và Nguyên Hà phổ từ thơ của ni sư Giới Hương. Hai CD trên với sự hòa âm của nhạc sĩ Nam Hưng và ban nhạc Hải Triều Âm đã được đồng hương Phật tử chiếu cố tận tình.

Ni sư Giới Hương (thứ hai từ trái) và một số chư Ni tham dự tiệc Gây Quỹ (Thanh Phong/Viễn Đông)Toàn bộ chương trình văn nghệ được các MC: Miên Trường, Mindy Mỹ Dung và Nguyên Hà lần lượt giới thiệu qua sự trình bày của các ca sĩ như Ngọc Nga, Thùy Châu, Sheila, Bích Ly, Mindy Mỹ Dung, Phạm Hoàng, Miên Trường, Lan Ngọc, Tuyết Lan, Hoàng Đan, Trọng Nghĩa, Ngọc Hà, Đình Hiếu, Thúy Anh, Tuyết Minh, Quang Hải, Thạch Lan Anh và nhạc sĩ Nam Hưng đã làm nhiều người tham dự quên ăn, luôn hướng mắt về sân khấu lắng nghe những lời thơ, nốt nhạc thắm đượm tình tự quê hương và Phật pháp diệu kỳ.
Ngoài chương trình văn nghệ đặc sắc do Ban Hợp Xướng Hải Triều Âm và các nam nữ nghệ sĩ trình diễn còn có xổ số và thỉnh tượng Phật. Gần sân khấu ban tổ chức để một bàn dài, trên đó có các tượng Phật lớn nhỏ và một số đồ vật qúy giá khác, mỗi món có giá tiền riêng. Nhờ ba MC khéo nói nên hầu như tất cả tượng Phật cũng như những món đồ để trên bàn đều được các Phật tử thỉnh hết, mỗi món từ vài trăm đến vài ngài Mỹ Kim, giúp cho ngân quỹ xây chánh điện chùa Hương Sen càng thêm nặng ký hơn. Cũng trong chương trình có phần trình bày của Ban Kiến Thiết về dự án xây dựng chùa Hương Sen và lời đạo từ của Hòa Thượng Thích Như Minh đến chủ tọa, cũng như lời cảm tạ của nhạc sĩ Nam Hưng và của Ni sư Giới Hương.


Nhiều Phật tử đóng góp tịnh tài xây chùa qua hình thức thỉnh tượng Phật. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trả lời phỏng vấn của Viễn Đông ngay trong buổi tiệc, Ni Sư Thích Nữ Giới Hương cho biết, “Hương Sen là chùa Ni, cách Phước Lộc Thọ, cách Los Angeles, cách San Diego một tiếng đồng hồ lái xe thuộc thành phố Perris, Riverside County, chùa Ni rộng 10 mẫu, xin mời quý Phật tử đến thăm. Chùa mua vào năm 2013 đến nay 5 năm, chùa chưa có chánh điện chỉ có căn phòng nhỏ, lấy cái phòng khách để mà tụng kinh, mỗi lần lễ là phải dựng lều ở ngoài trời. Quý vị biết, Perris cách quý vị một giờ lái xe nhưng vùng đó là vùng nắng, gọi là vùng bán sa mạc nên tháng nóng các bác cao niên không ở lâu được mà gió cũng rất mạnh nên nhiều khi lều bị sụp xuống, do đó cái nhu cầu cần có một chánh điện mà đất mình rộng quá, nên chỉ cần mỗi vị đồng hương Phật tử đóng góp một chút thì có thể xây dựng cái chánh điện khang trang.

“Ngoài ra, chùa có đất rộng nên cũng có ý định dựng một tượng Dược Sư cao 10 mét. Nhiều nơi hay lập cái tượng nQuan Âm lộ thiên hay là Di Lặc lộ thiên. Dược Sư thì biết ai cũng bịnh cho nên chư Ni và Phật tử mới phát nguyện là lập tượng Dược Sư cao. Đây là cái nét văn hóa cho người Việt mình đóng góp cho Cộng đồng ở đây. Phật tử chúng ta có lòng lắm, hay ủng hộ, nghe nơi nào chưa có chùa, nghe nơi nào thiếu kém thì ủng hộ, nhưng ở Mỹ mình chưa có tượng lớn, nên mong qúy Phật tử mở lòng để cho ở Hoa Kỳ mình cũng có một tượng lớn để mọi người cùng đến cầu nguyện, và dự định sẽ khắc Lời nguyện thứ 6 và thứ 7 bốn phía, khắc cái thần chú Dược Sư và khắc bốn danh hiệu Dược Sư.

“Ngài nguyện ai nghe danh hiệu Ngài, ai đảnh lễ Ngài, ai niệm Ngài thì bệnh sẽ bớt. Do đó mà chư ni cũng như chùa Hương Sen phát nguyện lập cái tượng nhưng mà cầu nguyện Phật gia hộ để đồng hương đóng góp, nếu đủ là Sư Giới Hương về Đà Nẵng VN thỉnh tượng mang qua ngay. Về chánh điện thì tốn rất nhiều tiền cho nên mình phải làm nhiều giai đoạn. Giai đoạn này nói chính xác là xây nền chánh điện, tốn phí khoảng trăm rưỡi ngàn thôi là tiền mình mua vật liệu, còn công sức do mình làm, mấy hôm rày Phật tử với mấy chư ni cũng bang đất, cũng làm Parkinglot để đỡ trả tiền công, còn tượng Phật Dược Sư thì chi phí khoảng $100,000. Mong quý Phật tử ủng hộ, đây là dự án chung của cộng đồng chứ không phải của riêng Giới Hương hay của chư Ni.

Nhạc sĩ Nam Hưng, nhạc trưởng Ban Hợp Xướng Hải Triều Âm trong chương trình âm nhạc gây quỹ xây chùa Hương Sen. (Thanh Phong/Viễn Đông)“Non xanh là bởi nhiều cây, thành công là bởi nhiều người góp công. Cho nên là công đức mở rộng Tam Bảo thì khiến cho chân tướng được thêm trang nghiêm mà phúc đức để mà mình trùng tu Phật điện thì khiến cho thiện tâm mình tăng trưởng. Cho nên ăn cũng hết mà mình đóng góp xây chùa cúng Phật thì mình sẽ còn. Hôm nay là Tiệc Chay, bên cạnh đó cũng có lễ ra mắt hai đĩa nhạc volum 9 và volum 10 từ thơ của Ni Sư Thích Nữ Giới Hương.”

Mong quý vị Phật tử lên viếng chùa Hương Sen để cùng tu học với chùa Hương Sen. Chùa có nhiều món quà tinh thần tặng quý vị. Ni sư Giới hương đã tập tễnh viết hơn 20 cuốn sách và nhiều đĩa nhạc nên qúy vị lên thăm chùa, quý vị sẽ được tặng các món ăn tinh thần trên và cả những món ăn vật chất như đãi bún, bánh trái, hoa quả và cùng tu học với các chư ni. Xin cùng xem Website của chùa Hương Sen:

www.huongsentemple.com. Quý Phật tử muốn thỉnh các CD nhạc, muốn có các ấn bản của Ni Sư Giới Hương hoặc muốn cúng dường xây dựng chánh điện xin liên lạc với chùa Hương Sen qua điện thoại (951) 657-7272; Cell (951) 616-8620, hoặc Email: huongsentemple@gmail.com.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising