Thursday, 03/09/2020 - 06:45:36

Bữa cơm đạm bạc của thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe


Ông ấy ăn cơm cũng giống mình.Bài NGUYỄN VĂN AN

Được biết đã nhiều năm nay ông thường mang cơm nhà theo và dùng bữa ngay phòng làm việc. Bữa trưa của ông thật giản dị và khiêm nhường biết bao.

Nhìn Thủ Tướng người ta nhân cách thanh cao, trí tuệ uyên bác thật đáng nghiêng mình kính trọng. Họ hết lòng vì dân, vì nước, công minh- liêm chính hết mình, nên đất nước người ta phát triển vượt bậc, nhờ không tham nhũng.

Nhìn lại các lãnh tụ nước Việt cộng mà ngán ngẩm, buồn đau cho dân tộc. Vị nào cũng sống vương giả, xa hoa trong những biệt phủ như lâu đài vua chúa ngày xưa, không có trí tuệ, vô cảm, khinh dân, quản trị quốc gia thì bám vào những mớ lý thuyết Mác - Lê sáo rỗng phi thực tế, đi ngược lại sự tiến bộ mà nhân loại đã vứt vào sọt rác.

Họ ăn uống thì toàn sơn hào hải vị, tham nhũng khủng khiếp, chỉ giỏi dối trá và mị dân. Trong khi dân thì đói rách, thu nhập thấp nhất khu vực Đông Nam Á, đất nước ngày càng tang hoang về mọi mặt.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Người viết bây giờ trông thấy thịt là ngán, nhất là thịt nạc ăn thấy bã. Thích ăn rau muống chấm tương chao, canh cà chua... Có một thứ nữa mà ít người biết thưởng thức, đó là cơm nắm chấm muối vừng. Cơm nắm dễ làm lắm, chỉ việc lấy cơm còn nóng nén thật chặt cho thành một khối tròn và dài, khi để nguội chấm muối vừng vừa thanh đạm vừa thơm... A ha... ai biết dân nghèo có cái sướng mà nhà giàu đâu có biết để thưởng thức.
advertisements
advertisements