Thursday, 03/06/2021 - 08:47:15

BTS kiếm $9 triệu cho 1 lần quay quảng cáo


Món BTS Meal đang được bán tại McDonalds ở Mỹ và 10 quốc gia trên thế giới. (McDonalds Corp. / PRNews)


SEOUL – Theo nhật báo The Korea Times, hợp đồng quảng cáo fastfood mới nhất của nhóm nhạc BTS có hiệu quả doanh thu vượt ngoài dự kiến.

Do đó, nhóm nhạc có thể nhận được khoản thù lao lên tới 10 tỷ won ($9 triệu Mỹ kim) cho hợp đồng quảng cáo này.

Ngoài ra, cũng theo tờ báo, bất kỳ nhãn hàng nào muốn thuê BTS làm người đại diện đều phải chi ra khoản lệ phí ít nhất 3 đến 5 tỷ won ($2.7-$4.4 triệu Mỹ kim) cho mỗi hợp đồng quảng cáo. Với giá tiền này, mức cát-xê của nhóm nhạc 7 thành viên cao gấp ba lần so với những nghệ sĩ hàng đầu Nam Hàn.

Bên cạnh đó, HYBE Corporation – hãng quản lý BTS - còn cho ra mắt nhiều vật dụng kết hợp giữa hình ảnh đặc trưng của nhóm và đính kèm tên nhãn hàng. Giá của mỗi món đồ trong bộ sưu tập dao động từ $12 đến $110 Mỹ kim.

Sau khi mở bán, bộ sưu tập này có thể giúp BTS thu về thêm nhiều triệu Mỹ kim. Với số lượng hợp đồng quảng cáo dày đặc cùng mức thù lao cao ngất ngưởng, BTS được đánh giá là một trong những nghệ sĩ thu nhiều lợi nhuận từ hợp đồng quảng cáo nhất Nam Hàn. Khi hợp tác với các thương hiệu nước ngoài, giá trị hợp đồng có thể cao hơn nữa.

Mức tiền quảng cáo của BTS cũng được cho là không chênh lệch quá nhiều so với những nghệ sĩ nổi tiếng thế giới.

Theo tờ Forbes, vào năm 2020, nam nghệ sĩ Hoa Kỳ Travis Scott từng hợp tác với thương hiệu fastfood mà BTS hiện đang làm đại diện thương hiệu. Sau chiến dịch quảng cáo, mức cát-xê mà Travis Scott nhận được là khoảng $20 triệu Mỹ kim.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising