Wednesday, 18/09/2019 - 05:00:52

Bùi Quang Huy chưa bị bắt, chưa có tên trên danh sách truy nã quốc tế


Bùi Quang Huy biến mất từ tháng 5, 2019 trước khi cơ sơ Nhật Cường bị công an khám xét. (Kenh14)


HÀ NỘI - Trung Tướng Trần Văn Vệ, Chánh Văn Phòng Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra, Bộ Công An cho biết rằng ông Bùi Quang Huy, tổng giám đốc công ty Nhật Cường Mobile “đang bị Interpol truy nã đỏ.” Tuy nhiên, theo tìm kiếm của đài RFA, trên website của Interpol không thấy tên hay hình của Huy.
Tại buổi họp báo về Hội Nghị Hiệp Hội Tư Lệnh Cảnh Sát Các Nước ASEAN (ASEANAPOL) hôm thứ Tư, ngày 18 tháng 9, Trung Tướng Vệ cũng cho biết Việt Nam đã đề nghị các nước ASEAN phối hợp để truy nã Bùi Quang Huy, “nếu bắt được sẽ trao trả về Việt Nam."

Bùi Quang Huy bị khởi tố về tội buôn lậu và trốn thuế, nhưn y đã tẩu thoát trước khi công an đến nhà trong tháng 5, 2019. Đến đầu tháng 7, Huy bị khởi tố thêm tội rửa tiền.
Bùi Quang Huy bị cáo buộc cầm đầu đường dây buôn lậu có tổ chức, xuyên quốc gia, sử dụng hai hệ thống sổ sách kế toán tài chính để ngoài sổ sách hàng ngàn tỷ đồng doanh thu. Huy cũng bị các báo dẫn tài liệu của cơ quan điều tra, cáo buộc sử dụng tiền buôn lậu đưa vào công ty Nhật Cường và công ty Nhật Cường Software để hoạt động kinh doanh nhằm mục đích trục lợi và rửa tiền.
Trước khi Huy bị khởi tố và truy nã, Nhật Cường Mobile được biết đến là doanh nghiệp tham gia xây dựng 126 dịch vụ công cho chính quyền thành phố Hà Nội như xây dựng cơ sở dữ liệu dân cư, nhu liệu lưu trú trực tuyến, hộ chiếu online và đặc biệt là giải pháp dịch vụ công trực tuyến liên thông ba cấp, nhu liệu quản lý tội phạm.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising