Tuesday, 06/12/2016 - 03:30:30

Bông Tai Hoa Hồng Trắng

Hoa hồng có thể được xem là một loại hoa gần như hoàn hảo. Mô thức từng lớp cánh cuộn vào nhau khi còn là chiếc nụ rồi bung nở cũng vẫn cuộn vào nhau, tạo thành một hình ảnh quá đẹp. Do đó, con người chế tạo ra không biết bao nhiêu kiểu mẫu dựa trên hoa hồng. Bông tai cũng thế, rất nhiều kiểu tạo hình hoa hồng. Hôm nay Phan Lý xin mời các bạn làm một đôi bông tai tạm đặt tên là Hoa Hồng Trắng. Nghe tên thì biết đôi bông tai này có hình một cặp hoa hồng trắng, điểm xuyết thêm một cặp ngọc trai bóng đẹp; bảo đảm bông tai Hoa Hồng Trắng sẽ làm gương mặt người đeo tỏa sáng.

Vật liệu:-Hai hoa hồng trắng bằng nhựa bóng đẹp, có đáy phẳng, đường kính khoảng 1,5cm hay hơn nửa inch.-Hai hạt ngọc trai hình giọt nước, đường kính chỗ lớn nhất khoảng 1cm. Mua ngọc trai nên chọn hạt bóng, viên ngọc có lồi lõm cũng vẫn đẹp, cần nhất là bóng. Mua loại hạt trai giả cũng được, miễn là đẹp, bóng.
-Hai thanh kim loại có đáy phẳng, dài chừng 1.5 in. (khoảng 4.5cm) -Hai miếng chụp kim loại có 4 cánh có lỗ thủng để móc hạt trai vào.
-Keo dán. Có thể mua các lọ keo super glue bán ở chợ “99cents”, rất tiện dùng.
-Hai đáy bông (xem hình)

Cách làm:
-Bóp dẹp miếng chụp kim loại 4 cánh cho phần chung quanh phẳng ra. 


-Cho keo super glue vào miếng chụp rồi dán vào đáy 2 hoa hồng. 


-Dán đáy bông vào miếng kim loại này. 


-Để vài tiếng cho khô hẳn.
-Xỏ thanh kim loại vào hạt trai. Làm một nửa vòng thắt nút (xem phần Chú Thích)-Xỏ thanh kim loại vào lỗ thủng của miếng chụp kim loại đã dán vào hoa hồng. Hoàn tất vòng thắt nút. -Cắt phần thanh kim loại dư, cắt thật sát cho gọn và đẹp.
-Bông tai hoàn tất. 

Chúc các bạn thành công.

Chú Thích

Những dụng cụ tối thiểu cần phải có -1 hay 2 cây kềm nhỏ có răng cưa (chainnose pliers) (xem hình) giá khoảng 6-7 đô
-1 cây kềm có hai cánh trơn, thuôn từ lớn đến nhỏ ở mũi (roundnose pliers) (xem hình) giá khoảng 6-7 đô
-1 cây kềm cắt kim loại (xem hình) giá 15- 20 đô hay hơn. Loại càng đắt tiền thì cắt càng ngọt và sát.
- kính che bảo vệ mắt giá khoảng 30-40 đô

Thủ thuật cần phải biết
-Vòng thắt nút (wrapped loop). Dùng vòng thắt nút này, món nữ trang sẽ bền chắc, khó rơi ra, còn chắc hơn là mối hàn của các loại nữ trang đắt tiền.
-Cách làm vòng thắt nút: Sau khi xỏ cây kim loại qua hạt đá, chừa ít nhất là 1.5 in. -Dùng kềm trơn quấn cây kim loại thành 1 vòng tròn-Dùng kềm trơn giữ chặt vòng tròn này, dùng kềm răng cưa nắm đầu cây kim loại thắt vài vòng quanh cuống dây. 

-Nói thì nghe rắc rối nhưng thật ra rất dễ, có điều muốn làm cho đẹp thì phải tập nhiều lần mới quen tay và đem đến kết quả vừa ý.

Mua vật liệu
-Lên mạng tìm địa chỉ những tiệm bán "bead" trong vùng mình ở và đến mua. Điểm lợi là ta có thể nhìn rõ vật liệu mình đang tìm mua để chọn lựa cho dễ. Điểm bất lợi là giá tiền không "mềm".
-Mua trên mạng. Một địa chỉ rất đầy đủ là "Firemountain"; tiệm này bán không thiếu món gì và có thể gửi đến cho mình 1 quyển catalogue đầy đủ, xem rất mê. Tuy nhiên, cái bất lợi là ta không nhìn rõ được thứ muốn tìm.
-Mua ở hội chợ nữ trang. Vùng Orange County ở Nam California có Gemfaire ở ngay Fairground trên đường Fairview tỉnh Costa Mesa. Lên mạng Gemfaire sẽ thấy rõ mọi chi tiết. Mua ở đây thì khá rẻ nhưng cũng coi chừng bị mê hoặc, mua quá nhiều mà làm chằng bao nhiêu.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp