Monday, 08/10/2018 - 08:41:32

Bronko Hoàng đau khổ khi tỉnh dậy, nghe tin vợ và con chưa sanh đã tử nạn


Katherine và Bronko Hoàng (ABC News)

SYDNEY - Chồng của một phụ nữ mang thai đã thức tỉnh từ một tình trạng hôn mê và nghe tin đau thương về gia đình anh. Vợ cùng đứa con chưa sanh của anh bị thiệt mạng trong một tai nạn xe bi thảm. Em gái anh cũng đã tử thương trong tai nạn vào ngày 28 tháng Chín vừa qua.

Theo lời của thân nhân kể lại với nhật báo Daily Telegraph tại Úc, anh Bronko Hoàng, 25 tuổi, gào thét trong cơn đau đớn, khi anh tỉnh dậy và cuối cùng nghe tin như sét đáng ngang tai rằng người vợ đang mang thai của anh, và cặp song sinh chưa ra đời của họ, đều đã thiệt mạng trong tai nạn khủng khiếp.

“Anh ấy đã hét lên, 'Tại sao lại là Katherine? Xin đừng là hai em bé chưa sinh. Anh không thể ngừng khóc và cảm thấy có tội, vì anh là người duy nhất sống sót,” bà dì Phạm Crawford của anh nói với nhật báo.

Một bác sĩ và nhân viên xã hội đã tiết lộ tin tức đau lòng này cho nhân viên từ thiện tại bệnh viện Westmead Hospital vào ngày thứ Sáu vừa qua.

Dì của Bronko Hoàng nói rằng anh “hoàn toàn sửng sốt và hết sức đau đớn.”
Bronko và Katherine đã kết hôn mới được bốn tháng. Họ đã gặp và yêu nhau tại câu lạc bộ môn võ Taekwondo ở đại học Western Sydney University.

Người gây tai nạn là anh Richard Moananu, 29 tuổi. Anh này đã chạy xe với tốc độ hơn 100 km / giờ, ở phía tây Sydney vào ngày 28 tháng Chín. Chiếc Mazda của Moananu đã tông vào chiếc Nissan Tiida đang chở cô Katherine Hoàng, 23 tuổi, đang mang thai hai bé trai song sinh, và Belinda Hoàng, 17 tuổi, em của anh Bronko Hoàng. Cả hai đã phụ nữ đã thiệt mạng tại chỗ trên đường Northern Rd. ở Orchard Hills.
Bronko Hoàng, người ngồi ở ghế hành khách phía trước, sống sót sau tai nạn, với xương sườn bị gãy, chân bị dập và xương gò má bị gãy.

Moananu, từ Glenmore Park, bị mắc kẹt trong xe một thời gian ngắn trước khi được mang ra và đưa tới bệnh viện.

Moananu, 29 tuổi, đã có bốn con. Anh đã không có bằng lái xe hợp lệ, bị buộc 10 tội, trong một phiên tòa bên giường bệnh tại bệnh viện Westmead Hospital. Moananu đã lái chiếc xe vào hướng ngược chiều và tông vào xe do Belinda cầm tay lái.

Các cáo buộc bao gồm hai tội danh ngộ sát, hai tội danh lái xe nguy hiểm nghiêm trọng hơn gây chết người, và hai tội danh lái xe bất cẩn gây ra tử vong.

Hai chiếc xe khác đã tìm né tránh để tránh đụng xe, và Moananu cũng bị buộc tội làm bị thương một người lái xe, với những vết thương nhẹ trên mặt.

Vào cuối tuần qua, một thân nhân là cô Lucy La xác nhận rằng Bronko Hoàng đang ở “trong tình trạng ổn định.” Trên một trang lạc quyên GoFundMe mà Lycy La mới lập, cô lưu ý rằng tang lễ đã được hoãn lại cho đến khi anh Bronko đủ khỏe để tham dự.

Tiền hiến tặng từ bạn bè, thân nhân, và những người lạ đã tiếp tục được gởi đến dành cho gia đình anh Bronko Hoàng.

Richard Miller viết trên mạng những dòng chia buồn, “Tôi cảm thông với gia đình. Thật là khủng khiếp khi bị mất những người thân yêu như thế này.”

Jessica Đỗ viết, “Đây là một câu chuyện bi đát và buồn bã, chính tôi cũng có hai đứa con trai sinh đôi và thậm chí tôi không thể tưởng tượng được gia đình này trải qua nỗi đau đớn chừng nào. Tôi hướng lòng về gia đình này và những người thân yêu.”

Pete Keats viết, “Tôi lấy làm tiếc vì những điều đã xảy ra với bạn và gia đình bạn. Tôi hy vọng một ngày nào đó bạn có thể tìm thấy bình an.”

Trong hơn một tuần, cô Lucy La đã quyên góp được hơn $45,000 cho gia đình đó, vượt qua mục tiêu ban đầu là $10,000.

Phẫn nộ trước tai nạn gây hậu quả kinh hoàng ngày, Lucy La viết trên Facebook “công lý cần phải được mang lại.”

Cô nói với trang mạng tin tức news.com.au rằng ý kiến đó đã được viết ra, vì nhiều người đã lên tiếng bày tỏ mức độ buồn bã và đau thương mà họ cảm thấy, khi hai cáo buộc về tội ngộ sát không bao gồm sự mất mát của hai em bé chưa sinh.

Lucy La nói, “Chúng tôi rất buồn, vì những em bé này là một phần của gia đình, và đã thiệt mạng trong tai nạn.”

Cô nói rằng “mục tiêu của chúng tôi là gây quỹ được càng nhiều tiền càng tốt, để cung cấp sự hỗ trợ tài chánh cho gia đình, cũng như để bày tỏ lòng biết ơn của chúng tôi đối với nhóm nhân viên chăm sóc chấn thương.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising