Thursday, 27/12/2018 - 08:21:41

BTS bị nhóm cực đoan Nga xúc phạm, phim bị hủy chiếu


Các thành viên của ban nhạc BTS xuất hiện tại chương trình thi hát SBS Singing Competition ngày thứ Ba, 25 tháng 12, 2018 tại Hán Thành, Nam Hàn. (Getty Images)

DAGESTAN – Vào thứ Năm, truyền thông Nam Hàn đưa tin, buổi chiếu phim tài liệu “BTS World Tour: Love Yourself in Seoul” tại nước Cộng Hòa tự trị Dagestan thuộc Liên Bang Nga, đã phải hủy chiếu vì bị một nhóm "ủng hộ đạo đức" tên Kommersant phản đối.

Phim tài liệu dự định được chiếu tại rạp vào ngày 20 tháng 12, nhờ chiến dịch kêu gọi truyền thông của hơn 800 người hâm mộ BTS ở Dagestan. Tuy nhiên, nhóm cực đoan Kommersant gọi BTS là "quái vật,” "kẻ đồi trụy," và phản đối bất cứ concert nào không tuân theo lời dạy của đạo Hồi.

Nhiều người trong nhóm này đã viết lên mạng xã hội rằng, “Chúng ta cần ngăn chặn sự suy đồi đang lan ra vì ban nhạc BTS, bảy người đồng tính Nam Hàn.”

Những kẻ chống đối đã sử dụng từ ngữ xúc phạm để mô tả xu hướng tình dục của các thành viên BTS. Cuối cùng, rạp chiếu phim tại thủ đô Makhachkala của Dagestan đã phải xóa các bài đăng về buổi chiếu phim.
Với nhóm người phản đối, sự việc được coi là một "chiến thắng.”

Trước đó, họ cũng đã kêu gọi hủy bỏ chương trình biểu diễn của ca sĩ nhạc pop người Nga Yegor Krid theo cách tương tự. Hiện tại, người hâm mộ BTS tại Dagestan đã phải xem phim bản lậu hoặc du lịch đến nơi khác để xem phim.

Mới đây, một quảng cáo của nhóm Black Pink cũng bị chính quyền Indonesia ra lệnh cấm chiếu trên TV vì một số người dân nước này cho rằng các thành viên mặc váy quá ngắn, vi phạm các tiêu chuẩn đạo đức Hồi giáo.
BTS hiện được coi là nhóm nhạc Nam Hàn có số lượng fan quốc tế đông nhất. Các fan hâm mộ BTS thường xuyên thực hiện các chiến dịch kêu gọi để truyền thông địa phương chú ý đến nhóm, và phát các bài hát của nhóm này trên radio hoặc TV.

Tuy nhiên, sự phát triển mạnh mẽ của làn sóng Kpop cũng khiến nhiều kẻ cực đoan khó chịu.
Tại Nhật Bản hiện cũng đang có phong trào tẩy chay nhóm này.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising