Monday, 05/12/2016 - 09:59:26

Bốn tân dân cử Westminster gốc Việt tổ chức tri ân cộng đồng

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Trước khi nhậm chức, ông Tạ Đức Trí, tái đắc cử Thị Trưởng Westminster, tân Nghị Viên Dr. Kimberly Hồ, tân Ủy Viên Giáo Dục, bà Frances Nguyễn Thế Thủy và tân Ủy Viên Sở Vệ Sinh Đặc Khu Midway, ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí đã tổ chức chung một buổi Tri Ân Cộng Đồng vào trưa Thứ Bảy, ngày 3 tháng 12, 2016 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ ở thành phố Westminster.

Bốn vị dân cử cúi đầu cảm tạ Ơn Trên và tổ tiên đã phù hộ độ trì vào trưa thứ Bảy, ngày 3 tháng 12, 2016 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ ở Westminster. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Một bàn thờ Tổ Quốc được thiết lập phía trước tượng đài, hai bên có lọng che. Ngoài hoa, đèn còn có năm con heo quay, một số giải thưởng để xổ số trong đó có TV màn hình mỏng 50 đặt ngay phía dưới. Xung quanh khuôn viên tượng đài cắm nhiều cờ vàng như một ngày hội.

Đến tham dự có BS Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng VN Liên Bang Hoa Kỳ; ông Phát Bùi, Nghị Viên Garden Grove và cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và phu nhân; kỹ sư Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng VN Nam Cali và phái đoàn; ông Nguyễn Long, Chủ Tịch Cộng Đồng VN Los Angeles; ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch và bà Đặng Kim Trang, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng VN San Diego; ông Trần Vệ, Chủ Tịch Cộng Đồng VN South Bay; chiến hữu Nguyễn Văn Sáu (Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ); chiến hữu Bùi Đẹp (Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ VNCH); niên trưởng Nguyễn Văn Ức và phái đoàn Hội H.O Cứu Trợ TPB/QP/VNCH; niên trưởng Phan Kỳ Nhơn (Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản & Tay Sai); cùng một số vị Tổng Hội Trưởng, Hội Trưởng các hội đoàn quân đội và dân sự, các cơ quan truyền thông và đông đảo đồng hương.


Nghi thức chào cờ trong buổi tri ân cộng đồng của 4 dân cử Westminster (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Sau phần khai mạc, Thị Trưởng Tạ Đức Trí lên phát biểu, giới thiệu và mời ba tân dân cử là Dr. Kimberly Hồ, Frances Nguyễn Thế Thủy và Charlie Nguyễn Mạnh Chí lên phía trước bàn thờ. Trước mặt hàng trăm thân hào nhân sĩ và đồng hương, Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói, “Chúng tôi vô cùng hãnh diện được có mặt trong ngày hôm nay cùng ba vị tân dân cử gốc Việt gửi lời cảm tạ đến tất cả đồng hương trong cộng đồng VN của chúng ta. Cách đây bốn năm, quý vị đã làm nên lịch sử cho thành phố Westminster. Chính quý vị cách đây bốn năm đã bầu chọn Thị Trưởng gốc Việt đầu tiên tại Hoa Kỳ, và bốn năm sau cũng chính quý vị đã giữ lại chiếc ghế Thị Trưởng của Westminster. Chúng tôi vô cùng cảm động trước sự ủng hộ của quý vị.

“Trong cuộc bầu cử tháng 11 năm nay, Westminster hãnh diện và vinh dự đón nhận tiến sĩ Kimberly Hồ là người phụ nữ gốc Việt đầu tiên thắng cử vào Hội Đồng Thành Phố (HĐTP). Tiến sĩ Kimberly Hồ đã có cơ sở thương mại tại Westminster hơn 25 năm, là người từng sinh hoạt và bảo trợ các sinh hoạt lớn nhỏ trong cộng đồng. Chúng tôi vô cùng hãnh diện được làm việc với bà và các đồng viện trong HĐTP. Westminster sẽ tiếp tục phát triển, giữ vững lập trường, không chấp nhận chế độ độc tài của nhà cầm quyền CSVN.

“Đó là lập trường xác quyết của HĐTP Westminster, và trong cuộc bầu cử vừa qua, Học Khu Westminster lại làm nên lịch sử, đón nhận thêm một phụ nữ gốc Việt đầu tiên đó là chị Frances Nguyễn Thế Thủy. Chị Frances Thế Thủy vào những năm 1980 từng là Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên VN miền Nam Cali, và từ đó đến nay chị vẫn tiếp tục ủng hộ các sinh hoạt của THSV, chúng tôi hãnh diện đây là người dân cử gốc Việt thứ hai từ THSV đắc cử.


Bốn dân cử cùng đồng hương cất cao bài “Việt Nam, Việt Nam.” (Thanh Phong/ Viễn Đông)


“Và người tân dân cử thứ tư cũng đã làm nên lịch sử cho Sở Vệ Sinh Midway City, phục vụ cho cư dân Westminster cũng như khu vực Midway City đó là kỹ sư Charlie Nguyễn Mạnh Chí.

“Sự thắng cử của 4 anh chị em chúng tôi là do sự đi bầu thật là đông của tất cả quý vị. Chúng tôi tin tưởng rằng, cử tri của TP Westminster trong cuộc bầu cử vừa qua đã bỏ phiếu rất là đông, và chắc chắn rằng sẽ vượt qua con số 10 ngàn cử tri gốc Việt của thành phố. Tỷ lệ cử tri Westminster tham gia đi bầu có khả năng vượt qua 80%. Đây là tỷ lệ đi bầu cao nhất trong lịch sử thành phố Westminster.

“Với sự khuyến khích, sự thương yêu của quý đồng hương, sự tham gia đi bầu đông đảo của cử tri gốc Việt đã tạo ra tiếng nói của tập thể người Việt trong các cơ quan chính quyền địa phương, chúng tôi vô cùng hãnh diện và chúc mừng ba tân dân cử Westminster.”

Sau đó, Dr Kimberly Hồ, cô Frances Nguyễn Thế Thủy và kỹ sư Nguyễn Mạnh Chí lần lượt phát biểu, hết lòng cảm tạ, tri ân quý đồng hương Westminster, Midway City đã nâng đỡ, hỗ trợ và đi bầu thật đông và đã dồn phiếu cho bốn dân cử thắng cử vẻ vang.

Dr. Kimberly Hồ cho biết trước ngày bầu cử cả tháng, cô đã đi bộ mỗi ngày đến gõ cửa từng nhà gần hết nửa thành phố đến nỗi mòn hết hai đôi giày. Hôm nay tự nhiên được gọi là “Nghị Viên” sao thấy lạ quá!
Cô Frances Thế Thủy, trong cuộc bầu cử vừa qua, là người thầm lặng nhất trong các ứng cử viên, vì vừa phải quán xuyến gia đình, cơ sở thương mại, đi dạy học, lại không dồi dào tài chánh để quảng cáo vận động như các ứng cử viên khác, nhưng kết quả đã cho thấy đồng hương, nhất là các bạn trẻ yêu thương, tín nhiệm cô nên cô đã đắc cử thật vẻ vang.

Về phần Ủy viên Sở Vệ Sinh, kỹ sư Charlie Nguyễn Mạnh Chí, sau vài lần ra tranh cử thất bại, lần này đồng hương đã ưu ái tín nhiệm anh vào chức vụ Ủy Viên Sở Vệ Sinh để cùng Nghị Viên Tyler Diệp, hai anh em gốc Việt sẽ có cơ hội phục vụ tích cực đồng hương hơn.

Sau đó, một số vị dân cử, đại diện các hội đoàn lên phát biểu chúc mừng Thị Trưởng tái đắc cử và các tân nghị viên. Một vị cao niên thuộc Hội Cao Niên Á Mỹ lên tặng hoa cho hai nữ tân dân cử.

Mọi người được mời dùng tiệc mừng với thịt heo quay và thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc của vũ đoàn Việt Cầm và nhiều nam nữ nghệ sĩ thuộc nhiều ban nhạc khác nhau.

Trả lời câu hỏi của Viễn Đông, bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, cư dân Westminster nói, “Ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí cũng như ba vị tân dân cử đã làm một việc thật ý nghĩa, đúng vơi truyền thống văn hóa của cha ông mình là Ăn quả nhớ kẻ trồng cây. Nhưng theo tôi, nếu quy tụ được tất cả các dân cử gốc Việt vừa đắc cử ở Nam Cali rồi tổ chức chung một lần thì nó nói lên cái tinh thần đoàn kết của cộng đồng, được như thế thì mới thật là tuyệt.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp