Saturday, 01/09/2018 - 09:57:56

Buổi gây quỹ tổ chức Đại Nhạc Hội Thế Giới Âm Nhạc Truyền Thống kỳ V

Bài THANH PHONG

ANAHEIM - Để có phương tiện tổ chức Đại Nhạc Hội Thế Giới Âm Nhạc Kỳ V sẽ tổ chức vào ba ngày từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 8, 2019 tại Saigon Performing Art Center trong vùng Little Saigon, Nam California. Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống - Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng đã tổ chức buổi gây quỹ vào trưa Chủ nhật ngày 26 tháng 8, 2018 vừa qua tại nhà hàng Golden Sea thành phố Anaheim với sự tham dự của đông đảo đồng hương, thân hữu và các cơ quan truyền thông.

 
Ban Văn Nghệ Thiếu Nhi Lạc Hồng hòa tấu liên khúc Trống Cơm và Lý Ngựa Ô. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Kỹ sư Tạ Trung, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Văn Nghệ Truyền Thống Việt Nam, cho biết, giáo sư Nguyễn Thị Mai là Hội Trưởng Hội Văn Nghệ Truyền Thống VN; giáo sư Nguyễn Châu là Trưởng Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng, và ông là Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội Văn Nghệ Truyền Thống Kỳ V.

Bốn lần tổ chức Đại Hội trước đây đã diễn ra tại Toronto, Canada (2011); Seattle,Washington State (2013); Sydney, Australia (2017). Mục đích của Đại Hội nhằm bảo tồn và phát huy âm nhạc truyền thống Việt Nam tại hải ngoại, Trau dồi kinh nghiệm giảng dạy âm nhạc, nghệ thuật trình diễn và học hỏi về nhạc truyền thống Việt Nam đồng thời kết chặt tình thân giữa các tổ chức, các đoàn văn nghệ dân tộc VN trên khắp thế giới.

Giáo sư Nguyễn Châu, Trưởng Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trả lời câu hỏi của Viễn Đông về chương trinh Đại nhạc hội gồm những gì? Trưởng Ban Tổ Chức, kỹ sư Tạ Trung nói, “Ngoài những tiết mục văn nghệ rất đặc sắc, phong phú do Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng và các nghệ sĩ thân hữu cùng hàng trăm giáo sư và nhạc sinh từ khắp nơi trên thế giới về trình diễn, Đại Nhạc Hội còn có những buổi hội thảo về âm nhạc do các giáo sư âm nhạc phụ trách thuyết trình.

Luật sư Michelle Mai Nguyễn và LS Nguyễn Hoàng Dũng phụ trách điều hợp chương trình. LS Mai Nguyễn giới thiệu đôi nét về Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng, và LS Nguyễn Hoàng Dũng chuyển dịch sang tiếng Anh, “Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng là bộ phận trình diễn của Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt Nam, một hội bất vụ lợi với mục đích bảo tồn và phát triển các bộ môn nghệ thuật cổ truyền của dân tộc VN. Hội được thành lập năm 1988 do hai cựu giáo sư của Trường Quốc Gia Âm Nhạc Việt Nam là giáo sư Nguyễn Thị Mai và giáo sư Nguyễn Châu.


Kỹ sư Tạ Trung, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội Văn Nghệ Truyền Thống Kỳ V. (Thanh Phong/Viễn Đông)

“Trong hơn 30 năm hoạt động, Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng đã đào tạo rất nhiều thế hệ trong nhiều bộ môn nghệ thuật cổ truyền Việt Nam mà lát nữa đây quý vị sẽ được thưởng thức tài nghệ của Đoàn trong một chương trình văn nghệ đầy tình tự dân tộc.”

LS. Nguyễn Hoàng Dũng giới thiệu giáo sư Nguyễn Thị Mai có lời phát biểu. Giáo sư Mai nói, “Chúng tôi vui mừng và vô cùng cảm động trước sự hiện diện đông đủ của quý vị. Đó là sự thương yêu mà quý vị dành cho Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng gần ba chục năm nay. Đã lâu lắm rồi chúng tôi không tổ chức gây quỹ nhưng hôm nay sở dĩ gây quỹ là để có số tiền để năm tới chúng tôi nhận lời tổ chức Đại Hội Thế Giới Âm Nhạc Truyền Thống VN, đặc biệt tại Orange County. Đây là lần thứ 5. Đại Hội này là do sáng kiến của một số em cựu nhạc sinh Trường Quốc Gia Âm Nhạc Saigon sáng lập ra để phối hợp các thầy, cô, bạn hữu trau dồi và học hỏi về âm nhạc truyền thống Việt Nam.”


GS Nguyễn Thị Mai, Chủ Tịch Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Dân Tộc phát biểu, bên cạnh là LS nguyễn Hoàng Dũng, MC của buổi gây quỹ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau nghi thức khai mạc và những lời phát biểu của các vị trong ban tổ chức, buổi tiệc bắt đầu và chương trình văn nghệ mở màn với màn hòa tấu “Liên khúc Trống Cơm và Lý Ngựa Ô” do Ban Văn Nghệ Thiếu Nhi Lạc Hồng trình diễn dưới sự hướng dẫn của giáo sư Nguyễn Châu.

Sau đó có nhiều tiết mục biểu diễn đàn tranh, đàn tỳ bà, đơn ca, hợp ca, song tấu với các ca sĩ như Lê Hồng Quang, Ngọc Hạ, Hạ Vy, Vivian Trần, Emily Nguyễn, Thanh Vi, ban hợp xướng Lạc Hồng, Ban nhạc Cải Lương Lạc Hồng, bác sĩ Trương Văn Như, nhóm thân hữu hậu duệ QL/VNCH và nhiều thân hữu khác đã lên đóng góp tiếng hát cho chương trình, đồng thời xổ số với nhiều lô trúng giá trị.

Kỹ sư Tạ Trung thay mặt ban tổ chức xin quý vị mạnh thường quân, qúy ân nhân đồng hương hỗ trợ tài chánh để có thể tổ chức Đại Nhạc Hội Âm Nhạc Truyền Thống Việt Nam Kỳ V được thành công tốt đẹp. Xin vui lòng liên lạc qua số điện thoại: 714-251-2152.

Kết thúc buổi gây quỹ, giáo sư Nguyễn Thị Mai và giáo sư Nguyễn Châu lên ngỏ lời cảm tạ quan khách, thân hữu và qúy đồng hương đã đến tham dự và hỗ trợ cho Đại Nhạc Hội kỳ V.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp