Sunday, 11/06/2017 - 08:06:47

Bữa trưa cùng tỷ phú Warren Buffet được bán với giá $2.6 triệu


Một nhóm người được ăn trưa cùng ông Buffet.


NEW YORK - Một người thắng cuộc giấu tên đã trả giá hơn $2.6 triệu Mỹ kim, để có cơ hội dùng bữa trưa cùng huyền thoại đầu tư – tỷ phú Warren Buffett. Con số này thấp hơn so với kỷ lục gần $3.5 triệu Mỹ kim năm ngoái. Dù vậy, ban tổ chức cho biết họ vẫn rất biết ơn người ủng hộ hào phóng này.

Tiền đấu giá sẽ được chuyển cho quỹ từ thiện Glide Foundation. Nó được dùng để giúp người vô gia cư và người nghèo tại San Francisco. Ông Buffett từng nhiều lần khen ngợi công việc của quỹ này.

Đây là năm thứ 18 liên tiếp ông Buffett đấu giá bữa trưa để quyên tiền cho Glide, với số tiền hiện lên tới hơn $25 triệu Mỹ kim. Việc đấu giá bắt đầu sau khi bà Susie Buffett - người vợ thứ nhất của Buffett - giới thiệu với ông quỹ Glide, nơi bà đang tham gia làm việc thiện nguyện. Sau khi bà qua đời năm 2004, Buffett vẫn duy trì quan hệ với Glide.

Buffett cho biết, ông có thể nói chuyện về mọi chủ đề trong bữa trưa, trừ việc ông sẽ đầu tư vào cái gì trong năm tới. Người thắng cuộc có thể mang theo tối đa 7 người bạn, thường được sắp xếp ăn tại chuỗi nhà hàng Smith & Wollensky ở New York. Nhà hàng này mỗi năm quyên góp $10,000 Mỹ kim cho Glide để tổ chức bữa ăn nêu trên. Nhưng nếu người thắng muốn giấu danh tính, anh ta có thể chọn ăn tại bất cứ đâu.

Ông Buffett năm nay 86 tuổi, có khối tài sản $76.2 tỷ Mỹ kim. Trong nhiều năm qua, ông Warren Buffet từng cam kết sẽ quyên từ thiện tất cả tài sản của ông sau khi chết. Năm 2006, ông cũng tuyên bố sẽ góp hơn $30 tỷ Mỹ kim vào quỹ của Bill Gates trong vòng hơn 20 năm. Ông hiện là người đứng đầu công ty đầu tư Berkshire Hathaway.
Từ khóa tìm kiếm:
Warren Buffet, $2.6 M
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp