Sunday, 17/06/2018 - 10:57:12

Bún rạm chỉ bán mỗi ngày 4 tiếng ở Kỳ Co

           

Người vùng biển, sáng sớm cả gia đình ăn một tô bún rạm nên chỉ tầm hơn 9 giờ là quán dọn hàng
            
BÌNH ĐỊNH - Quán chỉ bán từ 6 đến 10 giờ sáng, giá 22,000 đồng một tô (gần $1 đô). Bún rạm Quy Nhơn là món ăn chưa thấy ở nơi khác. Nước bún nấu từ gạch con rạm, kèm bún, dưa leo.

Một phần ăn sẽ gồm một tô bún tươi có để sẵn dưa leo bào, rau sống phía trên kèm thêm một tô nước dùng màu đỏ đặc quánh gạch rạm và một cái bánh tráng. Khi ăn, khách dùng muỗng múc nước dùng chan vào tô bún, tùy theo khách muốn ăn khô hay lõng bõng nước mà thêm ít nhiều.
 

Một tô bún rạm nhiều thịt và gạch cỡ lớn giá $1

Rạm cũng thuộc họ với cua, nhưng sống ở đầm nước lợ, đồng ruộng, thân nhỏ mà thịt chắc. Nhiều nơi dùng con này để nấu canh, um với muối ớt, nấu bún riêu. riêng ở Quy Nhơn người ta nấu bún rạm.

Khi hỏi người Quy Nhơn ở đâu bán bún rạm ngon, họ thường chỉ đến quán Mỹ Hạnh. Quán mở cửa cũng lâu, hầu như chỉ người địa phương đến đây ăn là chính.

Nhiều khách quen đến ăn mang theo cả đại gia đình lớn bé, trẻ con tô nhỏ, người lớn gọi tô lớn giá xê xích từ $0.75 đến $1 /tô.
 

Khách tự rưới nước súp vào tô bún, thích vị đậm đà thì chan nhiều

Nhiều người nói đến Bình Định mà chưa đi Kỳ Co, chưa ăn bún rạm, chưa thử cá chua là chưa đến dải đất này. Kỳ Co được người dân địa phương biết đến từ lâu, nhưng chỉ vài năm trở lại đây trở thành điểm “nóng” nhiều khách du lịch tìm đến.
(Thanh Niên)

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising