Wednesday, 17/04/2019 - 06:18:19

Botswana công bố viên kim cương xanh nặng 20 carat


(Enca.com)


GABORONE – Chính phủ Botswana, một quốc gia tại Nam Phi, đã công bố viên kim cương xanh lớn nhất từng được tìm thấy trong lãnh thổ nước này – viên kim cương màu xanh dương hết sức quý hiếm nặng hơn 20 carat. Viên đá quý được tìm thấy tại mỏ Orapa của Botswana, có trọng lượng thô là 41.11 carat. Màu xanh dương hiếm thấy của viên đá được tạo ra từ phân tử kim loại boron, hiện diện trong các khối đá trong giai đoạn hoạt động dữ dội của núi lửa vào 1 tỷ đến 3 tỷ năm trước.

Viên kim cương xanh được đặt tên là “The Okavango Blue,” đặt theo tên của vùng đồng bằng Okavango, khu môi trường tự nhiên nổi tiếng của Botswana và là một Di sản thế giới. Hãng Okavango Diamond Company, công ty đá quý thuộc quản lý của chính phủ Botswana, cho biết họ hiện chưa có ý định rao bán viên “The Okavango Blue.”

Trên thế giới, kim cương xanh hết sức quý hiếm và chỉ chiếm 0.02% số lượng kim cương được khai thác. Giá trị và vẻ đẹp đã giúp kim cương xanh có mặt trong nhiều món nữ trang nổi tiếng thế giới. Kim cương là nguồn tài nguyên thiên nhiên chính của Botswana, chiếm gần 50% trong doanh thu chính phủ nước này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp