Sunday, 24/06/2018 - 04:59:51

Bot-No-Jaem nổi tiếng trên YouTube vì... không làm gì hết


Bot-No-Jaem đang suy tư. (Youtube)

SEOUL - Một sinh viên Nam Hàn đã được nổi tiếng nhanh chóng, có nhiều phụ nữ trẻ hâm mộ, và được xem trên màn ảnh vào giờ có đông khán giả xem truyền hình trong ngày nhờ sự lan truyền trên YouTube, mà trong video chiếu trên Youtube thì anh ta thực sự không làm gì trước ống kính thâu hình.
Sinh viên này có biệt danh là Bot-No-Jaem. Trong chương trình YouTube chiếu từ 1 tới 7 tiếng đồng hồ, anh ta không làm gì khác ngoài việc điều chỉnh kính mắt, và thỉnh thoảng lật một trang trên cuốn sách mà anh đang học. Anh mang nét mặt thản nhiên, hầu như không có cảm xúc, cũng không bao giờ nói một lời nào, và luôn luôn cô độc.
 

Bot-No-Jaem có thể ngồi suốt mấy tiếng mà không nói một lời nào. (Youtube)

Các khán giả hâm mộ còn được tặng xem những video độc quyền, chiếu cảnh anh uống từ một lý lớn, ăn mì từ một cái tô và... đánh răng. Chỉ thế thôi mà các cô mê tít thò lò. Khi anh chiếu một buổi tập thể dục trong thầm lặng thì đoạn video này bỗng trở thành một video được xem nhiều nhất trên mạng.
Kênh YouTube Bot-No-Jaem, có nghĩa là “một robot không có gì vui,” đã đi ngược các tiêu chuẩn về giải trí để trở thành kênh giật gân ăn khách trên internet. Có hơn 320,000 người ghi danh để vào xem các hoạt động hàng ngày của chàng sinh viên này.

Một video - “hãy học bài với tôi” - nhận được gần 500,000 lượt xem. Trong đó anh phát sóng trực tiếp một buổi học bài dài bảy giờ, trong một căn phòng nhạt nhẽo với những tấm rèm cửa sổ màu trắng, trong khi ngồi trên một chiếc ghế văn phòng màu đen.

Một khán giả được cho là nói đùa, “Cả đời tôi chưa bao giờ thấy một video thú vị như vậy.”
Theo tin của báo Korea Herald, Bot-No-Jaem, mà tên thật và tuổi thật chưa được tiết lộ, đang chuẩn bị cho một kỳ thi toàn quốc để trở thành một cảnh sát viên,.
 

Bot-No-Jaem học bài. (Youtube)


Nguyên nhân đưa đến việc thu hút người xem là thanh niên có dáng trầm tư, có làn da đẹp hoàn hảo và ngoại hình trẻ trung. Anh được so sánh với các ngôi sao nhạc trẻ K-pop được nhiều người ái mộ.
Những lần xuất hiện bí ẩn của anh đã khiến nhiều phụ nữ hâm mộ phải thốt lời khen nức nở về gương mặt “tuyệt đẹp” của anh.

Một cô đam mê anh chàng này đã nói, “Thời gian quý báu của tôi bị lãng phí, vì tôi không thể nào ngưng nhìn anh ấy.”
 

Bot-No-Jaem... đánh răng. (Youtube)

Một khán giả khác thổn thức nói, “Xin lỗi, anh có được phép làm điều này với trái tim tôi không?”
Nhiều người từng suy đoán về giọng nói của anh và rồi được nghe một câu trả lời, khi mới đây anh mở miệng lên tiếng trên các chương trình truyền hình, trong số đó có “Morning Wide” trên đài SBS. Nhóm nhà sản xuất chương trình này đã chú ý đến anh vì thấy anh được nhiều người xem.

Anh nói rằng anh bắt đầu tự thâu hình, để giữ sự tập trung khi ngồi học, và giải thích rằng chữ “Bot” phát xuất từ biệt danh cũ của anh là “Robot” (người máy), mà anh đã chọn khi làm nghĩa vụ trong quân đội.

Anh bày tỏ sự ngạc nhiên về danh tiếng của anh, và cảm ơn những người hâm mộ vì “sự yêu mến và sự ủng hộ” của họ dành cho anh.

Trong khi đó thì những người chơi YouTube nổi tiếng khác đã lên tiếng chỉ trích. Họ nổi giận vì anh đạt danh vọng quá dễ dàng, trong khi họ đã vất vả làm nhiều trên YouTube.

Một số người đã nêu ra rằng những phụ nữ dùng YouTube thường phải làm việc cực nhọc hơn để có được những lượt xem, trong khi phải biên tập lại video và còn bị phê phán hay bị đe dọa cá nhân. Trong khi “Bot” được nổi cồn mà chẳng làm gì hết.

Một người chỉ trích nói, “Trong khi đó, anh chàng này chỉ mở camera và ngồi học. Điều này chỉ đem lại lợi ích cho chính anh ta mà thôi, mà lại được một đám đông hâm mộ trung thành.”
Người ganh tị này viết thêm trên Reddit, “Đôi khi tôi thực sự thù ghét thế giới hiện đại.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp