advertisements
Friday, 17/09/2021 - 04:25:27

Bức thư trong chai dạt vào bờ biển sau gần 40 năm


Lá thư trôi dạt 4,000 dặm từ một trường học ở Nhật đến bãi cát ở Hawaii. (Photo: Trường Trung Học Chiba Prefectural Choshi (bên trái) và hình minh họa chai với thông điệp của Thom Lang/ Getty Images)

 

HAWAII - Một chiếc lọ thủy tinh đựng thư của các học sinh Nhật Bản, được thả xuống biển cách đây 37 năm, mới được phát hiện tại bờ biển Hawaii. Bức thư trong chai thủy tinh được một bé gái địa phương 9 tuổi tìm thấy trong tuần này.

Bên trong bức thư có ghi cách liên lạc bằng tiếng Nhật, tiếng Anh và tiếng Bồ Đào Nha, giải thích rằng nó được thả từ ngoài khơi bờ biển Choshi, Nhật Bản, và mong người nhặt được hãy liên lạc với chủ nhân.

Đây là một trong hàng trăm chai thủy tinh đựng thư được các học sinh trường trung học Choshi ở thành phố Choshi, tỉnh Chiba, Nhật Bản, thả xuống biển năm 1984 - 1985.

Bức thư gần nhất được khám phá dạt vào bờ biển đảo Kikaijima, tỉnh Kagoshima, phía tây nam Nhật Bản, năm 2002.

"Chúng tôi cứ nghĩ rằng bức thư cuối cùng đã được tìm thấy ở Kikaijima. Chúng tôi không ngờ rằng một bức thư khác lại được tìm thấy sau 37 năm,” phó hiệu trưởng Jun Hayashi cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Tư.

Kể từ năm 1985, các chai thủy tinh đựng thư do trường Choshi thả xuống biển đã được tìm thấy ở 17 địa điểm, bao gồm tỉnh Okinawa, Nhật, Bản, và các nước như Phi Luật Tân, Trung Quốc và vùng miền tây Hoa Kỳ.

"Tôi rất ngạc nhiên, điều này làm sống lại những ký ức về thời trung học của tôi,” bà Mayumi Kanda, 54 tuổi, cựu học sinh trường Choshi đã tham gia hoạt động thả chai đựng thư xuống biển năm 1984, cho biết.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements