Wednesday, 19/12/2018 - 08:49:07

Bốn người Việt bị tù vì qua Singapore ăn cắp hàng hiệu Uniqlo


Tang vật của vụ trộm (Media Corp)

SINGAPORE - Bốn người mang quốc tịch Việt Nam đã bị đưa vào nhà giam sau khi bị bắt về tội ăn cắp quần áo thời trang từ nhiều cửa hàng tại nhiều trung tâm mua sắm ở Singapore, giá trị ước lượng lên tới $45,000 đồng Singapore, tương đương với $32,000 Mỹ kim.

Tòa án Singapore cho biết những người Việt này đã lên kế hoạch tới Singapore để đánh cắp hàng hiệu bởi vì họ không cần thị thực để đi du lịch ở đây. Hiện tượng người Việt ăn cắp hàng hiệu ở nước ngoài, đặc biệt ở Nhật Bản, phổ biến trong thời gian qua, đã gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng.

Tòa án Singapore tuyên án tù đối với bốn người có quốc tịch Việt Nam hôm thứ Hai, 17/12, theo trang mạng Channel News Asia. Nguồn tin này cho biết hai người đàn ông và hai phụ nữ đã tới Singapore vào ngày 13/9 năm nay. Họ đã chọn điểm đến Singapore một cách có chủ ý bởi vì họ không cần có thị thực nhập cảnh để du lịch tại đây.

Tin tổng hợp nêu tên các bị cáo gồm Nguyễn Văn Tú, 30 tuổi, Dương Tuấn Đạt, 27 tuổi, và Nguyễn Tthị Thu Hương, 31 tuổi, mỗi người lãnh án 1 năm 11 tháng tù. Án tù dành cho bị cáo thứ tư, Trần Thị Phương Thảo, 29 tuổi, là 1 năm 10 tháng.

Trang mạng Independent.sg nhận diện Nguyễn Thị Thu Hương là người cầm đầu nhóm trộm có tính cách khá “chuyên nghiệp” này.

Nguồn tin dẫn lời Công tố viên Shana Poon cho biết bốn người đã tới Singapore với nhiều vali trống để mang hàng lấy trộm về nước. Khi vào các cửa hàng, họ trang bị sẵn những túi đặc biệt có trải lớp nhôm bên trong để tránh kích hoạt máy báo động khi bước ra khỏi cửa hàng. Họ mang theo cả đồ nghề để tháo gỡ nhãn cảm biến an ninh, nếu có.

Những sản phẩm bị lấy cắp gồm hàng trăm sú-cheng và quần áo ấm để mặc mùa đông.
Tang vật gồm gần 1,400 mảnh quần áo khác nhau, bốn kẻ cắp chủ ý chọn hiệu thời trang Uniqlo của Nhật, vì biết hãng này ít khi gắn nhãn cảm biến an ninh trên sản phẩm.

Trang mạng Independent của Singapore còn tiết lộ rằng nhóm trộm này làm việc một cách “có phương pháp.” Một người bước ra khỏi cửa tiệm sẽ chuyển hàng sang tay một thành viên khác. Nhóm trộm bị bắt hôm 16/9 tại Khách Sạn Re dọc theo đường Chin Swee.

Trong nhiều năm qua, hiện tượng người Việt Nam ăn cắp ở các siêu thị nước ngoài, nhất là ở Nhật Bản, khả phổ biến. Du học sinh, nhân viên Hãng Hàng Không Việt Nam, đôi khi cả các cán bộ sang Nhật Bản dự hội thảo, cũng bị “bắt quả tang” khi ra khỏi cửa hàng với những món hàng “cầm nhầm” hoặc “quên” thanh toán.
Năm ngoái, một viên chức thuộc Bộ Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam sang Nhật Bản dự hội thảo đã được “mời đến làm việc tại cơ quan cảnh sát do gặp “sự cố” khi đi mua sắm.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements