Saturday, 23/04/2016 - 09:55:01

Buổi gây quỹ của Giáo Xứ Saint Barbara thành công

 Bài THANH PHONG


Chọn món hàng để ghi tên đấu giá. (Thanh Phong/Viễn Đông)
 

WESTMINSTER - Giáo xứ Saint Barbara ở địa chỉ 730 S.Euclid St, Santa Ana, một trong những giáo xứ có đông giáo dân người Việt nhất. Tối thứ Sáu vừa qua, ngày 22 tháng Tư, 2016 giáo xứ đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ tại nhà hàng Seafood Palace, Westminster với sự tham dự của linh mục Quản xứ Thomas Quốc Trần, SVD và Linh Mục Phạm Tuấn Christopher (Cha Phó), một số nữ tu, cùng hơn 400 tín hữu Việt, Mỹ, Mễ.

Mở đầu dạ tiệc, bà Judith Bloom, Hiệu Trưởng Trường Công Giáo Saint Barbara, ngỏ lời chào và cám ơn sự hiện diện của hai linh mục cũng như tu sĩ và toàn thể giáo dân. Sau đó, ông Vincent Baroldi lên trình bày về lý do tổ chức buổi tiệc. Ông nói, “Trường học và giáo xứ muốn đặt hệ thống máy sưởi và máy lạnh cho building số 2 và số 3 để cho các học sinh không phải chịu cảnh nóng quá hay lạnh quá khi thời tiết thay đổi.”

Ông nhắc lại vào tháng 11, 2014 trường học và giáo xứ đã tổ chức gây quỹ cho building số 1, và đã thu được hơn $30,000. Sau đó, với sự chấp thuận của cha xứ, trường và phụ huynh đã thành lập một nhóm để liên lạc với giáo phận, và xin phép được tổ chức gây quỹ để gắn máy lạnh và máy sưởi cho hai builing 2 và 3 , và số tiền ủng hộ cho việc này đã được hơn $100,000, và chương trình này sẽ được bắt đầu vào mùa hè năm 2017.
Cô Lillian Diễm Thái, Hội Trưởng Hội Phụ Huynh Học Sinh của Trường Công Giáo Saint Barbara, cho Viễn Đông biết, trường có từ lớp mẫu giáo (4 tuổi) đến lớp 8, các Thầy, Cô giáo vừa là người Mỹ vừa là người Việt và số học sinh có khoảng 350 em. Các em học sinh được học theo chương trình văn hóa như ở trường công lập. Ngoài ra, các Thầy, Cô giáo còn hướng dẫn các em biết kính trọng người già, lễ phép với ông bà, cha mẹ và sống có đạo đức.

                                Đông đảo giáo dân tham dự tiệc gây quỹ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau đó, cô Diễm Thái giới thiệu hai MC điều hợp phần kế tiếp là Linh mục, nhạc sĩ Tiến Linh từ San Franciso đến và nữ xướng ngôn viên Minh Phượng phụ trách giới thiệu các tiết mục văn nghệ, đấu giá. Trong buổi gây quỹ có phần đấu giá các món đồ, có giá trị lên đến $300, phần lớn do ông bà Barroldi đóng góp. Ngoài ra có hai bức tranh, một của cha Quốc, một của cha Đệ tặng, và nhiều bức tranh khác rất mỹ thuật. Các gói quà được đánh số thứ tự. Ai muốn đấu giá món nào cứ ghi tên vào tấm giấy để trước món quà đó và cho giá, ai cao nhất sẽ trúng.

Với tài quảng cáo của MC Minh Phượng, các gói quà cũng như các bức tranh đều có nhiều người ghi tên đấu với giá khá cao, và đã đem về cho trường học giáo xứ một khoản tiền đáng kể. Sau khi hai Linh Mục lên dâng lời cầu nguyện và làm phép của ăn, mọi người bắt đầu nhập tiệc và thưởng thức các tiếng hát của LM. Tiến Linh, LM Christopher, bé Thuận Thiên đan tranh, Trúc Mi, Phan Thế Dũng, Quang Đông, Ngô Khải Anh, Khánh Anh, Ngô Minh Huy, Cao Ân, Hạ Nhi, Nhã Vy, v.v. và chương trình gây quỹ thành công tốt đẹp và được sự bảo trợ của công ty Quốc Việt Foods và Cafvina cùng tiệm Food To go Tân Hoàng Hương; kết thúc sau 10 giờ đêm.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp