advertisements
Monday, 09/12/2019 - 07:42:03

Boston sắp có phố văn hóa Little Saigon?


Một góc phố tại Field's Corner trong khu phố Dorchester, nơi có đông người Mỹ gốc Việt sinh sống. (Google Maps)


BOSTON - Chính quyền tại thành phố lớn nhất tiểu bang Massachusetts đang cứu xét việc đặt tên một khu phố là “Little Saigon Cultural District” (Khu Phố Văn Hóa Little Saigon) vì nơi đây có đông dân cư gốc Việt và cơ sở thương mại của người Việt Nam.
Theo một kiến nghị được trình thành phố vào ngày thứ Năm tuần qua, góc phố Field's Corner trong khu vực Dorchester thuộc thành phố Boston đã được đề nghị đặt tên Little Saigon.
Những người vận động cho dự án này nói rằng mục tiêu của việc đặt tên Little Saigon là công nhận sự đóng góp của cộng đồng người Việt Nam giúp cho khu phố này hồi sinh và sầm uất trở lại.
Boston là nơi đang có đông cư dân gốc Việt nhất tại tiểu bang Massachusetts, và đa số người Mỹ gốc Việt tị nạn ở thành phố này sau năm 1975 sống ở khu vực Dorchester.

Boston hiện có hơn 9,000 người Việt Nam và hầu hết sống chung quanh phố Field's Corner. Đây cũng là nơi có trung tâm cộng đồng người Mỹ gốc Việt đầu tiên tại Hoa Kỳ trong thập niên 1990.
Tuy nhiên, trong nhiều năm, một số cư dân sống ở Dorchester không tán thành việc đặt tên Little Saigon. Họ nói rằng tên gọi này không thể hiện sự đa dạng của khu vực Dorchester.
Những người ủng hộ và vận động cho “Little Saigon Cultural District” đã nhấn mạnh rằng tên gọi mới này sẽ không thay thế danh hiệu Field's Corner đã có từ lâu, nhưng sẽ tạo thêm một tên mới nhằm mở rộng khu phố để được nhận tài trợ của chính quyền tiểu bang và thu hút du khách, giới kinh doanh, và giới nghệ sĩ, văn hóa.
Boston hiện đang có bốn khu phố văn hóa gồm: Roxbury, Fenway, Latin Quarter, và Boston Literary.
(Nguồn tin AP)

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements