Sunday, 28/07/2019 - 10:18:05

Bữa trưa giữa tỷ phú Warren Buffet và triệu phú Trung Quốc bất ngờ bị hoãn

BẮC KINH – Vào thứ Ba vừa qua, thương gia người Trung Quốc Justin Sun đã bất ngờ thông báo tạm hoãn buổi ăn trưa với tỷ phú Warren Buffett, chỉ 2 ngày trước khi cuộc gặp dự kiến diễn ra, vì lý do sức khỏe. Trước đó, anh Sun đã bỏ ra số tiền kỷ lục $4.57 triệu Mỹ kim để có cơ hội cùng ăn trưa với nhà đầu tư huyền thoại của Hoa Kỳ.
Theo trang mạng xã hội Weibo của anh Sun, nhà kinh doanh tiền ảo 29 tuổi này cho biết anh phải nhập viện vì "phát hiện sỏi thận,” tuy nhiên tình trạng của anh vẫn ổn định. Sau thông báo này, anh Sun và phía tỷ phú Buffett đã đồng ý dời lại lịch hẹn vào ngày khác.
Trước đó, anh Sun, nhà sáng lập tiền ảo Tron, cũng lên mạng xin lỗi vì phô trương quá mức về bữa ăn trưa với tỷ phú Buffett, và nói rằng việc khoe khoang này “đã gây ra nhiều hậu quả mà tôi hoàn toàn không thể ngờ tới.”
Người thương gia trẻ tuổi không cho biết các “hậu quả” mà anh nhắc tới là chuyện gì. Sau thông tin bữa trưa với Buffett bị hoãn lại, đã có nhiều tin đồn cho rằng Sun bị cấm xuất cảnh do bị cảnh sát Trung Quốc điều tra việc kinh doanh. Thậm chí nhiều người còn nghi ngờ Sun có dính dáng đến giao dịch bất hợp pháp.
Anh Sun sau đó đã bác bỏ thông tin này và đăng hình ảnh anh đang ở tại San Francisco cùng giám đốc truyền thông của Tron. Tuy nhiên, các rắc rối này vẫn khiến đồng tiền Tron bị mất giá 12%. Các cuộc đấu giá bữa trưa nhằm gây quỹ từ thiện của tỷ phú Warren Buffett trước đây chưa hề gặp phải rắc rối như vậy. Ngoài ra, đa số người chiến thắng đều giữ kín danh tính của họ. Ngược lại, Sun sau khi đấu giá thắng đã khoe khoang về cuộc gặp với ông Buffett, và nói rằng anh hy vọng sẽ thuyết phục vị tỷ phú Hoa Kỳ tin tưởng vào tiền ảo.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising