Thursday, 12/08/2021 - 07:22:57

BTS mất vị trí dẫn đầu Billboard


The Kid Laroi (bên trái) và Justin Bieber trong video nhạc Stay.


NEW YORK - Trong tuần này, kết quả bảng xếp hạng Billboard Hot 100 tuần này chính thức được ra mắt công chúng. Sau 9 tuần lễ dẫn đầu, nhóm nhạc Nam Hàn BTS đã phải chia tay "ngai vàng" cho ca sĩ khác.
Quán quân mới trên bảng Billboard là ca khúc “Stay” của ca sĩ thuộc thế hệ Gen Z sinh năm 2003 - The Kid LAROI, hát chung với đàn anh Justin Bieber.

Thành tích số 1 của “Stay” chủ yếu dựa vào lượt stream đầy ấn tượng: 30.9 triệu (xếp #1 Streaming Songs), 31.9 triệu lượt radio (xếp #19 Radio Songs), tiêu thụ 14,400 bản (xếp #5 Digital Song Sales), nhờ chiến dịch hạ giá xuống còn $0.69.

Về các thứ hạng khác, “good 4 u” của Olivia Rodrigo giữ vị trí Á quân, trong khi bản hit Levitating của Dua Lipa vẫn đứng vững ở vị trí số 3. Các vị trí khác trong top 10 cũng là những gương mặt không mấy xa lạ.
Sau 9 tuần (không liên tiếp) thống trị Billboard Hot 100, ca khúc Butter của BTS giảm 3 bậc, từ vị trí #1 xuống #4.

Sở dĩ Butter còn có thể trụ ở vị trí #4 do lượt mua các bản Digital Sales của ca khúc này vẫn giữ vị trí số 1, dù số lượng bán ra sụt giảm 30% so với tuần trước, đạt 79,200 bản. Butter tuần này tăng 4% chỉ số radio, đạt 31.6 triệu lượt, vươn lên vị trí thứ 20 ở bảng xếp hạng theo từng hạng mục.

Bên cạnh đó, ca khúc Permission To Dance cũng văng ra khỏi top 10, tuy nhiên thành tích ở mảng Digital Sales vẫn xếp thứ 2, ngay sau Butter.

Với thành tích mới, The Kid LAROI đã trở thành nghệ sĩ gốc Úc đầu tiên sau 40 năm vươn lên vị trí quán quân Billboard. Nam ca sĩ sinh năm 2003 và là người dân tộc Kamilaroi của Úc. Ra mắt từ năm 2018 nhưng mãi đến năm 2021, sự nghiệp của The Kid LAROI mới có sự phát triển vượt bậc khi ca khúc Without You trở nên vô cùng “hot” trên mạng xã hội TikTok.

Sau đó, anh được mời góp giọng trong ca khúc Unstable nằm trong album Justice của Justin Bieber, phát hành bản remix Without You với Miley Cyrus, và giờ đây là vị trí #1 Billboard đầu tiên trong sự nghiệp vào 1 tháng sau khi ca khúc Stay phát hành.

Với sự tham gia trong Stay, Justin Bieber cũng được "hưởng ké" vinh quang, khi giờ đây anh có tổng cộng 8 ca khúc đạt vị trí Quán quân Billboard Hot 100.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements